Trường Đại học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội đón tiếp Đoàn Sở Giáo Dục Tỉnh Viêng Chăn (Lào) sang làm việc và đưa Sinh viên sang học.

Sáng ngày 02/11, Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh chủ trì đón tiếp đoàn Giám đốc Sở giáo dục tỉnh Viêng Chăn sang làm việc và đưa sinh viên Lào sang học tập tại HUBT.

      Đại diện Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội có Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh – Viện trưởng Viện hợp tác Quốc tế, ông Nguyễn Xuân Đậu – Phó Viện trưởng Viện hợp tác Quốc tế, thầy Lê Xuân Tuấn – Viện Hợp tác Quốc tế cùng đại diện Trung tâm Truyền thông.
Về phía Sở giáo dục Tỉnh Viêng Chăn có ông Oth Saengphim – Giám đốc Sở giáo dục tỉnh Viêng Chăn, ông Phonesavanh Soukanya – Hiệu trưởng trường Dân tộc nội trú tỉnh Viêng Chăn, bà Soudavieng Taochanxay – Phó phòng Hành chính Kế toán, bà Sonephet Pongpaseuth – chuyên viên Phòng giáo dục chuyên nghiệp, bà Phoutthavone Phomvida – chuyên viên Phòng thống kê kế hoạch.

Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh – Viện trưởng Viện hợp tác Quốc tế đón tiếp đoàn Giám đốc Sở giáo dục tỉnh Viêng Chăn.

     Sau 26 năm hoạt động, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã đào tạo hơn 100.000 sinh. viên và trong đó có khoảng 1.200 sinh viên đến từ Lào và Campuchia. Trong đó có cả các cán bộ từ Văn. phòng Quốc hội Lào sang học tiếng Việt trong 6 tháng qua chương trình hợp tác của hai nước Việt – Lào. Ngoài ra còn có các cán bộ đến từ các ngân hàng liên doanh đến học tiếng Việt chuyên môn về ngành ngân hàng. Số còn lại là các em du học sinh sang học tập, các em sẽ có 1 năm học dự bị tiếng Việt để phục vụ cho việc học tập ở Việt nam.

Xem thêm  Hội thảo khoa học về hoạt động khoa học ngành Kế toán

     Ông Oth Saengphim – Giám đốc Sở giáo dục tỉnh Viêng Chăn (carvat xanh) vô cùng cảm kích với sự quan tâm và giúp đỡ của Trường cho các em học sinh Lào.
Hầu hết các ngành Trường đào tạo trong đó có cả đào tạo Cử nhân và Thạc sỹ đều có sinh viên Lào theo học. Trong những năm gần đây, các ngành như Y khoa, Dược học có số sinh viên Lào quan tâm theo học rất đông. Những sinh viên Lào tốt nghiệp khoá Dược đầu tiên của trường sau khi trở về nước đều đã có việc làm ổn định theo đúng ngành đào tạo. Và sắp tới đây, khoá sinh viên Y khoa đầu tiên của trường cũng sẽ tốt nghiệp, Nhà trường mong các em sau khi tốt nghiệp về nước sẽ trở thành những bác. sĩ có tâm với nghề.

Hai bên thực hiện ký kết hợp tác đào tạo mới.
Về đào tạo, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là Trường có nhiều chuyên ngành đào tạo (27 ngành), đội ngũ giảng viên của Trường là các nhà khoa học, nhà giáo có nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và đào tạo trong môi trường Đại học. Đặc biệt là trong việc đào tạo sinh viên Lào, các em luôn được các thầy/cô quan tâm trong quá trình dạy học.

Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh – Viện trưởng Viện hớp tác Quốc tế và ông Oth Saengphim – Giám đốc Sở giáo dục tỉnh Viêng Chăn ký thành công biên bản hợp tác đào tạo mới giữa Trường Đại học Kinh doanh và Công Nghệ Hà Nội và Sở giáo dục tỉnh Viêng Chăn.
Trong khoảng thời gian dịch Covid-19 bùng phát trong năm 2021-2022, có một số du học sinh Lào không thể về nước đều được Nhà trường quan tâm giúp đỡ. Các em được tiêm 4 mũi Vaccine và được phát đầy đủ các nhu yếu phẩm cần thiết như đồ ăn, thức uống,… hoàn toàn miễn phí. Nhà trường đã, đang và sẽ luôn quan tâm đến các em sinh viên Lào, giúp các em trang bị kiến thức trong những năm học tập ở Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội thật tốt để sau khi tốt nghiệp có thể về đóng góp cho sự phát triển của đất nước./.
Tin & Ảnh: Nguyễn Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *