TỌA ĐÀM KHOA HỌC “ĐÀO TẠO MỸ THUẬT ỨNG DỤNG THEO ĐỊNH HƯỚNG THỰC HÀNH ĐÁP ỨNG NHU CẦU TUYỂN DỤNG CỦA DOANH NGHIỆP”

Ngày 22/06/2023, Khoa Mỹ thuật Ứng dụng (MTƯD), Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ đã tổ chức thành công buổi Tọa đàm Khoa học với chủ đề “Đào tạo mỹ thuật ứng dụng theo định hướng thực hành đáp ứng nhu cầu tuyền tinh của doanh nghiệp” cho sinh viên và giảng viên của Khoa.

Tham dự buổi tọa đàm, có Thầy Trần Đức Minh – Phó Hiệu Trưởng Nhà trường; đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban chức năng; ThS. Bùi Quang Hải – Chủ nhiệm Khoa Mỹ thuật Ứng dụng; ThS. Lê Quốc Vũ – Phó Chủ nhiệm Khoa cùng các cán bộ, giảng viên của Khoa. Về phía khách mời có ông Sakuma Takahiro – Tổng GĐ công ty Tecmo Koei; bà Hồ Thị Sang đại diện công ty gỗ An Cường; bà Đỗ Thị Hồng Lĩnh – Phó GĐ công ty IT Plus; HS.Trần Khắc Hùng, HS.Đặng Vũ Đạt và HS.Trần Hữu Quang – đại diện các cơ sở luyện thi Mỹ thuật tại Hà Nội. Cùng đông đảo sinh viên Khoa MTƯD đã đến tham dự.

Buổi Tọa đàm thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên Khoa MTƯD

   Với mục tiêu đào tạo các nhà thiết kế (Designer) thực hành Mỹ thuật Ứng dụng, tạo nguồn nhân lực có trình độ cao cho sự phát triển của đất nước mà Nhà trường và Khoa Mỹ thuật Ứng dụng đã đề ra, buổi tọa đàm giúp sinh viên xác định lại được mục đích học tập cũng như giúp các em tiếp cận với cơ hộ việc làm phù hợp với chuyên môn được đào tạo.

Xem thêm  ĐOÀN GIÁM SÁT CỦA ỦY BAN VĂN HÓA, GIÁO DỤC CỦA QUỐC HỘI LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH DOANH CÔNG NGHỆ HÀ NỘI VỀ VIỆC THỰC HIỆN CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT TRONG ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ TIẾN SĨ

Nhiều chủ đề thiết thực đã được nêu ra trong buổi toạ đàm như : “Hợp tác với doanh nghiệp để đưa sinh viên nghiên cứu vật liệu gỗ cho sản phẩm nội thất” của GVC. HS Ngô Bá Quang, ngành Thiết kế Nội thất; “Thực hành đồ họa với các học phần chuyên ngành, phù hợp với xu thế đào tạo” của ThS. Ngô Thị Vân, ngành Thiết kế Đồ họa; hay tham luận “Thực tập Mỹ thuật đáp ứng nhu cầu chuyên ngành” của GVC.HS Nguyễn Văn Nghị.

Thầy Trần Đức Minh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Đại diện Nhà trường, Thầy Trần Đức Minh nhấn mạnh tầm quan trọng của Khoa Mỹ thuật Ứng dụng với nhu cầu của xã hội hiện nay. Các sinh viên ngành Mỹ thuật đặc biệt là Mỹ thuật Ứng dụng đang có nhiều cơ hội việc làm rất tốt. Đồng thời khẳng định, nếu các em nắm chắc chuyên môn, có tình yêu và khả năng nghệ thuật cũng như lòng nhiệt huyết với nghề thì chắc chắn sẽ đạt được thành công như mong đợi. Thầy mong rằng Khoa sẽ có những đổi mới cũng như áp dụng được những tiên tiến của công nghệ 4.0 vào việc giảng dạy cho sinh viên, giúp các em tự tin tiếp cận với các cơ hội việc làm của các doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế.

Trong buổi tọa đàm, phía Công ty Tecmo Koei đã giới thiệu chi tiết về công ty mình. Đây là đơn vị đã và đang hợp tác với HUBT trong nhiều năm qua, mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên Khoa MTƯD của trường. Đã có rất nhiều sinh viên HUBT được tuyển dụng vào làm tại đây với mức lương và chế độ đại ngộ cao.

Xem thêm  Hưởng ứng Ngày Sức khỏe Răng miệng Thế giới 20/3 – “Hãy tự tin với nụ cười của bạn”

Việc học tập của sinh viên là quá trình tích lũy kiến thức hành trang chuẩn bị cho ngành nghề, đáp ứng nhu cầu cuộc sống và đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng. Vì vậy việc đào tạo của các cơ sở Đại học luôn được các doanh nghiệp quan tâm. Từ đó hình thành liên kết giữa doanh nghiệp và Nhà trường. Trong nhiều năm qua, Khoa Mỹ thuật Ứng dụng vẫn đặc biệt chú trọng đến việc đào tạo gắn liền với thực tiễn, giúp sinh viên tiếp cận gần nhất đến với các doanh nghiệp, để các em có được cơ hội việc làm ổn định ngay sau khi ra trường./.

Tin: Nguyễn Quỳnh

                                                                       Ảnh: Đức Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *