Khai mạc Hội đồng Bảo vệ khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Ngôn ngữ Anh Khóa 24

            Ngày 08/6/2023, Khoa Ngôn ngữ Anh long trọng tổ chức buổi lễ Khai mạc Hội đồng bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên khóa 24.

 

Ảnh khai mạc Hội đồng Bảo vệ khóa luận tốt nghiệp K24 chuyên ngành Ngôn ngữ Anh

Đến dự buổi lễ có PGS.TS. Đinh Xuân Hạng, Phó Trưởng phòng Quản lý – Đào tạo; TS. Nguyễn Thị Vân Khánh, Phó Trưởng phòng Công tác Sinh viên; PGS.TS. Phan Văn Quế, Chủ nhiệm Khoa Ngôn ngữ Anh; tập thể cán bộ, giảng viên của Khoa Ngôn ngữ Anh cùng sự có mặt của 288 sinh viên đủ điều kiện bảo vệ tốt nghiệp đợt này.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Phan Văn Quế nhiệt liệt chúc mừng 288 sinh viên đã hoàn thành chương trình đào tạo, thực tập tốt nghiệp, viết khóa luận tốt nghiệp và chuẩn bị bảo vệ trước Hội đồng. Thầy khẳng định kết quả này là sự nỗ lực và cố gắng của tất cả sinh viên. Đồng thời, đây cũng là một mốc cũng ghi dấu công lao của các thầy cô trong sự nghiệp trồng người.

PGS.TS. Phan Văn Quế – Chủ nhiệm Khoa Ngôn ngữ Anh phát biểu khai mạc buổi lễ

     PGS.TS. Phan Văn Quế nhấn mạnh, khóa luận tốt nghiệp là một công trình nghiên cứu khoa học ứng dụng độc lập, thể hiện kết quả vận dụng những kiến thức và kỹ năng đã được trang bị trong thời gian sinh viên học tập tại Nhà trường cũng như sự tìm tòi, nghiên cứu của bản thân sinh viên để nghiên cứu và giải quyết một vấn đề cụ thể phát sinh từ thực tiễn hoạt động chuyên môn thuộc lĩnh vực ngành/chuyên ngành đào tạo mà sinh viên theo học. Việc tham gia làm khóa luận tốt nghiệp sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên như: cải thiện điểm số; nâng cao kiến thức và rèn luyện kỹ năng tìm kiếm tài liệu, tìm hiểu thông tin, kỹ năng chắt lọc thông tin, hệ thống hóa các kiến thức một cách khoa học, lập luận lô-gic, biết vận dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học, biết cách viết nội dung một cách khoa học, sáng tạo, nhuần nhuyễn; là một tiêu chí làm đẹp bảng điểm và gia tăng sự hấp dẫn cho hồ sơ xin việc trong mắt nhà tuyển dụng.

Xem thêm  Hội thảo khoa học về Nâng cao chất lượng Khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh

 

GVCC. Trần Anh Thơ – Phó Chủ nhiệm Khoa thay mặt

khoa Ngôn ngữ Anh nhận hoa tri ân của sinh viên khóa 24 kính tặng

Đại diện cho 288 sinh viên Khoa Ngôn ngữ Anh bảo vệ khóa luận tốt nghiệp đợt này, sinh viên Đỗ Thị Ngọc Lan bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Ban Giám hiệu, các thầy, cô giáo, đã luôn tạo điều kiện, hỗ trợ và giúp đỡ trong suốt 04 năm học tập, rèn luyện tại Trường, đồng thời bày tỏ mong muốn các thầy, cô sẽ tiếp tục chỉ dạy, hướng dẫn sinh viên thực hiện tốt khóa luận tốt nghiệp đạt kết quả cao trong thời gian sắp tới.

Nhằm làm rõ hơn quy trình bảo vệ khóa luận tốt nghiệp, Thư ký Hội đồng đã thay mặt Hội đồng công bố các quyết định thành lập Hội đồng chấm khóa luận tốt nghiệp khóa 24 cũng như quy trình làm việc và tiêu chí chấm điểm của các Hội đồng. Trên cơ sở đó các Hội đồng sẽ đánh giá những khóa luận tốt nghiệp, đồng thời động viên, hỗ trợ sinh viên tiếp tục hoàn thiện trình độ, năng lực bản thân hơn nữa. Đây cũng là một cơ hội để khẳng định chất lượng đào tạo của Khoa Ngôn ngữ Anh nói riêng và của Nhà trường nói chung trong hệ thống giáo dục đại học nước ta hiện nay.

Ngay tại buổi lễ, 03 sinh viên đầu tiên đã được Hội đồng lựa chọn để trình bày khóa luận tốt nghiệp. Các sinh viên đều trình bày tham luận bằng tiếng Anh và được Hội đồng đánh giá cao về nội dung, hình thức, tính ứng dụng khá cao cùng sự bình tĩnh, tự tin khi trả lời các câu hỏi của các thành viên trong Hội đồng. Những sinh viên đủ điều kiện còn lại sẽ tiếp tục bảo vệ khóa luận tốt nghiệp của mình trước Hội đồng theo quy chế, quy định đã được Nhà trường ban hành.

Xem thêm  Thông báo Tuyển sinh đào tạo trình độ Tiến sĩ năm 2023

Ban Chủ nhiệm và tập thể giảng viên Khoa Ngôn ngữ Anh chụp ảnh lưu niệm cùng các sinh viên tham gia bảo vệ khóa luận tốt nghiệp

     Đối với sinh viên, buổi lễ bảo vệ khóa luận không chỉ là kỳ thi tốt nghiệp quan trọng nhằm đánh giá trình độ, mà còn là cơ hội cho sinh viên khẳng định năng lực bản thân trước khi ra trường. Đồng thời cũng là lời tri ân vô cùng ý nghĩa mà các bạn dành tặng gia đình và Nhà trường. Chúc tất cả 288 sinh viên của Khoa Ngôn ngữ Anh sẽ đạt kết quả tốt trong kỳ bảo vệ tốt nghiệp, gặt hái được nhiều thành công, vững bước lập nghiệp trong tương lai./.

 

Tin & Ảnh: Thu Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *