Sinh viên HUBT thắng lớn tại Kỳ thi Olympic tiếng Nga toàn quốc lần thứ XX

Ngày 24/5/2023 vừa qua, tại vòng Chung kết Kỳ thi Olympic tiếng Nga toàn quốc lần thứ XX dành cho sinh viên được tổ chức tại Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội, đội tuyển sinh viên khoa Ngôn ngữ Nga – Hàn của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã xuất sắc đạt giải Nhất.

05 sinh viên giành giải Nhất chụp ảnh kỷ niệm với trợ lý và giảng viên

của Khoa Ngôn ngữ Nga – Hàn

 Tham dự sự kiện có Ông Nguyễn Hải Thanh, Phó trưởng phòng Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đại diện Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội có Ông Andrey Borodenko, Phó Giám đốc, các cán bộ, nhân viên của Trung tâm cùng thầy, cô giáo, sinh viên, học viên đến từ các trường đại học, học viện trên cả nước.

Kỳ thi Olympic tiếng Nga toàn quốc là “sân chơi” học thuật, ngôn ngữ và văn hoá truyền thống có uy tín, quy mô toàn quốc, được tổ chức thường niên, đến nay đã qua mùa thứ 20. Cuộc thi nhằm phát hiện, bồi dưỡng và động viên những hạt nhân điển hình, tiêu biểu trong các hoạt động dạy – học và quảng bá ngôn ngữ tiếng Nga, qua đó không những góp phần thúc đẩy, lan toả, truyền cảm hứng dạy – học tiếng Nga trong học sinh, sinh viên tại Việt Nam mà còn tăng cường trao đổi, giao lưu văn hoá ngôn ngữ, vun đắp mối quan hệ hữu nghị, truyền thống giữa hai nước Việt Nam – Liên bang Nga.

Xem thêm  Sinh viên khoa NN Nga – Hàn HUBT tham gia Festival văn hóa “Đa sắc màu Việt – Nga”

Đội tuyển sinh viên của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội gồm: Phan Hồng Hà; Phạm Quốc Triệu; Nguyễn Trọng Hạnh; Nguyễn Quỳnh Trang; Nguyễn Vũ Thành Đạt đã xuất sắc vượt qua 95 đối thủ dự thi tại vòng Chung kết để giành chiến thắng chung cuộc. Được biết, để vào đến vòng Chung kết, các thí sinh phải vượt qua vòng loại với hơn 1.500 sinh viên, học viên tham gia đến từ các trường đại học, viện/học viện đào tạo tiếng Nga tại Việt Nam.

Theo đại diện của Ban Tổ chức, các sinh viên đạt giải có cơ hội nhận học bổng du học toàn phần 05 năm tại Liên bang Nga (bao gồm 01 năm dự bị học tiếng Nga và 04 năm học đại học). Học bổng này được cấp bởi Chính phủ Liên bang Nga và phía Việt Nam hỗ trợ sinh hoạt phí.

ThS. Lại Hồng Hạnh, trợ lý Khoa Ngôn ngữ Nga – Hàn của Nhà trường cho biết, năm nay, đội tuyển tham gia Kỳ thi Olympic tiếng Nga toàn quốc lần thứ XX của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội có 06 sinh viên tham dự và đã có 05 sinh viên của Khoa Ngôn ngữ Nga – Hàn đạt giải Nhất. Và đây cũng là năm dự thi mà sinh viên của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội giành nhiều giải cao nhất từ trước đến nay.

Xem thêm  Đại hội đại biểu Công đoàn Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội lần thứ V thành công tốt đẹp

Tính đến nay, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã có hơn 30 sinh viên đã, đang và sẽ đi du học tại đất nước Liên bang Nga xinh đẹp với học bổng toàn phần thông qua những Kỳ thi Olympic tiếng Nga toàn quốc do Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội tổ chức.

Đây chính là những thành tích vô cùng tươi đẹp cho sự nỗ lực, phấn đấu hết mình cho hoạt động đào tạo tiếng Nga của Ban Chủ nhiệm, tập thể cán bộ, giảng viên Khoa Ngôn ngữ Nga – Hàn trong nhiều năm qua, qua đó góp phần rạng danh thương hiệu, khẳng định uy tín, vị thế của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội trong hệ thống giáo dục của nước ta./.

Tin: Thu Hương

Ảnh: Hồng Hạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *