Khoa Ngôn ngữ Anh Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học Sinh viên năm học 2022-2023

Sáng ngày 26/5/2023, Khoa Ngôn ngữ Anh đã tổ chức Hội thảo Khoa học sinh viên năm học 2022 – 2023.

Toàn cảnh buổi Hội thảo

Tham dự hội thảo, về phía các phòng ban có TS. Đỗ Trọng Thiều – Phó tổng biên tập Tạp chí khoa học HUBT, TS. Đặng Văn Đồng – Phó trưởng phòng Khoa học,  TS. Nguyễn Minh Tú – Tạp chí khoa học, đại diện Trung tâm Truyền thông; về phía khoa Ngôn ngữ Anh có PGS.TS Phan Văn Quế – Chủ nhiệm khoa, các Phó chủ nhiệm khoa có TS. Nguyễn Ngọc Hùng, GVCC. Trần Anh Thơ, TS. Đỗ Thị Thu Nga; các cán bộ, giảng viên và sinh viên khoa Ngôn ngữ Anh.

Nghiên cứu Khoa học sinh viên là hoạt động thường niên hằng năm của sinh viên. Đây là một trong những hoạt động hiệu quả giúp sinh viên củng cố, mở rộng kiến thức, phát huy năng động sáng tạo, phát triển tư duy và cũng là cơ hội để sinh viên áp dụng những kiến thức lý thuyết đã học để giải quyết những vấn đề thực tiễn.

PGS.TS Phan Văn Quế – Chủ nhiệm khoa Ngôn ngữ Anh phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Phan Văn Quế – Chủ nhiệm khoa Ngôn ngữ Anh đã ghi nhận và biểu dương sự cố gắng, nỗ lực, sự nhiệt tình của giảng viên hướng dẫn và khen ngợi các em sinh viên đã tích cực phấn đấu vươn lên trong nghiên cứu khoa học; đồng thời mong muốn ngày càng nhiều sinh viên tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học với tinh thần chủ động, sáng tạo với các đề tài tập trung vào các hướng nghiên cứu văn hóa mới có tầm ảnh hưởng rộng, có tác động xã hội và tính ứng dụng cao. Hoạt động Nghiên cứu khoa học của sinh viên luôn được sự ủng hộ của Ban giám hiệu, các phòng ban, các Khoa trong toàn trường.

Xem thêm  KHOA TRIẾT HỌC VÀ KHXH TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC “PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY ĐẠI HỌC TỪ LÝ LUẬN ĐẾN THỰC HÀNH”

Sinh viên Trần Thị Thanh Thảo lớp TA25.07 trình bày tham luận

Hội thảo diễn ra rất sôi nổi, 10 bài tham luận tập trung vào các vấn đề thiết thực liên quan đến dạy và học Ngôn ngữ Anh, hướng tới tìm ra các giải pháp nâng cao hiệu quả trong học tập, tăng động lực học tập, tăng hiểu biết về văn hóa của các nước nói tiếng Anh. Trong số các nghiên cứu, có những nghiên cứu hữu ích, có những nghiên cứu có phát kiến thực tiễn và tất cả các nghiên cứu của các em sinh viên đều là những kết quả của sự yêu thích, tìm tòi nghiên cứu khoa học.

 

Trao giấy chứng nhận tham gia nghiên cứu khoa học cho các em sinh viên

Sau thời gian làm việc nghiêm túc và hiệu quả, Hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp trong niềm vui và tự hào của các bạn sinh viên. Các đề tài nghiên cứu được đánh giá rất cao về phương pháp nghiên cứu, các kết quả nghiên cứu cũng như tính thiết thực với xã hội.

Các em sinh viên trong nhóm nghiên cứu khoa học chụp ảnh lưu niệm cùng thầy chủ nhiệm khoa Ngôn ngữ Anh

Tin & ảnh: Thu Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *