Tân sinh viên khoá 28 háo hức trong ngày đầu tiên làm thủ tục nhập học

Ngày 26/8/2023, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chính thức tiếp nhận hồ sơ nhập học của các tân sinh viên hệ Đại học Chính quy đầu tiên khóa 28 tại Trụ sở chính (Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Hàng nghìn tân sinh viên làm thủ tục nhập học tại Hội trường B

Ngay từ rất sớm, hàng nghìn tân sinh viên cùng phụ huynh đã có mặt tại trường để tiến hành làm thủ tục nhập học. Háo hức, mong muốn được đến trường sớm kịp hoàn thiện thủ tục nhập học để trở thành tân sinh viên của Nhà trường là tâm trạng chung của nhiều thí sinh trúng tuyển. Chính sự hào hứng, niềm vui trúng tuyển của các tân sinh viên khóa 28 đã mang đến nguồn năng lượng tích cực cho năm học mới tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Tuyển sinh năm 2023, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đăng ký tuyển khoảng 7.000 chỉ tiêu (sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia năm 2023 và xét tuyển bằng học bạ – kết quả học tập lớp 12) cho 27 ngành đào tạo thuộc 04 Khối (Kinh tế – Kinh doanh; Kỹ thuật – Công nghệ; Ngoại ngữ; Sức khoẻ) của hệ Đại học Chính quy.

Năm nào cũng vậy, các đơn vị chức năng, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên của Nhà trường kịp thời tư vấn, hỗ trợ tân sinh viên nhanh chóng làm thủ tục nhập học, hướng dẫn chi tiết từ việc kiểm tra, hoàn chỉnh hồ sơ và nộp lệ phí nhập học…

Xem thêm  Khoa Kế toán nhận phiếu thi lại và thi nâng điểm 8 tuần đầu học kỳ 1 năm học 2023 - 2024

Ảnh: Tân sinh viên ngồi chờ đến lượt lên nhập học trong Hội trường B

Từ 7h30 sáng, tại Hội trường lớn nhà B và Khu vực sảnh nhà A, công tác tiếp đón và làm thủ tục nhập học đã diễn ra trong bầu không khí vô cùng sôi nổi, náo nhiệt. Nhằm tránh tình trạng ùn tắc trong quá trình nhập học, Nhà trường đã phân chia các khu (Đón tiếp, nhận Giấy báo trúng tuyển; Kê khai hồ sơ và chuẩn bị giấy tờ; Làm thủ tục nhập học; Khám sức khỏe; Lấy dấu vân tay; Làm thẻ sinh viên; Cấp mã sinh viên…) nhằm thuận tiện cho sinh viên làm thủ tục. Do đó, công tác nhập học diễn ra trong không khí suôn sẻ và trật tự. 

Ảnh: Nhà trường bố trí đón tiếp chu đáo Tân sinh viên và người nhà

“Ngay khi mới bước chân vào trường, ấn tượng đầu tiên của em, đó là trường có cơ sở vật chất vô cùng khang trang, hiện đại. Hôm nay đến làm thủ tục nhập học, mặc dù em và gia đình cảm thấy khá bỡ ngỡ nhưng nhờ có sự giúp đỡ tận tình của các thầy, cô giáo cùng các anh chị sinh viên tình nguyện, em đã hoàn thành thủ tục nhập học một cách thuận lợi, nhanh chóng. Em rất vui và tự hào khi được trở thành sinh viên của Nhà trường. – Tân sinh viên Nguyễn Hồng Ngọc, chuyên ngành Quản trị Kinh doanh chia sẻ.

Xem thêm  Danh sách thi môn Khoa học quản lý thi ngày 8/10/2023 Khoá 24 ngành LK

Ông Đỗ Minh Quang đến từ Nghệ An cho biết đã có mặt ở trường cùng con gái và cháu trai từ 7h30 phút sáng để thực hiện các thủ tục nhập học với tâm trạng vô cùng vui vẻ, háo hức. Ông đánh giá cao công tác đón tiếp chu đáo của Nhà trường, đặc biệt là từ phía các tình nguyện viên. Ông Quang chia sẻ, do gia đình đã có con em học tập tại trường, sau khi tốt nghiệp các cháu đều có việc làm với thu nhập tốt nên ông và gia đình rất tin tưởng vào quy mô phát triển, chất lượng đào tạo của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

 

Tân sinh viên K28 làm thủ tục đóng tiền học và nộp hồ sơ tại Hội trường B

Chia sẻ về công tác nhập học cho tân sinh viên khóa 28, PGS.TS. Hà Đức Trụ, Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Nhà trường cho biết, qua mỗi năm, các quy trình, thủ tục ngày càng tinh gọn hơn, giúp sinh viên và phụ huynh thuận tiện hơn trong việc hoàn tất quy trình nhập học vào trường. Mặc dù số lượng tân sinh viên đến nhập học khá đông nhưng đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên tình nguyện của Trường luôn sẵn sàng hướng dẫn, hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho các em hoàn tất thủ tục nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Xem thêm  K. RHM khám sức khỏe răng miệng cộng đồng tại Yên Bái

 

Bộ phận thu hồ sơ của tân sinh viên

Tân sinh viên chính quy năm 2023 sẽ tiếp tục hoàn thành thủ tục nhập học đợt 1 từ ngày 26/8 đến hết ngày 30/8/2023 với hai hình thức: Trực tiếp và Trực tuyến. Sau khi nhập học, tân sinh viên sẽ tham gia nhiều hoạt động sôi nổi như: Tuần sinh hoạt Công dân – Sinh viên, Lễ Khai giảng,.., phân chia lớp theo các chuyên ngành đào tạo và sẽ bắt đầu đi học theo thời khóa biểu./.

Một số hình ảnh nổi bật của ngày đầu nhập học tại trường sáng ngày 26/8/2023:

 

 

 

 

Ảnh: Tình nguyện viên hướng dẫn cho Tân sinh viên K28 và người nhà

Tin & Ảnh: Thu Hương      

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *