KHOA TRUNG – NHẬT TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2022 – 2023

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của năm học vừa qua và đề ra phương hướng cho năm học tới, Khoa Trung – Nhật, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT) đã tổ chức thành công “Hội nghị Tổng kết năm học 2022 – 2023” vào sáng ngày 29/06/2023 tại Khu học tập Vĩnh Tuy.

Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết năm học 2022-2023 của Khoa Trung – Nhật

Tham dự Hội nghị có Ban Chủ nhiệm Khoa Trung – Nhật cùng toàn thể cán bộ, giảng viên trong Khoa.

Tại Hội nghị, Thầy Chu Quang Thắng, Phó Chủ nhiệm phụ trách Khoa đã trình bày Báo cáo Tổng kết năm học 2022-2023. Bản báo cáo đã nêu bật được những thành tích mà tập thể Khoa đã đạt được. Đồng thời cũng ghi nhận sự nỗ lực của nhiều các cán bộ, giảng viên trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học vừa qua.


Thầy Chu Quang Thắng – Phó Chủ nhiệm phụ trách Khoa phát biểu tại Hội nghị

Trong năm học 2022 – 2023, Khoa Trung – Nhật nghiêm túc chấp hành sự chỉ đạo của Nhà trường, hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục đào tạo cho khối Cử nhân chuyên ngành tiếng Trung và khối Ngoại ngữ 2, với tổng số 152 lớp, trong đó có 140 lớp Cử nhân và 12 lớp Ngoại ngữ 2 tiếng Trung và tiếng Nhật.

Về công tác tổ chức cán bộ, hiện Khoa có 44 nhân sự, trong đó có 03 Phó Chủ nhiệm, 03 Trợ lý và 33 giáo viên cơ hữu, 04 trường hợp xin nghỉ không lương và 01 kỹ thuật viên. Đa số các giảng viên đều có trình độ chuyên môn cao, với kinh nghiệm giảng dạy trên 10 năm tại Khoa. Các giảng viên cơ hữu đều có phẩm chất chính trị tốt, chấp hành nghiêm chỉnh đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như nội quy, quy chế của Trường, có tinh thần khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy.

Xem thêm  Học viên ngành Quản lý kinh tế - Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội trải nghiệm thực tế tại Sơn La

Về công tác giảng dạy, trong năm học qua Khoa đã tập trung toàn lực cho nhiệm vụ giáo dục đào tạo, huy động tối đa đội ngũ giáo viên cơ hữu và cán bộ kiêm nhiệm, đồng thời chiêu mộ một số lượng lớn giáo viên thỉnh giảng để giảng dạy 152 lớp trên tổng số 4524 sinh viên, hoàn thành 46534 tiết giảng.

Hội đồng khoa học mới của Khoa đã triển khai rất nhiều công việc liên quan tới Chương trình đào tạo và Chuẩn đầu ra. Thực hiện rà soát thẩm định nhiều chương trình vể môn học bắt buộc và tự chọn, biên soạn mới và lựa chọn giáo trình, Bộ đề thi trắc nghiệm, quy đổi khung trình độ ngoại ngữ, đặc biệt là tập trung nghiên cứu soạn thảo Chuẩn đầu ra theo chỉ đạo của Nhà trường.

Khoa đã bồi dưỡng 01 sinh viên đi tham dự Cuộc thi tiếng Trung giỏi Thế giới mang tên “Nhịp cầu Hán ngữ” và đã vinh dự đạt Giải Khuyến khích. Bên cạnh đó, Khoa còn thực hiện một số chương trình giao lưu hợp tác với trường Đại học Tây Nam (Trùng Khánh, Trung Quốc), Đại học Bách khoa Quế Lâm (Quảng Tây, Trung Quốc), Đại sứ quán Trung Quốc, Tập đoàn quốc tế Khởi Đức – Liên minh với các trường Đại học Trung Quốc.

Trong công tác đoàn thể, Khoa Trung – Nhật đã nhiệt tình tham gia các hoạt động do Công đoàn Trường tổ chức như Hội diễn Văn nghệ Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các buổi du xuân, dã ngoại tập thể nhằm giao lưu, gắn kết giữa mối quan hệ giữa các đơn vị trong Trường. Ngoài ra, Công đoàn Khoa cũng đã quyên góp được 26.882.000 đồng cho sinh viên Giáp Văn Quang (Lớp TH27.15) có gia cảnh khó khăn, không may gặp tai nạn.

Xem thêm  Tưng bừng Lễ khai giảng năm học 2023-2024 và chào đón Tân sinh viên khóa 28

ThS. Đào Thị Thúy Hằng, Phó Chủ nhiệm Khoa Trung – Nhật phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, ThS. Đào Thị Thúy Hằng, Phó chủ nhiệm Khoa nhấn mạnh những kết quả đạt được trong năm học vừa qua đối với Khoa là rất lớn, bên cạnh đó vẫn còn tồn tại những khó khăn cần phải được khắc phục trong năm học tiếp theo.

Hội nghị Tổng kết năm học 2022 – 2023 của Khoa Trung – Nhật đã kết thúc tốt đẹp trong niềm vui, phấn khởi của toàn thể cán bộ, giảng viên. Với một tinh thần đoàn kết, sáng tạo, chung sức đồng lòng vượt mọi khó khăn, thách thức và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, chắc chắn trong năm học tới đây, tập thể Khoa Trung – Nhật sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Tin và ảnh: Thu Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *