Sinh viên khoa NN Nga – Hàn HUBT tham gia Festival văn hóa “Đa sắc màu Việt – Nga”

Ngày 29 tháng 10 năm 2022 hơn 70 sinh viên Khoa Ngôn ngữ (NN) Nga – Hàn đã tham gia Festival văn hóa “Đa sắc màu Việt – Nga”. Các bạn sinh viên của đã giành giải Nhì trong phần thi video clip “Vòng quanh Việt Nam. Vòng quanh nước Nga”.

Festival văn hóa “Đa sắc màu Việt – Nga” là hoạt động thường niên do Phân viện tiếng Nga Puskin tổ chức với sự hỗ trợ của Quỹ Russkiy Mir. Festival văn hóa “Đa sắc màu Việt-Nga” năm 2022 nằm trong chuỗi các sự kiện được tổ chức nhân Năm chéo Việt-Nga và hướng đến 40 năm ngày thành lập Phân viện Puskin, được tổ chức tại Cơ sở 2 của Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, với quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Nhiều năm qua, Festival được xác định là một sân chơi bổ ích, không chỉ kết nối giao lưu về ngôn ngữ và văn hóa mà còn thúc đẩy hoạt động ngoại giao nhân dân, kết nối tích cực thế hệ trẻ hai nước.

01669089048.png
Tập thể sinh viên khoa NN Nga – Hàn tại Festival Đa sắc màu Việt Nga

Ngày hội có sự tham gia của hơn 1000 các em học sinh, sinh viên học tiếng Nga đến từ 18 cơ sở giáo dục tại Việt Nam, cũng như học sinh của các trường tại Đại sứ quán Nga tại Việt Nam. Tại đây, các bạn sinh viên của Khoa NN Nga – Hàn có cơ hội giao lưu, học hỏi, thể hiện tài năng, đồng thời các em có thể tìm hiểu thêm về văn hóa và ngôn ngữ Nga và Việt Nam.

Xem thêm  Sinh viên HUBT thắng lớn tại Kỳ thi Olympic tiếng Nga toàn quốc lần thứ XX
11669089048.png
Tiết mục múa “Chim họa mi hót trong lùm cây” của các bạn sinh viên Khoa NN Nga – Hàn

Tại Festival các bạn sinh viên của Khoa NN Nga – Hàn đã hoàn thành tốt bốn phần thi: video clip “Vòng quanh Việt Nam. Vòng quanh nước Nga”,“Nghệ sĩ trẻ ”, “ Đầu bếp tài năng” và cuộc thi tìm hiểu khu vực về Nga và Việt Nam”.  Sinh viên khoa NN NGa – Hàn đã giành giải Nhì trong phần thi video clip “Vòng quanh Việt Nam. Vòng quanh nước Nga” với sự đánh giá cao về ý tưởng cũng như khả năng nói tiếng Nga trôi trảy, lưu loát của các bạn sinh viên.

Phần thi “ Đầu bếp tài năng ” của sinh viên Khoa NN Nga – Hàn cũng thu hút được nhiều quan tâm của Ban giám khảo cũng như các bạn sinh viên trường bạn.

21669089048.png
31669089048.jpeg
Ban Tổ chức trao thưởng cho Clip đoạt giải Nhì

Những trò chơi tập thể vui nhộn đã giúp không khí Festival càng thêm sôi động, đồng thời cơ hội giao lưu cho các bạn trẻ hai nước.

41669089048.png
51669089048.png
Phần trò chơi làm búp bê Nga bằng vải

Festival văn hóa “Đa sắc màu Việt-Nga 2022” đã kết thúc trong sự tiếc nuối của tất cả người chơi và khán giả. Festival đã và sẽ thực sự là nơi để các bạn trẻ giao lưu, kết bạn, là sân chơi bổ ích, giúp học sinh, sinh viên tăng thêm vốn hiểu biết về đất nước, văn hóa và truyền thống của hai dân tộc Nga-Việt; là nơi thể hiện tài năng, trao đổi học hỏi lẫn nhau; và hơn thế nữa, tăng thêm hứng thú đối với ngôn ngữ mà mình đang học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *