Khoa Ngôn ngữ Anh tổ chức Lễ tổng kết năm học 2022 – 2023

Để cùng nhau nhìn lại một năm học với nhiều những cố gắng, nỗ lực và đổi mới. Ngày 28/6/2023, Ban Chủ nhiệm cùng tập thể cán bộ, giảng viên Khoa Ngôn ngữ Anh đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2022- 2023 tại Khu học tập Vĩnh Tuy

Lễ tổng kết năm học 2022 – 2023 của Khoa Ngôn ngữ Anh

Mở đầu buổi Lễ, TS. Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ nhiệm Khoa thay mặt Ban Chủ nhiệm báo cáo tổng kết năm học 2022 – 2023 vừa qua. Báo cáo đã nêu bật lên đặc điểm tình hình, những khó khăn, thuận lợi, cũng như những thành tích mà tập thể cán bộ, giảng viên của Khoa đã đạt được.

Theo đó, về công tác tổ chức, cán bộ, hiện nay, Khoa có tổng số 34 nhân sự, trong đó có 01 Chủ nhiệm Khoa, 04 Phó Chủ nhiệm Khoa và 29 giảng viên. Về trình độ chuyên môn của cán bộ, giảng viên Khoa Ngôn ngữ Anh có 01 Phó Giáo sư; 04 Tiến sĩ, còn lại là Thạc sĩ.

TS. Nguyễn Ngọc Hùng, PCN Khoa Ngôn ngữ Anh trình bày báo cáo tổng kết

 Về công tác giảng dạy và quản lý học tập của sinh viên, Khoa đã hoàn thành 255 tiết cho hệ đào tạo Cao học; 180 tiết cho khối Cao học không chuyên ngữ và 12.420 tiết cho hệ đào tạo cử nhân hệ Chính quy.

Đối với công tác thực tập và tốt nghiệp, trong năm học vừa qua, Khoa đã tổ chức Tọa đàm “Nâng cao chất lượng tốt nghiệp cho sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh – hệ đào tạo Chính quy”. Căn cứ vào các ý kiến đóng góp tại Tọa đàm, Khoa đã hoàn thiện hệ thống văn bản, bổ sung quy định/ hướng dẫn sinh viên thực tập, viết báo cáo thực tập tốt nghiệp, khóa luận tốt nghiệp, điều chỉnh phiếu chấm và được chính thức đưa vào sử dụng cho các Hội đồng chấm Bảo vệ tốt nghiệp của khóa 24.

Xem thêm  Tri ân những người thầy phấn đấu trọn đời cho sự nghiệp trồng người

Ban Chủ nhiệm và Trợ lý chuyên trách cũng tăng cường phối hợp với các tổ bộ môn cũng như giảng viên hướng dẫn, đôn đốc sinh viên thực hiện đúng tiến độ bảo vệ khoá luận. Vì vậy số sinh viên hoàn thành báo cáo thực tập và khóa luận tốt nghiệp đúng hạn đã tăng hơn nhiều so với các năm trước. Bên cạnh đó, Khoa cũng đã tổ chức thành công Lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa 23.

Về các hoạt động chuyên môn, Khoa đang tham gia tích cực vào công tác kiểm định chương trình đào tạo, góp phần hoàn thiện hệ thống tự đánh giá chất lượng dạy – học của Khoa Ngôn ngữ Anh nói riêng và hệ thống giáo dục của Nhà trường nói chung. Song song với đó, qua sự phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Khảo thí, Khoa đã luôn bảo đảm đầy đủ đề thi, có chất lượng và kịp thời cho các đợt thi giữa kỳ, thi kết thúc học phần và các kỳ thi lại cho sinh viên. Trong năm học 2022-2023, Khoa đã chỉ đạo các tổ bộ môn thiết kế, thẩm định và đưa vào sử dụng 40 đề thi nói – viết môn thực hành tiếng Anh 2.2; 40 đề thi nói – viết môn thực hành tiếng Anh 2.3; 20 đề thi viết lý thuyết dịch nâng cao; 40 đề thi thuyết trình môn công nghệ và thực hành giảng dạy.

Xem thêm  Thông tin Tuyển sinh các hệ đào tạo của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội năm 2023

Công tác nghiên cứu khoa học luôn được Khoa đặc biệt chú trọng, thu hút được nhiều sự quan tâm của tập thể giảng viên, sinh viên với 10 bài viết được đăng trên tạp chí khoa học uy tín; 20 bài viết đăng trên Tạp chí Kinh doanh và Công nghệ. Cán bộ, giảng viên trong Khoa tích cực tham gia các hội thảo khoa học trong và ngoài nước; đồng thời tổ chức thành công các hội nghị, hội thảo Nghiên cứu khoa học dành cho giảng viên, sinh viên. Hiện tại, Khoa đã đăng ký thực hiện 02 đề tài cấp Trường và cấp Khoa.

Về công tác Đảng và Đoàn thể, trong năm học vừa qua, Công đoàn Khoa đã giới thiệu 03 quần chúng ưu tú (01 giảng viên và 02 sinh viên khóa 24) được kết nạp vào Đảng. Ngoài ra, Khoa cũng thực hiện tốt những hoạt động thăm hỏi cán bộ, giảng viên; tổ chức, tham gia nhiều chương trình dã ngoại bổ ích và một số chương trình thiện nguyện nổi bật, tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Công đoàn Khoa khẳng định sẽ tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống cho các cán bộ, giảng viên tốt hơn nữa.

TS. Nguyễn Ngọc Hùng và đại diện các tổ bộ môn cũng đưa ra những đề xuất nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy cho sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, giúp sinh viên yêu thích ngoại ngữ, đạt kết quả cao trong các kỳ thi của Nhà trường.

Xem thêm  Tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh: Hướng tới chuẩn đầu ra B1 và cao hơn”

PGS.TS. Phan Văn Quế, Chủ nhiệm Khoa Ngôn ngữ Anh phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu bế mạc buổi Lễ, PGS.TS. Phan Văn Quế, Chủ nhiệm Khoa Ngôn ngữ Anh nhiệt liệt biểu dương những thành tích, sự cố gắng, nỗ lực của các thầy, cô giáo trong suốt năm học vừa qua. Đồng thời, thầy bày tỏ mong muốn toàn Khoa sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh sẵn có, tìm ra nhiều phương pháp giảng dạy hay, hiệu quả, mang lại kết quả cao hơn nữa trong năm học tới. Tuy còn tồn tại một số hạn chế nhưng với sự đoàn kết, chung tay góp sức của tập thể cán bộ, giảng viên Khoa Ngôn ngữ Anh, mọi nhiệm vụ sẽ được hoàn thành xuất sắc trong những năm học kế tiếp, góp phần xây dựng và phát triển thương hiệu uy tín của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Tin & Ảnh: Thu Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *