Khóa bác sĩ đầu tiên của Trường ĐH Kinh doanh Công nghệ Hà Nội đã tốt nghiệp

Khóa bác sĩ đầu tiên của Trường ĐH Kinh doanh Công nghệ Hà Nội vừa được nhận bằng tốt nghiệp. Đây là một khóa đào tạo gây nhiều chú ý của dư luận cách đây 6 năm, khi trường bắt đầu tuyển sinh ngành y khoa.

Sáng nay 10.1, tại Hà Nội, Trường ĐH Kinh doanh Công nghệ Hà Nội đã tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp ĐH chính quy năm 2022 các ngành khối sức khỏe, gồm: y khoa, dược khoa, điều dưỡng.

Khóa bác sĩ đầu tiên của Trường ĐH Kinh doanh Công nghệ Hà Nội đã tốt nghiệp - ảnh 1
Khóa đào tạo y khoa đầu tiên của Trường ĐH Kinh doanh Công nghệ Hà Nội nhận bằng tốt nghiệp –THANH HÙNG
Với riêng ngành y khoa, đây là khóa đào tạo bác sĩ đầu tiên của trường tốt nghiệp (YK21). Trước đó, trong các năm 2015 – 2016, việc Trường ĐH Kinh doanh Công nghệ Hà Nội tuyển sinh ngành y khoa (lúc đó gọi là y đa khoa) gây nhiều ồn ào trên dư luận. Sau khi đáp ứng được các yêu cầu của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT, trường đã được Bộ GD-ĐT cho phép chính thức đào tạo ngành y khoa từ tháng 10.2016.

Tổng số sinh viên nhập học khóa YK21 là 119 người. Theo Trường ĐH Kinh doanh Công nghệ Hà Nội, sau 6 năm đào tạo, sinh viên khóa YK21 đã tích lũy đủ số tín chỉ (248 tín chỉ) của các học phần trong chương trình đào tạo, đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp bác sĩ đa khoa và được hội đồng xét tốt nghiệp xét trình hiệu trưởng ký quyết định cấp bằng tốt nghiệp cho 101 sinh viên.

Xem thêm  CHƯƠNG TRÌNH KÝ KẾT HỢP TÁC ĐÀO TẠO THỰC HÀNH TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH DOANH VÀ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI VỚI BỆNH VIỆN GIAO THÔNG VẬN TẢI
Khóa bác sĩ đầu tiên của Trường ĐH Kinh doanh Công nghệ Hà Nội đã tốt nghiệp - ảnh 2
Các sinh viên khối ngành sức khỏe Trường ĐH Kinh doanh Công nghệ Hà Nội chờ đợi giây phút nhận bằng tốt nghiệp –THANH HÙNG

So với số lượng sinh viên đầu vào, tỷ lệ tốt nghiệp được cấp bằng là 84,87%.

Nhà trường cũng cho biết, đến nay Khoa Y đã và đang tiếp tục đào tạo các khóa từ 22 đến 27 với tổng số gần 1.000 sinh viên.

Đội ngũ nhân lực cơ hữu của Khoa Y có 103 nhân sự. Trong đó có 6 giáo sư, phó giáo sư, 24 tiến sĩ/bác sĩ chuyên khoa II. Ngoài đào tạo chuyên môn cho sinh viên ngành y khoa, giảng viên khoa Y còn được nhà trường giao nhiệm vụ đào tạo các môn chuyên ngành liên quan đến Khoa Y của các khoa Dược, Điều dưỡng, Răng hàm mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *