Tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh: Hướng tới chuẩn đầu ra B1 và cao hơn”

Ngày 21/6/2023, Khoa tiếng Anh B – HUBT phối hợp với Khoa Ngoại ngữ – Học viện Ngân hàng tổ chức chương trình Tọa đàm với chủ đề “Chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh: Hướng tới chuẩn đầu ra B1 và cao hơn” tại Khu học tập Vĩnh Tuy, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Tọa đàm có sự tham gia của đại diện các cán bộ, giảng viên của hai trường

Tham dự Tọa đàm, về phía Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội có Ông Trần Đức Minh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện lãnh đạo các phòng ban liên quan. TS.Nguyễn Thị Hồng Hà, Chủ nhiệm Khoa Tiếng Anh B cùng tập thể cán bộ, giảng viên của Khoa. Về phía Khoa Ngoại ngữ – Học viện Ngân hàng có TS.Cấn Thúy Liên, Chủ nhiệm Khoa và các cán bộ, giảng viên.

Buổi Tọa đàm được tổ chức nhằm chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh giữa các giảng viên, gợi mở những giải pháp hiệu quả để nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập tiếng Anh của sinh viên không chuyên ngữ tại hai trường theo hướng ứng dụng; đồng thời định hướng, xây dựng chương trình, tìm kiếm cơ hội giao lưu trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, hỗ trợ sinh viên học tiếng Anh, đáp ứng chuẩn đầu ra và nhu cầu của xã hội, tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Xem thêm  Ra mắt Câu lạc bộ Tài chính, Khoa Tài chính, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

TS.Nguyễn Thị Hồng Hà, Chủ nhiệm Khoa tiếng Anh B phát biểu tại buổi Tọa đàm

Phát biểu khai mạc, TS.Nguyễn Thị Hồng Hà gửi lời cảm ơn chân thành đến các vị đại biểu, khách mời, đặc biệt là các cán bộ, giảng viên Khoa Ngoại ngữ – Học viện Ngân hàng đã tới tham dự chương trình. TS.Nguyễn Thị Hồng Hà khẳng định, tiếng Anh có vai trò hết sức quan trọng trong quá trình hội nhập quốc tế hiện nay. Việc chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy giữa các cơ sở đào tạo tiếng Anh nói chung, giữa Khoa Ngoại ngữ – Học viện Ngân hàng và Khoa tiếng Anh B – HUBT nói riêng là vô cùng cần thiết. Nó không chỉ giúp tìm ra các kỹ thuật, phương pháp tốt, phù hợp để áp dụng vào việc giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên, mà còn nâng cao hiệu quả, hướng tới chuẩn đầu ra B1 và cao hơn, đáp ứng nhu cầu phát triển, hội nhập ngày càng cao của xã hội.

Buổi tọa đàm xoay quanh ba nội dung chính: Chương trình giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên không chuyên ngữ; Quá trình kiểm tra, đánh giá năng lực và kết quả học tập của sinh viên thông qua một số hình thức thi; Những quy định về chuẩn đầu ra khóa học của hai trường. Ngoài ra, đại diện hai bên còn chia sẻ về ứng dụng ChatGPT trong hoạt động dạy và học tiếng Anh hiện nay. Đây đang được coi là một trong những công cụ khá hữu hiệu, hỗ trợ giảng viên và sinh viên trong việc dạy – học tiếng Anh.

Xem thêm  Danh sách Thi lại, Thi nâng điểm môn HA6 Khoá 26 ngày 08/9/2023 ngành KT, NH, QN

TS.Cấn Thúy Liên, Chủ nhiệm Khoa Ngoại ngữ – HV.Ngân hàng phát biểu tại buổi Tọa đàm

Phát biểu tại Tọa đàm, TS.Cấn Thúy Liên, Chủ nhiệm Khoa Ngoại ngữ – Học viện Ngân hàng cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, thân tình của Nhà trường dành cho đoàn. TS.Cấn Thúy Liên đánh giá cao quy trình, phương pháp giảng dạy của Khoa tiếng Anh B, đồng thời bày tỏ mong muốn hai bên sẽ tiếp tục hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau không chỉ trong quá trình đào tạo tiếng Anh cho sinh viên không chuyên mà còn trong công tác nghiên cứu khoa học.

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí sôi nổi, tích cực và hiệu quả với nhiều ý kiến đóng góp, chia sẻ kinh nghiệm của cán bộ, giảng viên hai trường. Khép lại chương trình, TS.Nguyễn Thị Hồng Hà, Chủ nhiệm Khoa tiếng Anh B tổng kết nội dung từ các diễn giả, khẳng định tọa đàm là cơ hội quý báu để cả hai bên học tập những phương pháp giảng dạy tiếng Anh đúng đắn, phù hợp, mang lại hiệu quả cao cho sinh viên, qua đó giúp nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh tại đơn vị./.

Tin & Ảnh: Hương Lê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *