HỘI THẢO CÁC GIÁ TRỊ VĂN HÓA ĐẶC TRƯNG CỦA VIỆT NAM VÀ NHẬT BẢN

Chiều ngày 5/9/2023 tại A204 diễn ra Hội thảo “Các giá trị văn hoá đặc trung của Việt Nam và Nhật Bản” với sự phối hợp giữa Viện Phát triển Doanh nghiệp, Khoa ngôn ngữ Anh – Trường Đại học Kinh doanh Công nghệ Hà Nội với Khoa Kinh tế của Trường Đại học Meijo Nhật Bản.

     Đến dự buổi Hội thảo, đại diện Trường Đại học Meijo Nhật Bản có GS.TS. Yuri Sadoi – khoa Kinh tế. Về phía Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội có PGS.TS Nguyễn Mạnh Quân – Viện trưởng Viện Phát triển Doanh nghiệp, TS. Nguyễn Trọng Hiệu – Phó Viện trưởng Viện Phát triển Doanh nghiệp, Thầy Trần Anh Thơ – Phó Chủ nhiệm khoa Ngôn ngữ Anh, TS. Đỗ Thị Thu Nga – Phó CN khoa Ngôn ngữ Anh cùng với sự tham gia của 5 sinh viên khoa Kinh tế Trường Đại học Meijo và sinh viên đến từ khoa ngôn ngữ Anh Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

 

     Buổi Hội thảo với chủ đề về “Các giá trị Văn hóa đặc trưng của Việt Nam và Nhật Bản” mang mục đích chia sẻ các kiến thức về Văn hóa truyền thống và cả hiện đại của hai nước Việt – Nhật. Qua 8 bài thuyết trình đến từ sinh viên hai Trường, những kiến thức mới mẻ về Văn hóa của hai nước đã được các em trình bày rất sinh động và gần gũi.

Xem thêm  TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH DOANH VÀ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI TỔ CHỨC LỄ TRAO BẰNG TIẾN SĨ KHÓA 3, 4

Các em sinh viên đến từ Trường Đại học Meijo đã mang đến buổi Hội thảo các nội dung trao đổi về phong tục tập quán độc đáo của Nhật Bản, lễ hội truyền thống của Nhật Bản và ý nghĩa của chúng, cuộc sống hàng ngày tại Nhật Bản được khắc họa qua Anime như thế nào, Văn hóa ẩm thực truyền thống của Nhật Bản và chiến lược quảng bá cho các sản phẩm có giới hạn tại Nhật tạo nhiều hứng thú cho các sinh viên và cán bộ Nhà trường.

Sinh viên Trường Đại học Meijo trình bày nội dung về “Cuộc sống hàng ngày tại Nhật Bản được khắc họa qua Anime như thế nào”

     Gây bất ngờ cho các sinh viên Nhật Bản là 3 nội dung thảo luận vô cùng sáng tạo và sinh động của các em sinh viên đến từ khoa Ngôn ngữ Anh về trang phục truyền thống Áo dài, ngày Tết âm lịch – một nét văn hóa truyền thống đặc biệt của Việt Nam và Phở – di sản ẩm thực Việt. Ngoài sự sáng tạo lồng ghép các hình ảnh bắt mắt sinh động, các em cũng đã rất đầu tư về nội dung để có thể truyền tải về Văn hóa Việt đến các bạn Nhật Bản ngắn gọn dễ hiểu nhưng vẫn đầy đủ thông tin.

Nội dung buổi Hội thảo được trao đổi hoàn toàn bằng tiếng Anh, đây chính là một dịp vô cùng quan trọng để các em sinh viên được thể hiện khả năng tiếng Anh đã được học tập và rèn luyện ở Trường. Thầy Trần Anh Thơ – Phó Chủ nhiệm khoa Ngôn ngữ Anh đã giành lời khen ngợi cho sự tiến bộ vượt bậc của 3 nhóm sinh viên khoa ngôn ngữ Anh của Nhà trường cũng như sự cố gắng của các em sinh viên Nhật Bản khi đã tìm hiểu kỹ về cả Văn hóa của Việt Nam và Nhật Bản để chuẩn bị các bài thuyết trình.

Xem thêm  KHOA KINH TẾ TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH CHÀO MỪNG TÂN SINH VIÊN KHÓA 27

Sinh viên Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội trình bày nội dung về “Tết Âm lịch ở Việt Nam”    

Các thầy, cô và sinh viên hai Trường chụp ảnh lưu niệm

     Buổi Hội thảo đã diễn ra vô cùng thành công trong không khí tràn ngập ấm áp tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản. Các em sinh viên và cả các thầy, cô đã có khoảng thời gian trao đổi và thảo luận vô cùng sôi nổi, bổ ích về các nét tương đồng cũng như những khác biệt về Văn hóa hai nước, từ đó hiểu thêm về nhau giúp thúc đẩy quan hệ của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và Trường Đại học Meijo Nhật Bản càng thêm khăng khít. Trong tương lai, hai Trường sẽ tiếp tục cùng nhau hợp tác để tổ chức thêm nhiều dịp cho sinh viên hai bên được gặp gỡ và cùng nhau học tập./.

                                                                             Tin & Ảnh: Nguyễn Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *