ĐÓN TIẾP TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT – HẬU CẦN CÔNG AN NHÂN DÂN ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG.

Vào ngày 07/06, Phó Hiệu Trưởng PGS.TS. Phạm Dương Châu cùng đại diện lãnh đạo các Khoa thuộc Khối Sức khỏe đã có buổi đón tiếp và trao đổi kinh nghiệm đào tạo với đoàn cán bộ Trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần CAND.

Buổi đón tiếp do PGS.TS. Phạm Dương Châu – Chủ nhiệm Khoa Răng Hàm Mặt, Phó Hiệu Trưởng phụ trách Khối Sức khỏe của Nhà trường chủ trì cùng với sự tham gia của đại diện lãnh đạo các Khoa Y, Dược, Điều dưỡng và Răng Hàm Mặt.

Dẫn đầu đoàn làm việc Trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần CAND có Đại tá Phạm Thị Thúy Hằng – Phó Hiệu Trưởng cùng đại diện cán bộ các đơn vị đào tạo, hành chính, hậu cần của Trường.

Buổi đón tiếp và trao đổi kinh nghiệm đào tạo do PGS.TS. Phạm Dương Châu – Chủ nhiệm Khoa Răng Hàm Mặt; Phó Hiệu Trưởng phụ trách Khối Sức khỏe của Nhà trường chủ trì.

   Trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần CAND là cơ sở đào tạo chất lượng cao các ngành nghề thuộc lĩnh vực kỹ thuật nghiệp vụ và hậu cần CAND, là trung tâm nghiên cứu khoa học, nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ hàng đầu các sản phẩm thuộc lĩnh vực khoa học công nghệ và hậu cần phục vụ công tác, chiến đấu của Công an các đơn vị, địa phương. Với sứ mạng đó, Trường muốn tiếp tục phát triển hơn nữa, cụ thể có kế hoạch mở và đào tạo thêm về khối ngành Sức khỏe trong tương lai nhằm cung ứng nhân lực Y tế cho lực lượng Công an trong công cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm.

Xem thêm  1.000 sinh viên mỹ thuật được đào tạo ở Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Là một cơ sở giáo dục Đại học đi trước và có kinh nghiệm về việc mở mã ngành, thực hiện đào tạo hệ chính quy các khối ngành Sức khỏe như Y khoa, Dược, Điều dưỡng và Răng Hàm Mặt. Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã cùng trao đổi và chia sẻ những khó khăn, thử thách cũng như những thành công trong quá trình đào tạo với các cán bộ trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần CAND.

Chia sẻ tại buổi làm việc, PGS.TS. Phạm Dương Châu – Chủ nhiệm Khoa Răng Hàm Mặt, Phó Hiệu Trưởng phụ trách Khối Sức khỏe của Nhà trường đã giới thiệu về tổ chức bộ máy hoạt động, cơ sở vật chất của các khoa cũng như tình hình tổ chức đào tạo chung của Khối ngành Sức khỏe. PGS.TS. Nguyễn Văn Tường – Phó Chủ nhiệm Thường trực Khoa Y nêu lên những quy trình để xây dựng được đề án để thành lập các khoa đào tạo về lĩnh vực Sức khỏe cũng như những khó khăn, thuận lợi, vướng mắc đã gặp từ đó tìm hướng giải quyết, tháo gỡ.

Hai trường cũng đã tiến hành trao đổi thông tin kinh nghiệm về các điều kiện đảm bảo mở ngành đào tạo trình độ Đại học (quy trình đăng ký; làm việc với Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và đào tạo; thuận lợi và khó khăn khi đăng ký mở mã ngành đào tạo; điều kiện đội ngũ giảng viên; phòng thực hành, thí nghiệm, giáo trình tài liệu dạy học,…) và về việc liên kết với các bệnh viện để làm cơ sở đào tạo thực hành (lựa chọn bệnh viện, điều kiện bệnh viện cần đáp ứng, thủ tục cần thực hiện…), nội dung chương trình đào tạo, quá trình triển khai xây dựng chương trình đào tạo cùng với đó là công tác chuẩn bị xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho việc giảng dạy.

Xem thêm  TỌA ĐÀM KHOA HỌC “ĐÀO TẠO MỸ THUẬT ỨNG DỤNG THEO ĐỊNH HƯỚNG THỰC HÀNH ĐÁP ỨNG NHU CẦU TUYỂN DỤNG CỦA DOANH NGHIỆP”

PGS.TS. Phạm Dương Châu – Chủ nhiệm Khoa Răng Hàm Mặt, Phó Hiệu Trưởng phụ trách Khối Sức khỏe của Nhà trường.

  Từ năm 2016, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã bắt đầu tuyển sinh và đào tạo sinh viên Khối ngành Sức khỏe và vào ngày 10/01/2023, gần 300 sinh viên thuộc Khối ngành đầu tiên đã xuất sắc nhận bằng tốt nghiệp Bác sĩ Đa khoa, Dược khoa và cử nhân Điều dưỡng. Với phương châm đào tạo: “Lấy đào tạo nghề nghiệp – thực hành làm định hướng chủ yếu, lấy chất lượng đào tạo làm hàng đầu”, Nhà trường đã và đang tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy các ngành thuộc Khối Sức khỏe, tiến hành đầu tư các phòng thực hành, hệ thống labo hiện đại, thường xuyên chỉnh sửa chương trình đào tạo theo hướng cập nhật kiến thức và công nghệ, thực hiện nghiêm túc việc kiểm định chất lượng đào tạo.

Mong rằng trong tương lai, với những kinh nghiệm đã được Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chia sẻ, Trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần CAND sẽ mở thêm được mã ngành mới về Y học, phát triển ứng dụng thành công các công nghệ hàng đầu vào lĩnh vực này để nâng cao chất lượng đào tạo phục vụ cho công tác chiến đấu của Công an các đơn vị và địa phương./.

Tin&Ảnh: Nguyễn Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *