Khoa tiếng Anh B tổ chức Hội thảo khoa học “Giảng dạy tiếng Anh không chuyên thời kỳ hậu Covid-19”

Ngày 15/6/2023, Khoa tiếng Anh B long trọng tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Giảng dạy tiếng Anh không chuyên thời kỳ hậu Covid-19”.

Hội thảo được tổ chức nhằm mang đến những cái nhìn toàn diện về hoạt động đào tạo tiếng Anh cho sinh viên không chuyên ngữ tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội trong thời kỳ hậu Covid-19, qua đó đưa ra các giải pháp, hướng đi cụ thể, hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.

Khoa tiếng Anh B tổ chức hội thảo khoa học về Giảng dạy tiếng Anh không chuyên

thời kỳ hậu Covid-19

Tham dự Hội thảo có thầy Trần Đức Minh – Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các đơn vị Phòng khoa học, Tạp chí khoa học Kinh doanh và Công nghệ, khoa Ngôn ngữ Anh, Trung tâm Khảo thí …. Về phía Khoa tiếng Anh B có Ban chủ nhiệm khoa Anh B cùng tập thể cán bộ, giảng viên trong Khoa.

Nguyễn Thị Hồng Hà, Chủ nhiệm Khoa tiếng Anh B phát biểu tại Hội thảo 

Phát biểu tại hội thảo, TS. Nguyễn Thị Hồng Hà, Chủ nhiệm Khoa tiếng Anh B cho biết, mặc dù ngành giáo dục bị ảnh hưởng bởi diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, gặp nhiều khó khăn trong việc thích ứng khi phải chuyển đổi hình thức học tập từ trực tiếp sang trực tuyến và ngược lại. Tuy nhiên, với mong muốn nâng cao chất lượng và tỉ lệ có việc làm sau khi ra trường của sinh viên trong bối cảnh bình thường mới Nhà trường, các thầy, cô giáo đã tích cực chủ động, linh hoạt kết hợp các phương pháp giảng dạy để dịch bệnh không ảnh hưởng đến quá trình học tập, kết quả của người học. TS. Nguyễn Thị Hồng Hà cũng khẳng định, để phát triển, nâng cao công tác đào tạo tiếng Anh cho sinh viên của Nhà trường cần có sự đồng bộ, liên kết chặt chẽ giữa chương trình và phương pháp giảng dạy.

Xem thêm  KHOA TRUNG - NHẬT TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2022 - 2023

Nguyễn Thị Hồng Hà mong muốn các tham luận được trình bày trong hội thảo sẽ chỉ rõ những vấn đề vướng mắc của công tác đào tạo tiếng Anh cho sinh viên không chuyên ngữ trong giai đoạn hiện nay, qua đó đưa ra những giải pháp hữu dụng, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ cho sinh viên thuộc các khối ngành hiện có trong toàn trường.

Giảng viên Khoa tiếng Anh B trình bày tham luận tại Hội thảo

Các tham luận tại Hội thảo đã chỉ rõ ra những yếu tố thuận lợi cũng như những mặt hạn chế, khó khăn trong công tác đào tạo tiếng Anh cho sinh viên thuộc khối ngành không chuyên ngữ của nhà trường sau thời kỳ dịch Covid-19 bùng phát, đồng thời cũng đưa ra những giải pháp hiệu quả kết hợp với công nghệ 4.0 để mang lại lợi ích tối đa cho người học.

Tiếp đó, các đại biểu, khách mời và cán bộ, giảng viên của Khoa tiếng Anh B đã thảo luận sôi nổi về các vấn đề, những tham luận được trình bày xoay quanh chủ đề hội thảo như: Xu hướng đổi mới trong thực hành dạy tiếng Anh ở kỷ nguyên 4.0; Một vài biện pháp nâng cao việc dạy và học kỹ năng nói tiếng Anh; Ứng dụng PADLET trong dạy và học kỹ năng nói tiếng Anh; Những khó khăn, thách thức cùng các cơ hội đối với công tác dạy, học và nghiên cứu ngoại ngữ sau đại dịch Covid 19; Phương pháp dạy, học và nghiên cứu ngoại ngữ trong bối cảnh mới; Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học ngoại ngữ; Xây dựng môi trường học tập ngoại ngữ linh hoạt, sáng tạo, liên kết hợp tác với các tổ chức giáo dục, doanh nghiệp trong và ngoài nước trong dạy và học ngoại ngữ…

Xem thêm  Xuân đùm bọc - Tết đoàn viên ở HUBT

Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường phát biểu tại Hội thảo, Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ, giảng viên Khoa tiếng Anh B trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học. Phó Hiệu trưởng khẳng định, trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, với vai trò quan trọng của tri thức khoa học, việc đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong giảng viên càng có ý nghĩa thiết thực. Hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên là một hoạt động rất quan trọng trong việc biến quá trình đào tạo thành quá trình tự đào tạo. Đây cũng là cơ sở cần thiết để tiến hành đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội, nhằm đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nâng cao chất lượng giảng viên. Vì vậy, những chương trình hội thảo khoa học của Khoa tiếng Anh B nói riêng và các đơn vị đào tạo nói chung là vô cùng hữu ích, góp phần khẳng định chất lượng dạy – học cũng như hoạt động nghiên cứu khoa học của Nhà trường.

Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh phát biểu tại Hội thảo

Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh cũng yêu cầu Khoa tiếng Anh B tiếp tục tổ chức các buổi sinh hoạt, hội thảo khoa học bổ ích, mang tính ứng dụng cao, phục vụ cho công tác giảng dạy; phát huy những thế mạnh sẵn có, luôn là một trong những đơn vị đi đầu trong phong trào thi đua dạy tốt – học tốt, tích cực nghiên cứu khoa học, qua đó góp phần vào sự phát triển chung cũng như khẳng định vị thế, thương hiệu của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội trong hệ thống giáo dục Việt Nam hiện nay./.

Xem thêm  CHƯƠNG TRÌNH KÝ KẾT HỢP TÁC ĐÀO TẠO THỰC HÀNH TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH DOANH VÀ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI VỚI BỆNH VIỆN GIAO THÔNG VẬN TẢI

Các đại biểu dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Tin & Ảnh: Thu Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *