TỌA ĐÀM KHOA HỌC CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG CÁC TỔ CHỨC CỦA KHOA KINH TẾ TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH DOANH VÀ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

Chiều ngày 22/03, Khoa Kinh tế đã tổ chức buổi Tọa đàm Khoa học “chuyển đổi số trong các tổ chức”. Tọa đàm nhằm nâng cao nhận thức cũng như hiểu biết của sinh viên về chuyển đổi số trong thực tế,  đồng thời là cơ hội để trao đổi, nắm bắt tình hình thực hiện chuyển đổi số trong các tổ chức hiện nay.

Đến dự buổi Tọa đàm về phía khách mời có TS. Tăng Văn Khánh, Tổng Giám đốc Công ty Tư vấn Quản lý OCD đồng thời là thành viên sáng lập Công ty Giải pháp Công nghệ OOC. Về phía Nhà trường có PGS.TS Nguyễn Huy Thịnh – Phó Viện Trưởng Viện Sau Đại học, TS. Đoàn Hữu Xuân – Chủ nhiệm Khoa Quản lý Kinh doanh, TS. Trần Việt Hưng – Phó Chủ nhiệm phụ trách Khoa Thương mại, TS. Hoàng Thị Ngọc Thủy – Phó Chủ nhiệm Khoa Tài chính. Đại diện Khoa Kinh tế có TS. Bùi Văn Can – Chủ nhiệm Khoa, Ban Chủ nhiệm khoa cùng Cán bộ – Giảng viên và sinh viên khoa Kinh tế.

Buổi Tọa đàm thu hút sự quan tâm chú ý của nhiều sinh viên và cán bộ giảng viên Nhà trường.

      Trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội Việt Nam 10 năm 2021-2030, Đại hội Đảng lần thứ XIII đã nhấn mạnh: “Phát triển mạnh khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là động lực chính của tăng trưởng kinh tế”. Cần thực hiện chuyển đổi số trong quản trị quốc gia, quản lý nhà nước, sản xuất, kinh doanh, tổ chức xã hội và quản lý tài nguyên quốc gia. Thực hiện đẩy nhanh chuyển đổi số đối với một số ngành, lĩnh vực đã có điều kiện, đặc biệt là khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa, ứng dụng và phát triển công nghệ mới, ưu tiên công nghệ số, kết nối 4G và 5G, trí tuệ nhân tạo, chuỗi khối (blockchain), in 3D, internet kết nối vạn vật, an ninh mạng, năng lượng sạch, công nghệ môi trường để chuyển đổi nhằm nâng cao năng suất, hiệu quả của nền kinh tế.

Xem thêm  Khai mạc Hội đồng Bảo vệ khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Ngôn ngữ Anh Khóa 24

Việt Nam đã ban hành nhiều văn bản thực hiện chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số quốc gia như: Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 03/6/2020 phê duyệt Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Quyết định số 411/QĐ-TTg ngày 31/3/2022: Chiến lược quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Bùi Văn Can – Chủ nhiệm Khoa Kinh tế phát biểu tại Tọa đàm.

Tăng Văn Khánh, Tổng giám đốc Công ty Tư vấn quản lý OCD trình bày nội dung “Thực trạng chuyển đổi số ở một số tổ chức.

Nhằm thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, Theo định hướng đào tạo ứng dụng của Nhà trường; trong khuôn khổ Chương trình giảng dạy học phần Kinh tế số; Khoa Kinh tế tổ chức tọa đàm “Chuyển đổi số trong các tổ chức”. Tọa đàm nhằm nâng cao nhận thức cũng như hiểu biết của sinh viên về chuyển đổi số trong thực tế,  đồng thời là cơ hội để trao đổi, nắm bắt tình hình thực hiện chuyển đổi số trong các tổ chức hiện nay.

Nhóm sinh viên trình bày nội dung về “Chuyển đổi số trong các tổ chức giáo dục với công nghệ in 3D”.

   Có 4 nội dung được các diễn giả là chuyên gia và các nhóm sinh viên nghiên cứu trình bày gồm: “Thực trạng chuyển đổi số ở một số tổ chức” – TS. Tăng Văn Khánh, Tổng giám đốc Công ty Tư vấn quản lý OCD; “Fintech”, “Phát triển thương mại điện tử ở Việt Nam trong bối cảnh chuyển đổi số”, “Chuyển đổi số trong giáo dục với công nghệ in 3D” do các nhóm sinh viên nghiên cứu của khoa Kinh tế, Tài chính, Ngân hàng và Thương mại trình bày.

Xem thêm  Phiếu đăng kí xét tuyển bằng Học bạ Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội năm 2023

Ban Chủ nhiệm Khoa Kinh tế cùng cán bộ giảng viên của Khoa và Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cũng khách mời.

   Xuyên suốt buổi Tọa đàm, nhiều nội dung đa dạng và ý kiến đã được đưa ra thảo luận vô cùng sôi nổi, thu hút sự quan tâm của cả các em sinh viên và cán bộ giảng viên. Buổi Tọa đàm đã giúp các em sinh viên hiểu rõ được sự cần thiết của việc trang bị cho bản thân kiến thức có hệ thống về Kinh tế số để có thể hiểu rõ, thực hiện triển khai ứng dụng Kinh tế số trong các tổ chức, trong quản lý Kinh tế – Xã hội./.

                                                             Tin & Ảnh: Nguyễn Quỳnh 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *