Hội thảo khoa học về hoạt động khoa học ngành Kế toán

Ngày 27/12/2022, tại trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học về hoạt động khoa học ngành Kế toán.

 

Toàn cảnh buổi Hội thảo.
Toàn cảnh buổi Hội thảo.

 

Đến dự chương trình, về phía Ban Giám hiệu có GS. TS Nguyễn Công Nghiệp – Phó Hiệu trưởng thường trực, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, trung tâm. Về phía Khoa Kế toán có PGS. TS Đặng Văn Thanh – Chủ nhiệm Khoa, các thầy cô trong Ban Chủ nhiệm, các cán bộ, giảng viên cùng các em sinh viên có mặt đông đủ.

 

Kế toán là một trong những ngành học được hình thành ngay từ ngày đầu thành lập Trường Đại học kinh doanh và công nghệ Hà Nội. Qua hơn 27 năm, với 23 khóa Đại học chính quy, hàng chục khoa đào tạo Đại học Liên thông, Đại học vừa học vừa làm, 14 khóa đào tạo Thạc sĩ, đã có hàng chục ngàn cử nhân, thạc sĩ tốt nghiệp, đã và đang làm việc trong mọi ngành, mọi lĩnh vực trên khắp cả nước. Chương trình đào tạo kế toán đã được đổi mới và phát triển. Chất lượng đào tạo Kế toán tất cả các bậc đào tạo được đảm bảo và ngày càng nâng cao. Có được thành công là do nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân Khoa đã rất coi trọng công tác nghiên cứu khoa học. Đội ngũ giảng viên của Khoa đã nhận thức, Kế toán có chức năng tổ chức Hệ thống thông tin kinh tế – tài chính.

Xem thêm  Sinh viên HUBT tham gia Giải cầu lông CBVC, SV các trường đại học, học viện, cao đẳng khu vực Hà Nội năm 2023

 

Vì vậy, kế toán một mặt là bộ phận cấu thành hữu cơ của Hệ công cụ quản lý kinh tế với vai trò cung cấp thông tin kinh tế – tài chính phục vụ các quyết định quản lý, quyết định kinh doanh của mọi đối tượng có nhu cầu sử dụng thông tin. Kế toán là khoa học quản lý, khoa học tổ chức thông tin, là một ngành khoa học có đối tượng nghiên cứu riêng với những phương pháp riêng, mang tính khoa học đặc thù. Kế toán và khoa học kế toán đã hình thành rất sớm trong tiến trình phát triển kinh tế xã hội và luôn gắn bó và phát triển, đổi mới cùng với sự phát triển của cơ chế quản lý kinh tế và khoa học quản lý kinh tế trên thế giới và ở mỗi quốc gia.

 

Chủ nhiệm Khoa PGS. TS Đăng Văn Thanh phát biểu tại Hội thảo.
Chủ nhiệm Khoa PGS. TS Đăng Văn Thanh phát biểu tại Hội thảo.

 

Phát biểu tại buổi Hội thảo, PGS. TS Đặng Văn Thanh cho biết: “Nghiên cứu khoa học kế toán là hoạt động khám phá, phát hiện, tìm hiểu bản chất, quy luật của kế toán, tổ chức hoạt động kế toán, kiểm toán và tư duy, sáng tạo giải pháp nhằm hoàn thiện, đổi mới hoạt động kế toán, ứng dụng các giải pháp vào thực tiễn tổ chức công tác kế toán. Khoa đã tổ chức và giảng viên của Khoa đã chủ trì nhiều nhiệm vụ khoa học: hoàn thiện, đổi mới chương trình đào tạo, biên soạn giáo trình, bài giảng, bài tập, đề thi, đăng ký và triển khai, bảo vệ thành công hàng chục đề tài nghiên cứu khoa  học cấp Trường, cấp Khoa”

Xem thêm  HUBT CHÀO XUÂN QUÝ MÃO 2023

 

Tại Hội thảo này, Giảng viên và sinh viên ngành học Kế toán, kiểm toán cùng nhìn nhận đánh giá kết quả hoạt động khoa học của ngành học, tôn vinh giảng viên và sinh viên, đồng thời cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận về những khó khăn, những thuận lợi, đề xuất và trao đổi về những giải pháp để tăng cường hoạt động khoa học góp phần nâng cao chất lượng đào tạo kế toán, kiểm toán.

 

Tại Hội thảo có 20 tham luận của giảng viên và sinh viên, trong đó có bài viết về giải pháp nâng cao hiệu quả, giải pháp đẩy mạnh hoạt động NCKH trong giáo viên, trong sinh viên, có bài trình bày những khó khăn thách thức trong nghiên cứu khoa học, chia sẻ những thành công và chưa thành công. Nhiều bài viết trình bày khá cụ thể về quy trình nghiên cứu khoa học, về sử dụng kết quả nghiên cứu trong hoạt động đào tạo và giảng dạy. Đây là những ý kiến rất quý báu từ thực tế hoạt động khoa học. Lãnh đạo khoa đánh giá cao và ghi nhận mọi ý kiến chia sẻ và đóng  góp.

 

Hy vọng Hội thảo sẽ góp phần gợi mở và bổ túc thêm nhiều kiến thức, nhiều kinh  nghiệm để hoạt động khoa học của Khoa phát triển mạnh mẽ và tiếp tục có những thành công.

Hạnh Trần – Đức Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *