Đây là chương trình vô cùng ý nghĩa được tổ chức thường niên tại HUBT và luôn nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình không chỉ của sinh viên mà còn của cán bộ giảng viên và nhân viên Nhà trường. Hiến máu nhân đạo từ lâu đã là hành động thể hiện nghĩa cử vô cùng cao đẹp mang đậm tính nhân văn không chỉ ở riêng Việt Nam.

Mỗi giờ, mỗi phút trên dải đất hình chữ S luôn có những mảnh đời gặp khó khăn khi phải chiến đấu với bệnh tật. Và trong trận chiến đó, từng đơn vị máu được hiến tặng góp phần rất quan trọng để những người bệnh được cứu sống.

Chương trình nhận đăng ký từ ngày 8-16/12/2022 và diễn ra chính thức vào ngày 19,20/12/2022 với sự tham gia hưởng ứng vô cùng đông đảo của sinh viên và cán bộ Nhà trường.

Hiến máu mang lại rất nhiều lợi ích, không chỉ mang đến cảm giác hạnh phúc và tự hào khi bản thân có thể cứu sống ai đó. Trước khi hiến máu, người hiến sẽ được khám sức khỏe, đo huyết áp, đo nhịp tim, máu hiến tặng sẽ được sàng lọc virus viêm gan B, viêm gan C, HIV, giang mai; người hiến máu được biết những kết quả xét nghiệm này.

Xem thêm  Khai mạc Hội đồng Bảo vệ khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Ngôn ngữ Nga Khóa 23

Như vậy, mỗi lần hiến máu là một lần được kiểm tra sức khỏe, giúp cảnh báo và phát hiện những nguy cơ đối với sức khỏe để có biện pháp xử lý kịp thời. Hiến máu còn giúp cơ thể tăng tạo máu mới, giảm nguy cơ xuất hiện đột quỵ và bệnh tim mạch, giúp đốt cháy calo. Mỗi đơn vị máu chúng ta hiến sẽ được gửi máu của mình vào ngân hàng máu. Khi không may mắn, người hiến máu cần nhận máu, xuất trình giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện sẽ được bồi hoàn máu miễn phí tại các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc.

 Các bạn sinh viên thực hiện các bước đăng ký để tham gia hiến máu

Khi được phỏng vấn, các bạn sinh viên đều cảm thấy vô cùng tự hào khi được tham gia hiến máu, nhất là với những bạn lần đầu tham dự chương trình. Sau những phút hồi hộp và lo lắng, cảm giác hạnh phúc sẽ là thứ còn đọng lại sâu sắc nhất sau khi các bạn nhận được giấy chứng nhận đã tham gia hiến máu tình nguyện.

Ngoài cảm giác hồi hộp và lo lắng thì các bạn còn cảm thấy vô cùng tự hào và hạnh phúc khi đã tham gia chương trình

Với chương trình hiến máu “ HUBT – Giọt hồng sẻ chia” lần này, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên HUBT đã huy động được hơn 1100 đơn vị máu hiến tặng cho Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Xem thêm  Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội: Những sinh viên đầu tiên của ngành Y đa khoa bảo vệ khóa luận tốt nghiệp

Nguồn: Báo Thanh Tra