Khai mạc Hội đồng Bảo vệ khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Ngôn ngữ Nga Khóa 23

Ngày 26/6/2023, Khoa Ngôn ngữ Nga – Hàn long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội đồng bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên chuyên ngành tiếng Nga khóa 23.

Khai mạc Hội đồng Bảo vệ khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Nga khóa 23

Đến dự buổi lễ, đại diện Ban Giám hiệu có Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh. Đại diện các đơn vị, phòng ban chức năng trong Nhà trường có: TS. Đặng Văn Đồng, Phó Trưởng phòng Khoa học & Đảm bảo chất lượng; TS. Đỗ Trọng Thiều, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Kinh doanh và Công nghệ; TS. Nguyễn Thị Hồng Hà, Chủ nhiệm Khoa tiếng Anh B; TS. Dương Cẩm Tú, Chủ nhiệm Khoa tiếng Anh A; GVC. Trần Anh Thơ, Phó Chủ nhiệm Khoa Ngôn ngữ Anh cùng các vị phụ huynh, sinh viên Khoa Ngôn ngữ Nga – Hàn.

Về phía Khoa Ngôn ngữ Nga – Hàn có ThS. Lê Thanh Vạn, Chủ nhiệm Khoa Ngôn ngữ Nga – Hàn; tập thể cán bộ, giảng viên của Khoa Ngôn ngữ Nga – Hàn cùng sự có mặt của 06 sinh viên đủ điều kiện bảo vệ tốt nghiệp.

Thay mặt Ban Chủ nhiệm, tập thể giảng viên Khoa Ngôn ngữ Nga – Hàn, ThS. Lê Thanh Vạn nhiệt liệt chúc mừng 06 sinh viên chuyên ngành tiếng Nga đã hoàn thành chương trình học tập và được xét tham gia bảo vệ khóa luận tốt nghiệp, đồng thời bày tỏ mong muốn các bạn sẽ đạt kết quả tốt, qua đó góp phần khẳng định uy tín, chất lượng dạy – học của Khoa nói riêng và của Nhà trường nói chung trong hệ thống giáo dục đại học tại nước ta hiện nay.

Xem thêm  Giáo sư Mỹ hai lần giành học bổng đến Việt Nam nghiên cứu

ThS. Lê Thanh Vạn cho biết, trong suốt thời gian qua, dưới sự chỉ dạy tận tâm, nhiệt huyết của các thầy, cô giáo Khoa Ngôn ngữ Nga – Hàn, nhiều sinh viên chuyên ngành tiếng Nga đã đạt nhiều giải thưởng lớn tại các Kỳ thi Olympic tiếng Nga toàn quốc do Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội tổ chức. Các bạn đều nhận được những suất học bổng du học giá trị tại xứ sở Bạch Dương xinh đẹp.

ThS. Lê Thanh Vạn, Chủ nhiệm Khoa Ngôn ngữ Nga – Hàn

phát biểu khai mạc buổi lễ

ThS. Lê Thanh Vạn nhấn mạnh, khóa luận tốt nghiệp thể hiện kết quả vận dụng những kiến thức và kỹ năng đã được trang bị trong thời gian sinh viên học tập tại nhà trường cũng như sự tìm tòi, nghiên cứu của bản thân sinh viên để nghiên cứu và giải quyết một vấn đề cụ thể phát sinh từ thực tiễn hoạt động kinh doanh trong các doanh nghiệp, ngành hàng thuộc lĩnh vực ngành/chuyên ngành đào tạo mà sinh viên theo học. Việc thực hiện khóa luận tốt nghiệp nhằm tạo cơ hội cho sinh viên củng cố, hệ thống hóa các kiến thức, kỹ năng đã được trang bị và vận dụng chúng một cách có khoa học và sáng tạo để giải quyết những vấn đề phát sinh từ thực tiễn hoạt động kinh doanh tại doanh nghiệp. Bên cạnh đó, khóa luận cũng giúp sinh viên rèn luyện ý thức vượt khó, tính tích cực, chủ động, sáng tạo, khả năng làm việc độc lập, thích ứng với môi trường…, và là hành trang cần thiết để sinh viên bước vào một môi trường làm việc cụ thể sau khi tốt nghiệp.

Xem thêm  Sinh viên HUBT thắng lớn tại Kỳ thi Olympic tiếng Nga toàn quốc lần thứ XX

Đại diện sinh viên khóa 23 tặng hoa tri ân thầy cô giáo Khoa Ngôn ngữ Nga – Hàn

Đại diện cho những sinh viên Khoa Ngôn ngữ Nga – Hàn khóa 24 chia sẻ cảm xúc tại buổi Lễ, sinh viên Dương Thị Thu Hoài bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Ban Giám hiệu, các thầy, cô giáo, đã luôn tạo điều kiện, hỗ trợ và giúp đỡ trong suốt 04 năm học tập, rèn luyện tại Trường, đồng thời dành những lời chúc mừng tốt đẹp nhất gửi tới 06 sinh viên khóa 23 tham gia bảo vệ tốt nghiệp.

Nhằm làm rõ hơn quy trình bảo vệ khóa luận tốt nghiệp, Thư ký Hội đồng đã thay mặt Hội đồng công bố các quyết định thành lập Hội đồng chấm khóa luận tốt nghiệp khóa 23 cũng như quy trình làm việc và tiêu chí chấm điểm của các Hội đồng. Trên cơ sở đó các Hội đồng sẽ đánh giá những khóa luận tốt nghiệp, đồng thời động viên, hỗ trợ sinh viên tiếp tục hoàn thiện trình độ, năng lực bản thân hơn nữa. Đây cũng là một cơ hội để khẳng định chất lượng đào tạo của Khoa Ngôn ngữ Nga – Hàn nói riêng và của Nhà trường nói chung trong hệ thống giáo dục đại học nước ta hiện nay.

Trong phần tiếp theo của chương trình, 06 sinh viên đã lần lượt trình bày khóa luận tốt nghiệp của mình trước Hội đồng. Tất cả các tham luận đều được trình bày bằng tiếng Nga và được Hội đồng đánh giá cao về nội dung, hình thức, tính ứng dụng khá tốt. Cả 06 sinh viên khá bình tĩnh, tự tin khi trả lời các câu hỏi của thành viên trong Hội đồng đưa ra.

Xem thêm  Thông tin Tuyển sinh các hệ đào tạo của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội năm 2023

Ban Chủ nhiệm và đại diện giảng viên Khoa Ngôn ngữ Nga – Hàn nhận hoa tri ân

của sinh viên khóa 24 chuyên ngành tiếng Nga

Đối với sinh viên, buổi lễ bảo vệ khóa luận không chỉ là kỳ thi tốt nghiệp quan trọng nhằm đánh giá trình độ, mà còn là cơ hội cho sinh viên khẳng định năng lực bản thân trước khi ra trường. Đồng thời cũng là lời tri ân vô cùng ý nghĩa, tươi đẹp mà các bạn dành tặng gia đình và Nhà trường.

Chúc tất cả sinh viên của Khoa Ngôn ngữ Nga – Hàn sẽ đạt kết quả tốt trong kỳ bảo vệ tốt nghiệp, gặt hái được nhiều thành công, vững bước lập nghiệp trong tương lai./.

Tin & Ảnh: Thu Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *