Hưởng ứng Ngày Sức khỏe Răng miệng Thế giới 20/3 – “Hãy tự tin với nụ cười của bạn”

Nhằm hưởng ứng hoạt động chào mừng ngày Sức khỏe Răng miệng Thế giới 20/3 do Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam phát động, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, từ ngày 14 – 16/3/2023, tại cơ sở Vĩnh Tuy (Hà Nội), Khoa Răng Hàm Mặt tổ chức chương trình Khai mạc Chương trình thăm khám, tư vấn răng miễn phí với chủ đề “Hãy tự tin với nụ cười của bạn” với ý nghĩa, thông điệp vô cùng tốt đẹp.

Khai mạc Chương trình khám, tư vấn sức khỏe răng miệng miễn phí

tại Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Chương trình do Khoa Răng Hàm Mặt, Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên, Trung tâm Truyền thông của Nhà trường phối hợp tổ chức.

Theo đó, chương trình sẽ tổ chức khám, tư vấn những bệnh răng miệng thông thường miễn phí cho hàng nghìn cá nhân là toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên, sinh viên, học viên đến từ các Khoa, đơn vị, phòng ban chức năng trong toàn trường; Trẻ em (từ 2 đến 15 tuổi) là con em của các cán bộ, giảng viên, nhân viên của Trường; Học sinh của các cơ sở giáo dục mầm non, trung học cơ sở trên địa bàn quận Hai Bà Trưng v.v… Quá trình thăm khám, tư vấn và điều trị do các y, bác sĩ của Khoa Răng Hàm Mặt thực hiện.

Xem thêm  'Xuân đùm bọc - Tết đoàn viên 2023' chương trình thiện nguyện của Đoàn Thanh niên trường ĐH Kinh doanh công nghệ Hà Nội

Được biết, Liên đoàn Nha khoa Thế giới (FDI) đã sáng lập “Ngày sức khỏe răng miệng thế giới” từ năm 2007 và được tổ chức hàng năm vào ngày 20 tháng 3 nhằm nâng cao ý thức về sức khỏe răng miệng, khuyến khích từng cá nhân, gia đình, cộng đồng cũng như chính phủ nước sở tại góp phần vào việc giảm thiểu các căn bệnh do răng miệng gây nên.

Trong suốt thời gian qua, nhằm hưởng ứng Ngày sức khỏe Răng Miệng thế giới và được sự ủng hộ từ Ban Giám hiệu, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, khám và hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ em và cộng đồng tại địa phương trong thành phố. Năm nay, các hoạt động hưởng ứng “Ngày Sức khỏe Răng miệng Thế giới 20/3” tiếp tục hướng đến mục tiêu “Vì một Việt Nam không sâu răng” giáo dục tầm quan trọng của việc đánh răng sáng và tối, đồng thời trang bị kiến thức chăm sóc sức khỏe răng miệng cho cộng đồng, góp phần nâng cao nhận thức tầm quan trọng của sức khỏe răng miệng cho toàn dân, bảo vệ toàn diện nụ cười Việt Nam.

Chương trình Ngày Sức khỏe Răng miệng Thế giới 20/3 – Hãy tự tin với nụ cười của bạn” sẽ diễn ra tại Trung tâm Lâm sàng Răng Hàm Mặt (Tầng 1 nhà C) của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội trong thời gian 03 ngày, bắt đầu từ ngày 14 – 16/3/2023 với nội dung Khám, tư vấn và điều trị những bệnh răng miệng mà chúng ta thường hay mắc phải như: Sâu răng, Viêm lợi, Chảy máu chân răng…

Xem thêm  Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội trao bằng tốt nghiệp cho gần 200 sinh viên ngành Tài chính

Chia sẻ với PV Trung tâm Truyền thông, PGS.TS. Phạm Dương Châu, Phó Hiệu trưởng, Chủ nhiệm Khoa Răng Hàm Mặt nhà trường, Trưởng ban tổ chức chương trình cho biết, hưởng ứng ngày sức khỏe răng miệng thế giới hàng năm với hoạt động thăm khám, tư vấn về sức khỏe răng miệng cho tập thể người lao động của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là một công việc thiết thực, nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo mọi người tham gia. Năm nay, Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam chỉ đạo với chủ đề “Hãy tự tin với nụ cười của bạn, mục đích nhằm tuyên truyền phòng bệnh tới học sinh, sinh viên, cộng đồng trên hành trình giáo dục sức khỏe răng miệng, tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ và hiệu quả. Đây là chương trình vô cùng ý nghĩa và thiết thực nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về vấn đề chăm sóc sức khỏe răng miệng, nhận được sự phản hồi tích cực từ cộng đồng, không chỉ thể hiện ở số người tham gia hoạt động kỷ niệm mỗi năm một tăng mà còn nhận được sự quan tâm rất lớn từ các đơn vị truyền thông.

Các bác sĩ thực hiện khám và điều trị các bệnh răng miệng thông thường cho bệnh nhân

Chương trình còn nhận được sự ủng hộ, tài trợ vô cùng thiết thực đến từ các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe răng miệng./.

Xem thêm  Trường Đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội tổ chức kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Tin & Ảnh: Thu Hương

                                                                                   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *