Lễ ký kết hợp tác đào tạo với Trường Đại học Chosun (Hàn Quốc)

Ngày 06/6/2023, lễ ký kết hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và Trường Đại học Chosun (Hàn Quốc) đã được long trọng tổ chức trong niềm hân hoan, phấn khởi của đại diện các bên tham gia.

Lễ ký kết hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và Trường Đại học Chosun (Hàn Quốc)

Đoàn công tác của Trường Đại học Chosun có GS.TS. Cho Soon Kye, Hiệu trưởng; GS.TS. Noh Chan Seung, Trưởng khoa Kỹ thuật kiêm Trưởng ban Quan hệ quốc tế. Đại diện Trung tâm Xúc tiến Công nghiệp gốc Quốc gia Hàn Quốc có Ông Na Yong Geun, Chủ tịch. Cùng đi còn có GS. Jang Hyeon Jin, đại diện cho Viện hợp tác quan hệ Quốc tế của Trường Đại học Jeonju (Hàn Quốc); Ông Kim Sang Won, Tổng Giám đốc Công ty Thương mại KCL.

Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh chủ trì buổi đón tiếp Đoàn công tác

Đón tiếp Đoàn công tác có Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh, Viện trưởng Viện Hợp tác Quốc tế cùng các Phó Viện trưởng, các cán bộ, nhân viên của Viện và đại diện lãnh đạo của các Khoa, đơn vị, phòng ban, trung tâm trong Nhà trường.

Đoàn công tác của Trung tâm xúc tiến công nghiệp quốc gia Hàn Quốc

và Trường Đại học Chosun (Hàn Quốc)

Theo biên bản ghi nhớ hợp tác, hai bên đồng ý cùng nhau tổ chức các cuộc hội nghị, hội thảo khoa học liên quan đến lĩnh vực Cơ – Điện tử; Điện – Điện tử; Công nghệ Kỹ thuật Ô tô; hỗ trợ trao đổi thông tin, tài liệu, các dịch vụ và chương trình học thuật; tiến hành công tác tuyển chọn, đưa sinh viên các chuyên ngành kể trên của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội sang Đại học Chosun học tập, rèn luyện và thực hiện các hoạt động khác mà đôi bên cùng quan tâm.

Xem thêm  HUBT KHAI GIẢNG 6 LỚP KỸ NĂNG VIẾT HỒ SƠ ỨNG TUYỂN VÀ TRẢ LỜI PHỎNG VẤN CHO SINH VIÊN.

Bên cạnh những hoạt động chính này, hai trường cũng triển khai thêm các chương trình hợp tác khác theo nhu cầu sau khi đã thảo luận và thống nhất trên tinh thần hợp tác đôi bên cùng có lợi.

GS.TS. Cho Soon Kye, Hiệu trưởng Trường Đại học Chosun phát biểu tại lễ ký kết

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, GS.TS. Cho Soon Kye, Hiệu trưởng Trường Đại học Chosun gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Giám hiệu, các đơn vị, phòng ban chức năng của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã đón tiếp đoàn công tác rất chu đáo, thân tình. Ông đánh giá cao quy mô, tiềm năng phát triển của Nhà trường, đồng thời bày tỏ niềm vui khi Đại học Chosun được hợp tác trong những lĩnh vực đào tạo mà hai bên có thế mạnh. Ông cũng khẳng định, Đại học Chosun sẽ luôn dành sự quan tâm đặc biệt dành cho sinh viên của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, giúp các bạn tự tin học tập, trau dồi kiến thức, vững bước lập nghiệp tương lai.

GS.TS. Cho Soon Kye cũng đã giới thiệu đôi nét cơ bản về Trường Đại học Chosun. Theo đó, được thành lập vào năm 1946, tọa lạc ở thành phố Gwangju phía Nam Hàn Quốc, cách thủ đô Seoul 400km, Đại học Chosun là ngôi trường tư nhân lâu đời nhất Hàn Quốc. Đại học Chosun nổi tiếng là một trong những trường có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với tổng diện tích rộng lớn lên đến 2 triệu mét vuông bao gồm 32 tòa nhà. Trường gồm 15 trường đại học thành viên, 7 học viện, 5 khoa độc lập, 10 trường đào tạo sau đại học, 76 chuyên ngành với 6 khoa riêng biệt và hơn 33 nghìn sinh viên đang theo học.

Xem thêm  Khoa tiếng Anh B tổ chức Hội thảo khoa học “Giảng dạy tiếng Anh không chuyên thời kỳ hậu Covid-19”

Đại học Chosun được Chính phủ Hàn Quốc công nhận là một trong hai trường đại học đào tạo về công nghệ – kỹ thuật tốt nhất tại Hàn Quốc. Với thế mạnh đào tạo các chuyên ngành: Kinh doanh, Kỹ thuật, Điện tử và Nghệ thuật, Đại học Chosun thu hút đông đảo sinh viên Hàn Quốc và sinh viên nước ngoài theo học. Một điểm thu hút người học nữa của Đại học Chosun đó là ngành học đa dạng và các chượng trình học bổng hào phóng.

Ngoài ra, Trường có mối liên hệ mật thiết với các tập đoàn công nghệ – kỹ thuật lớn của Hàn Quốc như Huyndai; Samsung; LG… Chính vì vậy, gần 100% sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp đều được nhận vào làm việc tại các tập đoàn này với mức lương cao.

Trường Đại học Chosun có cơ sở vật chất vô cùng rộng lớn, hiện đại

Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường phát biểu tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh cảm ơn sâu sắc Đoàn công tác đã đến tham dự buổi ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội với Trường Đại học Chosun. Phó Hiệu trưởng đánh giá cao chủ trương hợp tác của Trường Đại học Chosun với Nhà trường, đồng thời mong muốn hai bên sẽ thực hiện chương trình hợp tác đào tạo với mô hình 1+3 (1 năm học ở Việt Nam, 3 năm học tại Hàn Quốc) và 2+2 (2 năm học tại Việt Nam, 2 năm học tại Hàn Quốc) theo như biên bản đã ký; đồng thời tiến hành việc trao đổi các đoàn sinh viên của hai trường đi thực tập ngắn hạn và thăm hỏi lẫn nhau, cũng như trao đổi các giảng viên của hai bên, phối hợp nghiên cứu khoa học v.v…/.

Xem thêm  TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH DOANH VÀ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI TỔ CHỨC LỄ TRAO BẰNG TIẾN SĨ KHÓA 3, 4

Buổi đón tiếp đoàn công tác Trung tâm Xúc tiến Công nghiệp gốc Quốc gia Hàn Quốc và Trường Đại học Chosun

                                                                        Tin & Ảnh: Thu Hương    

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *