Khoa Ngôn ngữ Anh tổ chức Hội nghị Khoa học năm học 2022 – 2023

Ngày 14/06, nhận được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Khoa Ngôn ngữ Anh đã tổ chức Hội nghị Khoa học về lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho các thầy cô giảng viên của Nhà trường.

Đến tham dự Hội nghị có thầy Trần Đức Minh – Phó Hiệu Trưởng Nhà trường, cùng đại diện các đơn vị chức năng và giảng viên các Khoa hiện đang thực hiện giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên. Về phía Khoa Ngôn ngữ Anh có PGS. TS. Phan Văn Quế – Chủ nhiệm Khoa cùng Ban Chủ nhiệm và tập thể các cán bộ giảng viên của Khoa cùng với sự góp mặt tham dự của các học viên Cao học ngành Ngôn ngữ Anh.

Các sự kiện Khoa học, các Hội thảo, Hội nghị cho cả thầy và trò khoa Ngôn ngữ Anh

đã và đang là hoạt động thường niên trong nhiều năm qua.

Hội nghị được tổ chức nhằm hướng đến tìm ra những giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, từ đó đáp ứng tốt hơn nữa những yêu cầu ngày càng cao của xã hội. Như chúng ta đã biết, đào tạo và nghiên cứu Khoa học (NCKH) là hai nhiệm vụ cơ bản chiến lược trong các cơ sở giáo dục, trong đó việc giảng viên tích cực tham gia các hoạt động NCKH là một trong những biện pháp quan trọng và cần thiết.

Xem thêm  Khai mạc Hội đồng Bảo vệ khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Ngôn ngữ Anh Khóa 24

Phát biểu tại Hội nghị, thầy Trần Đức Minh – Phó Hiệu Trưởng Nhà trường vô cùng hoan nghênh những cố gắng và thành tích của Ban Chủ nhiệm cũng như các thầy cô giảng viên Khoa Ngôn ngữ Anh đã đạt được, Khoa đã hoàn thành tốt những nhiệm vụ được Nhà trường giao phó cũng như tổ chức được các buổi Hội nghị Khoa học với những đề tài vô cùng thú vị, bổ ích cho hoạt động học tập và giảng dạy cho sinh viên và giảng viên của Trường.

Thầy Trần Đức Minh – Phó Hiệu Trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị.

Có tổng tất cả 20 bài nghiên cứu đã được gửi về cho Khoa Ngôn ngữ Anh, phủ rộng khắp các chủ điểm về lĩnh vực giảng dạy nói chung và giảng dạy tiếng Anh nói riêng, đây đều là những bài nghiên cứu lý luận Khoa học có tính ứng dụng trực tiếp đến chương trình giảng dạy (bao gồm các đề xuất biện pháp giải quyết các vấn đề đào tạo, tổ chức quản lý xây dựng và phát triển chương trình đào tạo, nghiên cứu các vấn đề lý luận thực tiễn trong ngành Ngôn ngữ học và ngành tiếng Anh) hướng tới ứng dụng những kiến thức về học tập trong thực tế.

Các bài NCKH đều được các tác giả đặt rất nhiều tâm huyết để thực hiện.

 

Trong tổng số 20 bài nghiên cứu đó, có 05 bài được chọn để trình bày tại Hội nghị do tính mới và cấp thiết của đề tài là:

  • Systematic Reviews on the Curriculums for Vietnamese Undergraduate English Majors (Tổng quan thiết kế chương trình đào tạo Cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh tại Việt Nam) – Dr. Hoang Hong Trang, Dr. Tran Thi Tuyet
  • Presentation skills of 3rd-year English-Majored students from the audience’s perspective at Hanoi university of Business and Technology (Kỹ năng thuyết trình trước góc nhìn người nghe của sinh viên năm 3 ngành Ngôn ngữ Anh ở Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội) – Pham Thanh Huyen, M.A.
  • Some supplementary teaching activities used in Practical English Phonetics for
    first-year English majors at HUBT (Một số hoạt động giảng dạy bổ trợ được áp dụng trong học phần Ngữ Âm thực hành tiếng Anh đối với sinh viên chuyên ngữ năm thứ nhất tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội) – Ms. Nguyen Thi Phuong Anh 20.
  • Explaining my own teaching context from the perspective of second language learning theories – Nguyen Thi Tinh, M.A.
  • Contrastive linguistics (Ngôn ngữ học đối chiếu) – Ms. Pham Thi Thu Ha.  

Thực tiễn và lý luận đều chứng minh rằng NCKH và giảng dạy có một mối quan hệ vô cùng chặt chẽ. Do vậy, song song với hoạt động giảng dạy, NCKH chính là thước đo năng lực chuyên môn của mỗi giảng viên. Nhà trường luôn nhận thức rõ được tầm quan trọng của công tác NCKH, từ đó luôn động viên và khích lệ các Khoa đào tạo trong Trường lấy các hoạt động NCKH làm công tác trọng tâm xuyên suốt quá trình giảng dạy. Mong rằng trong năm học tới, Khoa Ngôn ngữ Anh sẽ tiếp tục tổ chức thêm các Hội thảo và Hội nghị Khoa học bổ ích, góp phần khẳng định được vị thế và thương hiệu của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội./.

Xem thêm  Khoa Ngôn ngữ Anh tổ chức Lễ tổng kết năm học 2022 - 2023

Tin & Ảnh: Nguyễn Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *