KHOA KẾ TOÁN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2021-2022 VÀ PHÁT TRIỂN PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2022-2023.

Chiều ngày 11/11, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Khoa Kế toán đã tổ chức tổng kết năm học 2021-2022 và tiến hành phát triển xây dựng phương hướng nhiệm vụ cho năm học 2022-2023.

Đến dự buổi tổng kết có PGS. TS Đặng Văn Thanh – Chủ nhiệm Khoa, TS. Đỗ Thị Phương – Phó Chủ nhiệm Khoa, TS. Nguyễn Đăng Huy – Phó Chủ nhiệm Khoa, ThS. Nguyễn Tiến Thanh – Phó Chủ nhiệm Khoa, ThS. Nguyễn Kim Ngân – Chủ tịch Công đoàn Khoa cùng tập thể giảng viên Khoa Kế toán.

Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 của Khoa Kế toán.

Khoa Kế toán hiện nay đang giảng dạy, đào tạo ở các bậc học ngành Kế toán gồm Cao học, Đại học chính quy, Đại học Tại chức và các môn học Kế toán cho các ngành học: Luật, Quản trị Kinh doanh, Kinh tế, Tài chính, Ngân hàng, Thương mại, Du lịch,…Với đội ngũ cán bộ gồm 50 thành viên, trong đó có 47 giảng viên, 3 trợ lý. Tổ chức Khoa có 3 bộ môn gồm Kế toán, Kiểm toán và Phân tích Tài chính.

Trong năm học 2020-2021, Khoa đã giảng dạy và quản lý hơn 6.000 sinh viên và học viên ở các hệ đào tạo. Trong năm học 2021-2022 do tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, Khoa đã chủ động tổ chức giảng dạy trực tiếp và trực tuyến qua Zoom, phần mềm LMS của Nhà trường hơn 23.000 giờ. Công tác giảng dạy online có chất lượng, tương đối nền nếp thể hiện Khoa có quy chế giảng dạy online, thực hiện kiểm soát bài giảng tốt, có giám thị học đường dự giờ trên lớp hàng ngày, bài kiểm tra được thực hiện dưới hai hình thức online và trực tiếp.

Xem thêm  Giáo sư Mỹ hai lần giành học bổng đến Việt Nam nghiên cứu

PGS. TS Đặng Văn Thanh – Chủ nhiệm Khoa phát biểu tại Hội nghị.

Khoa thực hiện chỉ đạo của Ban Giám hiệu Nhà trường, cho xây dựng 33 đề cương chi tiết cho hệ Đại học chính quy phù hợp với yêu cầu nghề nghiệp thị trường nguồn nhân lực được Hội đồng thẩm định của Nhà trường phê duyệt. Cho đến nay Khoa đã có các chương trình đào tạo Cử nhân và Thạc sĩ Kế toán. Các chương trình đào tạo được xây dựng trên cơ sở nhu cầu phát triển của Khoa học Công nghệ, tuân thủ sự chỉ đạo của Nhà trường, theo khung chương trình của Bộ GD&ĐT áp dụng cho Khóa 26. Nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy của giảng viên cũng như chất lượng học tập của sinh viên, khoa đã tiến hành biên soạn mới giáo trình của một số môn học,…

  1. Nguyễn Đăng Huy – Phó Chủ nhiệm Khoa báo cáo tổng kết năm học 2021-2022 và nêu ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Về công tác nghiên cứu Khoa học, trong năm học 2021-2022, giảng viên Khoa đã có hơn 20 bài báo Khoa học được đăng trên Tạp chí Khoa học  có uy tín ở Việt Nam, đặc biệt có 2 bài báo được đăng trên tạp chí Khoa học uy tín của Thế giới (SCOPE, điểm được HĐGSNN cho điểm từ 1,5-2). Một số bài viết đã được trình bày trong các cuộc Hội thảo khoa học trong nước và quốc tế, được đánh giá có hàm lượng khoa học cao.

Xem thêm  Hội thảo khoa học về hoạt động khoa học ngành Kế toán

Mọi hoạt động của khoa đều được tổ chức khoa học, đúng quy chế, có phân công rõ ràng, có kiểm tra kiểm soát chặt chẽ. Các kế hoạch công tác, kế hoạch giảng dạy và giao nhiệm vụ được công khai, minh bạch, phù hợp năng lực giảng viên, có tính tới hoàn cảnh và yêu cầu cụ thể của từng cán bộ giảng viên. Không chỉ các hoạt động giảng dạy, mà Khoa cũng rất quan tâm đến các hoạt động phong trào của Nhà trường. Ngoài những ưu điểm nêu trên, Khoa cũng chỉ ra một số mặt còn hạn chế để năm học tới có thể khắc phục.

Các thầy/ cô giảng viên của Khoa xuất sắc đạt thành tích “Chiến sĩ thi đua”.

Phương hướng và nhiệm vụ trong năm học 2022-2023 được Khoa đặt ra rất rõ ràng, tiếp tục giữ vững kỷ cương, kỷ luật và quy chế của Trường, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ và nâng cao chất lượng đào tạo theo yêu cầu mới của nghề nghiệp và Nhà trường. Hoàn thiện việc rà soát chương trình đào tạo theo yêu cầu mới của Nhà trường. Hoàn thành biên soạn mới giáo trình 5 môn học trong chương trình đào tạo khóa 26,…Thêm vào đó tiếp tục đẩy mạnh công tác NCKH, kiểm định chương trình đào tạo của khoa năm 2022 đồng thời phối hợp với Chi ủy Khoa Kế toán kiện toàn lại tổ chức Công đoàn, quan tâm hơn đến đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ giảng viên./.

Xem thêm  LỄ KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/03/1931 – 26/03/2023) VÀ GẶP MẶT TRI ÂN CÁN BỘ ĐOÀN – HỘI CÁC THỜI KỲ

Tin & Ảnh: Nguyễn Quỳnh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *