KIẾN TRÚC TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH DOANH VÀ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI TỔ CHỨC LỄ BẢO VỆ ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP KIẾN TRÚC SƯ KHÓA AR23

Ngày 6-7/1/2023, Khoa Kiến trúc trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức buổi Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp Kiến trúc sư khóa AR23. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, là cơ hội để các bạn sinh viên được thể hiện trọn vẹn những kiến thức và kỹ năng đã được học và rèn luyện trong suốt những năm theo học tại giảng đường cũng như công bố kết quả nghiên cứu công trình đầu tay của mình trước Hội đồng chấm bảo vệ.

Toàn cảnh buổi lễ bảo vệ tốt nghiệp

Hội đồng chấm bảo vệ tốt nghiệp gồm có 3 tiểu ban.

Các bài đồ án đợt này giới thiệu nhiều loại hình công trình phong phú đa dạng gồm trung tâm văn hóa, trung tâm dưỡng lão, bảo tàng nghề truyền thống, trung tâm chăm sóc và giáo dục trẻ tự kỉ, bệnh viện,…Điều này phần nào cho thấy sự quan tâm của sinh viên với xã hội, cộng đồng và mong muốn xây dựng các công trình có giá trị nhân văn, nâng cao điều kiện sống về cả vật chất và tinh thần cho cộng đồng. Bên cạnh đó, nhiều đồ án với công trình khách sạn, resort nghỉ dưỡng cao cấp, nhà ở, chung cư và công trình công cộng thực tiễn đang cần lại thể hiện khả năng quan sát, khảo sát thực tế và vận dụng những kiến thức đã học trong việc tìm kiếm ý tưởng, thiết kế và thực hiện dự án.

Xem thêm  Danh sách thi môn HA3 ngành TR khoá 25 (Từ Sơn) ngày 12/4/2023

 

Sinh viên trình bày bài đồ án

Nhìn chung các bài đồ án được Hội đồng đánh giá cao về tính sáng tạo, ý tưởng hình khối có công năng và giải pháp xây dựng hợp lý cùng nhiều giải pháp kiến trúc xanh, tạo sự bền vững công trình. Đặc biệt, xuất phát từ mong muốn mang lại lợi ích cho xã hội, nhiều sinh viên đã chú trọng đến từng đối tượng sử dụng và vị trí địa lý, vùng miền để có những giải pháp thiết kế phù hợp. Một số đồ án cũng được Hội đồng đánh giá góp ý hoàn thiện về mặt kết cấu công trình, phân chia tỷ lệ phù hợp và giải quyết các vấn đề về môi trường, hệ thống giao thông dự án cùng tiêu chí thiết kế không gian, môi trường hiện đại,… Những góp ý hoàn thiện của Hội đồng đánh giá giúp sinh viên hoàn thiện hơn về kiến thức chuyên môn và kỹ năng giúp cho những dự án kế tiếp trong tương lai thêm phần hoàn chỉnh.

Sinh viên Kiến trúc sư khóa AR23 chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô

Tin và Ảnh: Thu Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *