HỘI THẢO KHOA HỌC “CHIẾN TRANH NHÂN DÂN BẢO VỀ TỔ QUỐC THỜI 4.0 –NHỮNG VẤN ĐỀ ĐẶT RA VỚI GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH”

Sáng 20/6/2023, Khoa Giáo dục Quốc phòng và An ninh tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Chiến tranh nhân dân bảo vệ Tổ quốc thời 4.0 – những vấn đề đặt ra với giáo dục quốc phòng và an ninh” nhằm cập nhật tri thức và thống nhất nhận thức để không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy học phần Giáo dục Quốc phòng và An ninh ở trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Phát biểu khai mạc Hội thảo Đại tá, TS, GVCC Nguyễn Văn Ba – Chủ nhiệm Khoa, Chủ tịch Hội đồng khoa học Khoa nhận định: cách mạng 4.0 với 3 trụ cột (Internet, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn) đã tác động ngày càng mạnh mẽ, sâu sắc và toàn diện vào các mặt của đời sống xã hội, vào sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc trong đó có chiến tranh nhân dân (CTND). Nhận dạng cuộc chiến tranh ngày nay để từ đó có cái nhìn đúng đắn về CTND bảo vệ Tổ quốc. Nhúng trong môi trường khoa học công nghệ 4.0 là cuộc chiến tranh tri thức với hàm lượng trí tuệ ngày càng cao, diễn ra dưới dạng lập thể, tích hợp tất cả các mặt ưu trội về loại hình, thủ đoạn, phương tiện, phương thức, lực lượng, vũ khí trang bị… của chiến tranh cho đến nay: vũ trang và phi vũ trang, tiếp xúc và phi tiếp xúc, đối xứng và phi đối xứng, hiện đại và thô sơ, truyền thống và phi truyền thống… đặc biệt là sự chuyển hóa nhanh chóng, uyển chuyển, linh hoạt từng nội dung của các loại hình chiến tranh đó.

Đại tá, TS. GVCC. Nguyễn Văn Ba, Chủ nhiệm Khoa GDQP và AN,

Chủ tịch Hội đồng khoa học Khoa, phát biểu khai mạc Hội thảo

Hội thảo khoa học “Chiến tranh nhân dân bảo vệ Tổ quốc thời 4.0 – những vấn đề đặt ra với giáo dục quốc phòng và an ninh” là một trong những những nội dung thực hiện nhiệm vụ giáo dục và đào tạo năm học 2022 – 2023 của Khoa Giáo dục QP&AN.

Xem thêm  Từ huy chương đồng Olympic đến nữ phó giáo sư trẻ nhất 2022

Thượng tá Phan Công Đình, chuyên viên cao cấp , Vụ GDQP&AN, Bộ GD&ĐT

 tham gia và phát biểu tại Hội thảo

Trong khuôn khổ chương trình Hội thảo tổ chức, 21 tham luận đã chia sẻ nhiều kết quả, kinh nghiệm từ nghiên cứu đến thực hành, ứng dụng trong quá trình giảng dạy, học tập của các báo cáo viên.

Một số hình ảnh báo cáo viên tham luận tại Hội thảo

GDQP&AN là sự cụ thể hóa tư tưởng quốc phòng và an ninh toàn dân nhằm xây dựng nguồn nhân lực bảo vệ Tổ quốc trình độ cao, hùng hậu, rộng khắp, toàn diện và phát huy tối đa quốc lực tổng hợp. Mục tiêu của GDQP&AN cho thanh niên, sinh viên là làm cho mỗi người biết bảo vệ Tổ quốc bằng chuyên môn được đào tạo, tại nơi làm việc, trong mọi thời điểm. Điều này cho phép đất nước luôn có các chủ nhân trông giữ ở khắp mọi miền, trên mọi ngành nghề, vào mọi thời điểm.

Buổi hội thảo đã thành công tốt đẹp và thu hút được sự quan tâm, tham gia đông đảo của cán bộ, giảng viên trong khoa và một số đơm vị khác như Học viện Khoa học, Trường Sĩ quan Chính trị. Các vấn đề được đề cập trong Hội thảo tập đã đặt ra những định hướng tư duy mới cả trong nghiên cứu về chiến tranh nhân dân và trong GDQP&AN cho sinh viên Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Xem thêm  HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CÁN BỘ ĐOÀN THANH NIÊN – HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH DOANH VÀ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI NĂM HỌC 2022-2023.

Đại tá Nguyễn Hoàng Huấn, Khoa GDQP&AN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *