KHOA TÀI CHÍNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2022 – 2023

Sáng 26/6/2023, Khoa Tài chính tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2022 – 2023 và phương hướng nhiệm vụ triển khai trong năm học 2023 – 2024

Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết năm học 2022 – 2023 khoa Tài chính

Tới dự buổi tổng kết về phía các phòng, ban có ông Vũ Kim Huyền – Phó Trưởng phòng Tổ chức – Cán bộ; TS. Lê Anh Sắc – Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo; về phía Khoa có PGS.TS Đinh Văn Nhã – Phó Chủ nhiệm phụ trách Khoa, PGS.TS Lê Văn Hưng – Phó chủ nhiệm, TS. Hoàng Thị Ngọc Thủy – Phó Chủ nhiệm cùng toàn thể cán bộ, giảng viên khoa Tài chính.

Tại Hội nghị, PGS.TS Đinh Văn Nhã – Phó Chủ nhiệm phụ trách Khoa trình bày báo cáo Tổng kết năm học 2022 – 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2023 – 2024 đồng thời cũng thông tin về tình hình kinh tế – xã hội những tháng cuối năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023, có những điều kiện thuận lợi cho sự phát triển các cơ sở giáo dục ngoài công lập, trong đó có trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội; Số lượng sinh viên khóa 27 hệ đại học nhập học, số học sinh đăng ký học Cử nhân ngành Tài chính tăng hơn 50% so với 4 năm gần đây. Số CBGV cuối năm học (6/2022) là 42, trong đó GS.TS: 1 người (2,3%), PGS.TS: 4 người (9,5%), Tiến sĩ: 7 người (16,67%), Thạc sĩ: 30 người (73,9%).

Xem thêm  Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội khen thưởng sinh viên đạt thành tích cao tại các kỳ thi toàn quốc và khu vực

PGS.TS Đinh Văn Nhã – Phó Chủ nhiệm phụ trách Khoa

trình bày báo cáo Tổng kết năm học 2022 – 2023

Trong năm học vừa qua, cán bộ và giảng viên của Khoa cũng đang tích cực xây dựng đề án đào tạo Tiến sĩ ngành Tài chính – Ngân hàng. Về công tác nghiên cứu khoa học có 17 bài viết được đăng tải trên các tạp chí uy tín, tham gia 2 đề tài cấp Bộ. Công đoàn khoa có đạt được 1 giải nhì và 4 giải khuyến khích trong Hội diễn văn nghệ Chào mừng 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam; hoạt động hưởng ứng dự án “Ươm mầm xanh tri thức” ở Hà Giang đã quyên góp được 4,400 quyển sách truyện, 860 quyển vở, 620 bút viết, 1 tủ sách ngoài trời trị giá 9,5 triệu đồng được địa phương hoan nghênh và đánh giá tốt….

Bên cạnh những kết quả đạt được, Khoa còn gặp phải khó khăn trong việc giảng dạy trực tuyến ảnh hưởng nhất định đến chất lượng công tác giảng dạy và học, nhất là những học phần có tính chất nghiệp vụ tính toán và có thực hành, …

Trên cơ sở những thành tích đạt được và những khó khăn trong năm học 2022-2023, báo cáo cũng đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm học 2023-2024:  khoa cần tập trung vào việc nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học, phấn đấu hoàn thành công tác kiểm định theo đúng kế hoạch; đổi mới, cập nhật nội dung, chương trình, phương pháp dạy, học và kiểm tra, đánh giá nâng cao chất lượng đào tạo; đẩy mạnh công tác truyền thông, chuyển đổi số,…

Xem thêm  HỘI THẢO KHOA HỌC “CHIẾN TRANH NHÂN DÂN BẢO VỀ TỔ QUỐC THỜI 4.0 –NHỮNG VẤN ĐỀ ĐẶT RA VỚI GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH”

Ông Vũ Kim Huyền – Phó Trưởng phòng Tổ chức – Cán bộ phát biểu tại Hội nghị

TS. Lê Anh Sắc – Phó Trưởng phòng QLĐT

phát biểu tại Hội nghị

Các đại biểu tại Hội nghị tích cực tham gia và thảo luận đóng góp ý kiến, thẳng thắn chỉ ra các hạn chế đồng thời đề xuất các phương án nhằm nâng cao hiệu quả công tác cho Khoa trong năm học 2023 – 2024.

Kết luận hội nghị, PGS.TS. Đinh Văn Nhã – Phó Chủ nhiệm phụ trách Khoa cảm ơn sự giúp đỡ của các đơn vị trong Trường đối với khoa Tài chính trong năm học qua, đồng thời kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên, lao động tiếp tục nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn thách thức, vận dụng cơ hội để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới, từng bước xây dựng Khoa ngày càng phát triển vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị Trường giao cho.

                                                                        Tin và ảnh: Thu Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *