Khám sức khỏe đầu khóa học cho hàng nghìn tân sinh viên khóa 28

Trong các ngày từ 26 – 30/8/2023, Khối Sức khỏe của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tiếp nhận và khám sức        khỏe đầu khóa học cho hơn 7.000 tân sinh viên hệ Đại học Chính quy đầu tiên khóa 28 tại Trụ sở chính (Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Tân sinh viên được các y, bác sĩ tư vấn, khám sức khỏe đầu khóa học tại khu vực

Nhà C và Trung tâm lâm sàng Khoa Răng Hàm Mặt của Nhà trường

Được biết, trong đợt tuyển sinh năm 2023, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đăng ký tuyển khoảng 7.000 chỉ tiêu (sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia năm 2023 và xét tuyển bằng học bạ – kết quả học tập lớp 12) cho 27 ngành đào tạo thuộc 04 Khối (Kinh tế – Kinh doanh; Kỹ thuật – Công nghệ; Ngoại ngữ; Sức khoẻ) của hệ Đại học Chính quy.

Thực hiện theo thông tư số 10/2016/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc khám sức khỏe đầu khóa và khám sức khỏe định kỳ trong thời gian học tập theo quy định của cơ sở giáo dục và Thông tư số 14/2013/TT-BYT của Bộ Y tế quy định áp dụng cho các đối tượng khám sức khỏe khi vào học tại các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp. Hàng năm, công tác khám sức khỏe cho các tân sinh viên là một trong những nhiệm vụ được Ban Giám hiệu Nhà trường đặc biệt quan tâm, chú trọng. Bởi việc kiểm tra sức khỏe đầu khóa học giúp đảm bảo sức khỏe của các bạn tân sinh viên để có thể an tâm học tập và nghiên cứu tốt nhất; giúp phát hiện sớm các nguy cơ và bệnh lý để có biện pháp chữa trị hữu hiệu và kịp thời.

Xem thêm  KHOA TRIẾT HỌC VÀ KHXH TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC “PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY ĐẠI HỌC TỪ LÝ LUẬN ĐẾN THỰC HÀNH”

Các tân sinh viên khóa 28 được các y, bác sĩ là cán bộ, giảng viên thuộc Khối Sức khỏe của Nhà trường tiến hành đo huyết áp, nhịp tim, đo chiều cao, cân nặng, kiểm tra thị lực, khám tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt và nội – ngoại tổng quát…

“Sau khi được các thầy cô giáo cùng các anh chị sinh viên tình nguyện của Nhà trường hướng dẫn tận tình công tác nộp hồ sơ nhập học, em còn được các y, bác sĩ tư vấn và khám sức khỏe rất cặn kẽ, cẩn thận. Tất cả đều rất trật tự, không có hiện tượng chen lấn, xô đẩy. Em thấy quy trình khám cũng rất khoa học, thuận tiện. Thú thật, cá nhân em rất ngại đi khám bệnh, nhưng khi bước vào khu vực khám sức khỏe của Nhà trường, được các bác sĩ nhẹ nhàng hỏi han, quan tâm và giúp em kiểm tra các chỉ số cơ bản của sức khỏe bản thân, em cảm thấy vô cùng yên tâm, tâm lý thoải mái. Như vậy, chúng em không chỉ được Nhà trường chăm lo về việc học tập, rèn luyện mà còn được chăm sóc sức khỏe trong suốt thời gian là sinh viên của Trường.– Tân sinh viên Trần Huy Hoàng, chuyên ngành Ngôn ngữ Trung chia sẻ.

Công tác khám sức khỏe cho các tân sinh viên khóa 28 được thực hiện

bởi các y, bác sĩ là giảng viên thuộc Khối Sức khỏe của Nhà trường

Chia sẻ về công tác khám sức khỏe đầu khóa học cho tân sinh viên khóa 28, PGS.TS. Phạm Dương Châu, Phó Hiệu trưởng phụ trách Khối Sức Khỏe kiêm Chủ nhiệm Khoa Răng Hàm Mặt của Nhà trường cho biết, khám sức khỏe trước nhập học là một trong những điều kiện đầu vào cơ bản để sinh viên theo học tại trường. Điều này giúp sinh viên nắm được tình trạng sức khỏe bản thân để có điều chỉnh kế hoạch học tập tốt nhất; giúp phụ huynh theo dõi tình trạng sức khỏe của con cái để có lời khuyên và sự hỗ trợ cho các con; đồng thời cũng giúp Nhà trường đảm bảo tốt chương trình giảng dạy, thể hiện sự quan tâm và chào đón học sinh, sinh viên bước vào năm học mới, có chính sách ưu tiên, hỗ trợ cho sinh viên có sức khỏe trong thời gian học tập tại Trường,… Vì vậy, công tác khám sức khỏe đầu khóa học cho tân sinh viên cũng như hoạt động khám sức khỏe định kỳ cho toàn thể sinh viên đang học tập tại Trường luôn được Ban Giám hiệu Nhà trường chú trọng tổ chức hàng năm.

Xem thêm  Thực tế ảo góp phần định hình tương lai giáo dục

PGS.TS. Phạm Dương Châu cũng chia sẻ thêm, mặc dù số lượng tân sinh viên đến nhập học rất đông nhưng đội ngũ y, bác sĩ luôn sẵn sàng hướng dẫn, hỗ trợ cùng hệ thống trang thiết bị phục vụ cho công tác khám sức khỏe được đầu tư hiện đại của Nhà trường, tạo điều kiện tốt nhất để các em hoàn tất quy trình khám sức khỏe một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất. Kết quả khám sức khỏe sẽ là cơ sở để Nhà trường theo dõi, quản lý và chăm sóc sức khỏe cho sinh viên trong suốt thời gian học tập tại Trường.

 

Quy trình khám sức khỏe được tổ chức thuận tiện cho các tân sinh viên

Đối với các đoàn khám sức khỏe có số lượng người lớn tới hàng ngàn người thì công tác tổ chức, sắp xếp điều phối là cực kỳ quan trọng để không xảy ra các tình huống ùn ứ, lộn xộn. Với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức và thực hiện các đoàn khám/kiểm tra sức khỏe định kỳ lớn, việc bố trí các khối tiếp đón, lấy mẫu xét nghiệm, thăm khám… được Khối Sức khỏe của Nhà trường tổ chức rất khoa học cùng với sự chỉ dẫn tận tình của y, bác sĩ cũng như các bạn sinh viên tình nguyện tới hỗ trợ khiến cho quy trình khám sức khỏe và thực hiện các thủ tục diễn ra rất nhanh chóng, nhận được sự hài lòng của các tân sinh viên./.

Xem thêm  Sinh viên khoa NN Nga – Hàn HUBT tham gia Festival văn hóa “Đa sắc màu Việt – Nga”

Một số hình ảnh khu vực khám sức khoẻ cho Tân sinh viên khoá 28:

 

Ảnh: Tình nguyện viên hướng dẫn các tân sinh viên làm thủ tục khám sức khoẻ

Ảnh: Tình nguyện viên hướng dẫn Tân sinh viên vào khu vực khám Răng Hàm Mặt,…

 

Ảnh: Chuẩn bị chụp X Quang

Ảnh: Tân sinh viên và gia đình chờ khám sức khoẻ

 

Tin & Ảnh: Thu Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *