Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội: Những sinh viên đầu tiên của ngành Y đa khoa bảo vệ khóa luận tốt nghiệp

TĐKT – Ngày 7/12/2022, khoa Y trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành ngoại khoa dành cho các sinh viên hệ Đại học chính quy khóa 21 (niên khóa 2016 – 2022). Đây là khóa đầu tiên được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đào tạo y đa khoa.

6 sinh viên bảo vệ khóa luận chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng phản biện

Phát biểu tại buổi bảo vệ khóa luận, GS. TS Phạm Dương Châu – Phó Hiệu trưởng, Phụ trách khối sức khoẻ chúc mừng khoa Y đã có khóa tốt nghiệp đầu tiên sau 6 năm đào tạo, đồng thời Phó Hiệu trưởng đánh giá cao sự nỗ lực học tập, rèn luyện của các sinh viên trong thời gian qua, chúc mừng các sinh viên đã hoàn thành tốt chương trình học tập, đủ điều kiện bảo vệ khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành ngoại khoa. Phó Hiệu trưởng bày tỏ sự tin tưởng đối với các sinh viên sẽ hoàn thành tốt buổi bảo vệ khoá luận của mình.

Phó Hiệu trưởng GS. TS Phạm Dương Châu phát biểu chúc mừng Khoa Y

Đã có 6 đề tài tốt nghiệp của 6 sinh viên ngành Y khoa được bảo vệ thành công trước 6 Hội đồng. Đối với mỗi đề tài, sinh viên có tối đa 10 phút trình bày tóm tắt kết quả nghiên cứu trong khuôn khổ khóa luận, sau đó Ủy viên phản biện và các thành viên Hội đồng dành 45 phút nhận xét, đánh giá về đề tài và vấn đáp để làm rõ các nội dung nghiên cứu, đánh giá năng lực chuyên môn của sinh viên.

Xem thêm  LỄ KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/03/1931 – 26/03/2023) VÀ GẶP MẶT TRI ÂN CÁN BỘ ĐOÀN – HỘI CÁC THỜI KỲ

Buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp được tổ chức trang trọng, Hội đồng chấm luận văn đã làm việc hết sức tập trung, nghiêm túc, công tâm trong việc phân tích, đánh giá các đề tài tham gia bảo vệ. Đánh giá chung của Hội đồng phản biện, các đề tài có tính sáng tạo, mới mẻ, trình bày khoa học, có ý nghĩa về mặt lý luận và ứng dụng thực tiễn.

PGS. TS Đoàn Hữu Nghị – Phó Chủ nhiệm Khoa Y, Trưởng bộ môn ngoại khoa đọc quyết định thành lập Hội đồng bảo vệ khóa luận tốt nghiệp ngành Y khoa hệ Đại học chính quy khóa 21 (niên khoá 2016 – 2022).

Theo Hội đồng chấm khóa luận chuyên ngành ngoại khoa trong đợt này, sinh viên đã có cố gắng trong quá trình học tập và nghiên cứu, một số khóa luận có thể mở rộng và phát triển thành các đề tài nghiên cứu ở các cấp cao hơn. Thành công của buổi bảo vệ khóa luận lần này là sự khẳng định cho chất lượng đào tạo của ngành Y đa khoa tại trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, tạo tiền đề cho những năm tiếp theo.

Bên cạnh những kết quả đạt được, các thành viên Hội đồng cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế của đề tài nghiên cứu trong khóa luận. Trên cơ sở đó, các học viên cần chỉnh sửa, hoàn thiện tốt nhất trước khi nộp cho Khoa. Trong quá trình bảo vệ, Hội đồng luôn theo sát sinh viên để nhận xét, đặt câu hỏi và đề ra nhiều tình huống, giúp sinh viên giải quyết những bất cập còn tồn tại trong đề tài của mình. Các khóa luận tốt nghiệp của sinh viên tuy chưa thể hoàn hảo nhưng chính là tiền đề cho những nghiên cứu về sau khi các bạn dấn thân sâu hơn vào ngành, vào môi trường làm việc thực tế.

Xem thêm  Giáo sư Mỹ hai lần giành học bổng đến Việt Nam nghiên cứu

Kết quả các sinh viên nhận được là kết quả nỗ lực suốt 6 năm qua của từng sinh viên, của các thầy cô hướng dẫn, cũng như của các cán bộ giảng viên nhà trường. Trong quá trình thực hiện khóa luận, bên cạnh sự dìu dắt của các thầy cô khoa Y, các sinh viên còn nhận được sự hướng dẫn và giúp đỡ tận tình của các giảng viên hướng dẫn tại các cơ sở y tế như Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Thanh Nhàn. Nhờ đó, các đề tài nghiên cứu rất thiết thực, phản ánh được tình trạng hiện nay thuộc lĩnh vực đề tài, một số kết quả có thể ứng dụng được trong thực tế. Điều này được Hội đồng bảo vệ đánh giá cao.

Nguyễn Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *