Đón tiếp Đại học Kinh tế cao cấp Matxcơva đến thăm và làm việc tại trường

Nhằm đẩy mạnh các dự án giáo dục và khoa học, phát triển mối quan hệ giữa sinh viên và giảng viên giữa hai trường, cũng như nâng cao tình hữu nghị giữa hai nước Nga Việt, ngày 16/03/2023, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội có buổi đón tiếp Đoàn công tác của Đại học Kinh tế cao cấp Matxcơva (Liên bang Nga) đến thăm và làm việc tại trường.

Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh chủ trì buổi đón tiếp

Buổi tiếp đón do Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh – Viện trưởng Viện Hợp tác quốc tế của Nhà trường chủ trì. Tham dự buổi tiếp còn có đại diện lãnh đạo cùng các nhân viên của Viện Hợp tác quốc tế; cán bộ, giảng viên của Khoa tiếng Nga – Hàn và các phòng ban chức năng của nhà trường.

Thành phần Đoàn công tác của Đại học Kinh tế cao cấp Matxcơva gồm có: Bà Panova Victoria Bladimirovna, Phó Hiệu trưởng; Bà Ksenhia Stvetova, đại diện phòng Hợp tác quốc tế.

Được biết, trong thời gian tới, hai bên sẽ cùng thảo luận các kế hoạch hợp tác với nhiều chương trình, hoạt động phù hợp với lĩnh vực đào tạo hiện có của cả hai trường, đặc biêt là trong hoạt động giáo dục và nghiên cứu khoa học.

Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đón tiếp Đoàn công tác của Đại học Kinh tế cao cấp Matxcơva

đến thăm và làm việc

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh đánh giá cao chủ trương hợp tác của Đại học Kinh tế cao cấp Matxcơva với nhà trường, đồng thời mong muốn hai bên sẽ cùng nhau thảo luận ký kết Biên bản hợp tác, xây dựng được chương trình hợp tác đào tạo cũng như phối hợp nghiên cứu khoa học trong thời gian sắp tới.

Xem thêm  Sinh viên HUBT tham gia Giải cầu lông CBVC, SV các trường đại học, học viện, cao đẳng khu vực Hà Nội năm 2023

Phát biểu tại buổi tiếp, Panova Victoria Bladimirovna, Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Giám hiệu, các đơn vị của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã đón tiếp đoàn công tác rất chu đáo, ấm cúng. Bà chia sẻ, sau khi lắng nghe Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh giới thiệu về trường, Bà đánh giá cao về quy mô, tiềm năng của ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, đồng thời bày tỏ mong muốn được hợp tác trong những lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh.

Panova Victoria Bladimirovna, Phó Hiệu trưởng cũng đã giới thiệu đôi nét cơ bản về Đại học Kinh tế cao cấp Matxcơva. Theo đó, Trường liên tục được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu của Nga. Trường dẫn đầu trong nền giáo dục Nga và là một trong những trường đại học kinh tế và khoa học xã hội ưu việt ở Đông Âu và Á-Âu. Đã nhanh chóng phát triển thành một trường đại học nghiên cứu nổi tiếng trong hơn hai thập kỷ, Trường Đại học Kinh tế cao cấp Matxcơva tạo ra sự khác biệt với sự hiện diện và hợp tác quốc tế của mình. Đội ngũ giảng viên, nhà nghiên cứu và sinh viên của trường đại diện cho hơn 100 quốc gia và luôn tận tâm để duy trì các tiêu chuẩn học thuật cao nhất. Trường luôn cố gắng cải cách cơ cấu và nghiên cứu học thuật để có thể mang lại những đột phá trong giáo dục.

Xem thêm  Tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh: Hướng tới chuẩn đầu ra B1 và cao hơn”

Trường Đại học Kinh tế cao cấp Matxcơva cung cấp các chương trình giáo dục nổi bật từ bậc trung học đến nghiên cứu tiến sĩ, với các phòng ban và trung tâm nghiên cứu hàng đầu trong một số lĩnh vực. Trường được xếp hạng trong số 100 học viện hàng đầu trên toàn thế giới về Chính trị & Nghiên cứu Quốc tế, Xã hội học, Lịch sử, Kinh tế & Kinh tế lượng trong QS – Xếp hạng Đại học Thế giới theo Chủ đề với quy mô đào tạo hàng nghìn sinh viên trong và ngoài nước./.

                                                                        Tin: Thu Hương

                                                                        Ảnh: Huy Thuyết