Học viên ngành Quản lý kinh tế – Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội trải nghiệm thực tế tại Sơn La

Ngày 08/01/2023, Khoa Kinh tế – Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức chuyến trải nghiệm thực tế cho học viên lớp Cao học ngành QLKT – K16 tại Công ty Chế biến thực phẩm sạch Vân Hồ – Sơn La.

TS. Bùi Văn Can, Chủ nhiệm khoa Kinh tế phát biểu.

Tham dự cùng đoàn có TS. Bùi Văn Can, Chủ nhiệm Khoa Kinh tế trưởng đoàn; PGS.,TS. Phạm Văn Đăng, Phó Viện trưởng Viện sau Đại học; đại diện Trung tâm Truyền thông, các thầy cô khoa Kinh tế và đặc biệt có sự tham gia đông đủ của học viên lớp Cao học QLKT- K16.

TS. Bùi Văn Can, thay mặt đoàn đã giới thiệu về ngôi trường HUBT với niềm tự hào: Trường HUBT, được thành lập năm 1996 do GS. Trần Phương, nguyên Phó Thủ tướng Chính Phủ làm hiệu trưởng, là cơ sở đào tạo đa ngành, với các trình độ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Trường xác định sứ mệnh của mình là: Đào tạo các nhà kinh tế, kỹ thuất công nghệ thực hành, các Bác sĩ, dược sĩ… tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. HUBT là một trong số ít trường đại học ngoài công lập có cơ sở đào tạo riêng, đầu tư cho cơ sở vật chất, coi đó là điều cơ bản để tạo dựng một ngôi trường đại học đúng nghĩa. Đồng thời HUBT cũng là ngôi trường tập trung rất nhiều nhà khoa học, nhà quản lý giỏi, các thầy cô giáo có kinh nghiệm trong giảng dạy. Với những thành tích đã đạt được trường đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng huân chương lao động hạng nhất, nhì, ba và được chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở đào tạo.

Xem thêm  Sinh viên HUBT tham gia Giải cầu lông CBVC, SV các trường đại học, học viện, cao đẳng khu vực Hà Nội năm 2023

Tại doanh nghiệp, các học viên được chia sẻ kinh nghiệm về phát triển phân khúc thị trường của các tỉnh miền núi, được tận mắt chứng kiến sự chuyển mình theo hướng ứng dụng những thành tựu khoa học tiến tiến vào sản xuất hàng hóa, được trải nghiệm khu vực làm việc, khu giải trí, có cơ hội quan sát và hiểu rõ hơn về vị trí công việc liên quan đến ngành học, hiểu biết thêm về văn hóa của doanh nghiệp.

Với sự cạnh tranh gay gắt trong thị trường lao động hiện nay, rất nhiều sinh viên, học viên ra trường thất nghiệp, không tìm được việc làm. Nguyên nhân đôi khi không phải nằm ở kiến thức chuyên môn mà thiếu các kỹ năng mềm, văn hóa ứng sử….

Việc trải nghiệm thực tế tại Công ty cổ phần chế biến thực phẩm sạch Vân Hồ đã giúp học viên HUBT rút ngắn khoảng cách giữa giảng dạy lý thuyết và thực tiễn, giúp học viên cập nhật kiến thức thực tế và có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường làm việc trong tương lai.

NGUYỄN ĐỨC BÌNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *