Đại hội Công đoàn Khoa Tiếng Anh A HUBT nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 04/04/2023, Khoa Tiếng Anh A đã tổ chức Đại hội Công đoàn để tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022, phương hướng và biện pháp thực hiện công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.

Đến tham dự buổi lễ có ông Trần Đức Minh – Phó Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Hữu Chiến – Chủ tịch BCH Công đoàn trường, ThS. Trần Minh Hảo – Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở, ông Vũ Kim Huyền- Phó trưởng phòng TCCB, đại diện Trung tâm Truyền thông và tập thể Công đoàn viên của Khoa Tiếng Anh A.

Đại hội Khoa Tiếng Anh A HUBT được tổ chức khẩn trương, đạt sự nhất trí cao và cũng rất vui vẻ, đầm ấm.

Công đoàn khoa Tiếng Anh A có 114 Công đoàn viên và chia thành 5 tổ Công đoàn. Hầu hết Công đoàn viên có trình độ từ thạc sỹ trở lên (Tiến sỹ 01, ThS 98, CN 15). Các Công đoàn viên trong khoa tham gia vào các cấp quản lý (BCNK, tổ trưởng các tổ và tổ trưởng chuyên môn), tổ chức Đảng (chi bộ Khoa TA) và phụ trách giảng dạy TA cho sinh viên không chuyên trong toàn trường. Các Công đoàn viên đều là những giảng viên và cán bộ trẻ, đại đa số dưới 50 tuổi.

Trong nhiệm kỳ 2017-2022 vừa qua, Công đoàn Khoa Tiếng Anh A đã đạt được những kết quả tốt trong việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên Công đoàn và người lao động. Phối hợp với Công đoàn trường, Nhà trường và BCN khoa đảm bảo chế độ chính sách cho đoàn viên công đoàn như tổ chức thăm hỏi động viên công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, hiếu, hỷ đầy đủ, kịp thời cũng như nắm vững tình hình đội ngũ CBGV (năng lực, sức khỏe, gia cảnh, điều kiện, nguyện vọng…) để bố trí, phân công công việc hợp lý nhằm phát huy được những ưu điểm của người lao động.

ThS. Nguyễn Hữu Chiến – Chủ tịch BCH Công đoàn Trường đánh giá Công đoàn Khoa Tiếng Anh A là một trong những Công đoàn xuất sắc nhất của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Tổ chức cho đoàn viên công đoàn đi tham quan, du lịch, gắn kết tình đồng nghiệp tại khu du lịch Sơn Tinh Camp, khu du lịch Bản Rõm, khu Thiên Phú Lâm và Xanh Villas Resort. Ngoài ra, để giúp đỡ, động viên Công đoàn viên, Công đoàn khoa tự trích quỹ: Hỗ trợ 06 công đoàn viên có khó khăn trong mùa dịch, mỗi người 1 triệu đồng, hỗ trợ tất cả các công đoàn viên bị mắc Covid, mỗi người 500 nghìn. Tính đến nay đã hỗ trợ 65 Công đoàn viên trong khoa. Đặc biệt, Ban chấp hành Công đoàn cùng Ban chủ nhiệm khoa kêu gọi ủng hộ cho cô Trương Thuý Ngọc 2 bị bệnh hiểm nghèo. Chỉ sau 1 thời gian ngắn kêu gọi, với tấm lòng tương thân tương ái, các Công đoàn viên đã tích cực ủng hộ số tiền lên đến 51.300.00 đồng. Ngoài đợt quyên góp trên, BCNK, CĐ khoa, CĐ trường cũng đã chuyển quà thăm hỏi cô nhân dịp Tết và 20/11.

Xem thêm  Danh sách thi môn Tổ chức lao động Khoá 24

Ông Vũ Kim Huyền- Phó trưởng phòng TCCB đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn Khoa Tiếng Anh A đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

Về công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, Công đoàn luôn thể hiện rõ vai trò trách nhiệm của mình đối với Nhà trường, luôn quan tâm đến việc giới thiệu quần chúng ưu tú cho Chi bộ. Trong 5 năm vừa qua giới thiệu được 07 đoàn viên Công đoàn vào đảng. Hưởng ứng tích cực các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập trường (một số bài viết của công đoàn viên được gửi tới ban biên tập kỷ yếu và có 3 bài viết được đăng) và kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (công đoàn dự thi 7 tiết mục). Những ngày lễ như 20/11, Tết nguyên đán, 8/3 các công đoàn viên đều nhận được những lời chúc mừng từ Lãnh đạo khoa.

Phong trào thi đua “dạy tốt – học tốt” cũng được Công đoàn Khoa hướng ứng tích cực. Các công đoàn viên đã giúp Khoa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác chuyên môn: Tổ chức thành công 02 cuộc thi GV dạy giỏi, 01 cuộc thi soạn bài giảng trên Powerpoint. Tỷ lệ GV xếp loại Giỏi và Khá do SV đánh giá, trên 90%. Tỷ lệ sinh viên thi đỗ hết học phần đạt trên 90%. Hàng năm qua, công đoàn khoa đều đạt trên 90% Công đoàn viên được xét thưởng thi đua loại 1, loại 2 và chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Xem thêm  Danh sách thi lại môn Xác suất thống kê Khoá 26 ngành DK thi ngày 18/05/2023

Về phong trào nghiên cứu Khoa học và nâng cao trình độ chuyên môn, tự hào là một trong những đơn vị tiên phong trong Nhà trường hưởng ứng tích cực phong trào NCKH trong khoa. Các Công đoàn viên cũng đã chủ động, sáng tạo trong NCKH, tập trung nghiên cứu để cải thiện chất lượng đào tạo và trình độ chuyên môn, phù hợp thời đại công nghệ 4.0. Khoa Tiếng Anh A là đơn vị tiên phong trong trường triển khai dạy học online và kiểm tra gữa kỳ online trong mùa đại dịch Covid. 100% bài giảng của công đoàn viên trong khoa là bài giảng điện tử. Công đoàn viên trong khoa tham gia các hội thảo trong và ngoài trường liên quan đến chuyên môn như hội thảo do Viettesol, National Geographic Learning hay Pearson,…Hoàn thành thiết kế và đã được thẩm định 4 bộ ngân hàng câu hỏi thi từ HA1 đến HA4, xuất bản được 1 cuốn sách bổ trợ giáo trình Speakout Elementary (Nhà Xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội). Bảo vệ thành công 02 đề tài và 02 đề cương đề tài NCKH cấp trường (01 đề tài Xuất sắc và 01 đề tài Khá. Có 39 bài báo được đăng tại Tạp chí khoa học, Bản tin của Trường và Tạp chí Hội đồng Khoa học & Đào tạo Tiếng Anh. Đặc biệt có 01 bài báo khoa học được đăng trên tạp chí quốc tế ISI – Journal of Law and Political Sciences số tháng 4 năm 2023 của Tiến sỹ Dương Cẩm Tú. 01 công đoàn viên bảo vệ thành công đề tài Tiến sĩ và 1 công đoàn viên đang làm NCS. Tổ chức 04 hội thảo khoa học cho cả GV và SV v.v…

  1. Dương Cẩm Tú – Chủ nhiệm Khoa Tiếng Anh A mong rằng trong nhiệm kỳ mới thành tích của các Công đoàn viên trong Khoa sẽ tiếp tục nở rộ, cố gắng khắc phục các hạn chế, nâng cao tình đồng nghiệp.

Khoa luôn tích cực tổ chức và nhiệt tình hưởng ứng các phong trào vì cộng đồng cũng như những phong trào về văn nghệ – thể thao do Nhà trường tổ chức như quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt, đóng góp cho quỹ “Bánh chưng vì người nghèo”, quỹ Covid19, tổ chức các cuộc thi về giảng viên thanh lịch, thi văn nghệ Khoa, thi thể thao và báo tường. Ngoài ra công tác nữ công cũng được Công đoàn Khoa chú trọng xây dựng.

Xem thêm  Danh sách thi cuối Học kỳ II năm học 2022 - 2023 học phần HA3 - ngày thi 13.06.2023 - ngành QN - Khoá 27

Trong nhiệm kỳ 5 năm vừa qua, nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Công đoàn trường và của Ban chủ nhiệm Khoa Anh A, Công đoàn Khoa đã nỗ lực phấn đấu đạt được các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 mặc dù có các khó khăn như tình hình dịch bệnh, số giờ giảng bình quân của GV vẫn còn thấp hơn rất nhiều so với định mức và quỹ công đoàn còn eo hẹp.

BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028, Ban Chủ nhiệm Khoa chụp hình lưu niệm cùng đại diện Ban Giám hiệu và Công đoàn Nhà trường.

Tập thể Công đoàn viên Khoa Tiếng Anh A cùng đại diện Ban Giám Hiệu và Công đoàn Trường.

Ở nhiệm kỳ 2023-2028 sắp tới, Công đoàn Khoa sẽ tiếp tục phát huy các công việc đã làm tốt trong năm học vừa qua về công tác chuyên môn cũng như công tác đoàn thể. Tăng cường chấn chỉnh hoạt động còn thiếu xót trong nhiệm kỳ qua. Tiếp tục hưởng ứng tích cực phong trào thi đua dạy tốt và học tốt, NCKH, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh do trường và Khoa phát động./.

Tin & Ảnh: Nguyễn Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *