Giới thiệu chung
Tiếng Việt

Khoa Tiếng Trung - Nhật

Giới thiệu chung

09:54 - 31-12-2014
Văn phòng Khoa: A209
Điện thoại: 04.36336605 
Email: khoatrungnhat@gmail.com
Phòng chủ nhiệm Khoa: A213
Điện thoại: 04.36336605 – số máy lẻ 213
Lịch sử hình thành
      Ra đời năm 2006, tính đến nay Khoa Trung – Nhật đã đào tạo được khoảng hơn 252 sinh viên hệ cử nhân chính quy và 1250 sinh viên hệ du học. Mục tiêu của chương trình này không đơn thuần là đào tạo tiếng Trung nói chung, mà là đào tạo tiếng Trung kinh doanh. Tiếng Trung kinh doanh đòi hỏi người thạo tiếng Trung phải đồng thời là người nắm vững một số kiến thức cơ bản về kinh tế - kinh doanh. Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa tiếng Trung và kiến thức kinh tế - kinh doanh tạo ra 1 sản phẩm kép : Vừa là chuyên gia tiếng Trung, vừa là nhà kinh doanh. 
Sinh viên khoa tiếng Trung sau khi tốt nghiệp có thể tham gia công tác trên nhiều lĩnh vực khác nhau : Giáo dục, kinh doanh, xuất nhập khẩu, biên phiên dịch, trợ lý giám đốc v..v. Theo thống kê, hiện nay có khoảng 70% sinh viên khoa sau khi tốt nghiệp làm được chuyên ngành, còn lại tham gia các công việc có liên quan đến tiếng Trung nhưng không nhiều.
Cho đến nay, Khoa đã có được đội ngũ giáo viên gồm 36 người, 90% là thạc sĩ được đào tạo tiếng Trung cơ bản ở Trung Quốc và Đài Loan cũng như hầu hết các giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy. Ngoài ra hằng năm Khoa đều có một số giáo viên và chuyên gia Tiếng Trung đến từ Trung Quốc,  Đài Loan và Nhật Bản tham gia công tác giảng dạy tiếng Trung và tiếng Nhật của Khoa. 
Trong quá trình phát triển, Khoa có mối liên hệ, hợp tác chặt chẽ với các trường ở Trung Quốc và Đài Loan. Ngoài ra còn hợp tác với chuyên gia Đài Loan trong việc biên soạn giáo trình giảng dạy cho sinh viên du học Đài Loan. Nhằm để cập nhập chương trình giảng dạy cho khối chính quy, hằng năm Khoa còn tham gia biên soạn giáo trình phục vụ giảng dạy.
Ngoài ra, Khoa còn thường xuyên tổ chức các đợt sinh hoạt chuyên đề nhằm nâng cao chuyên môn cũng như phương pháp giảng dạy cho giáo viên, các lớp nâng cao về sử dụng máy tính trong giảng dạy ngoại ngữ. Hằng năm, Khoa còn cử giáo viên tham gia các buổi hội thảo khoa học, các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ tiếng Trung tại các trường ở trong nước cũng như nước ngoài.
THÔNG TIN VỀ ĐÀO TẠO
Khoa Trung – Nhật hiện nay đào tạo một số chương trình sau :
-    Cử nhân Tiếng Trung và tiếng Nhật – Hệ chính quy (4 năm)
-    Tiếng Trung du học (Hệ 1+3 ; 2+2)
-    Cao đẳng Tiếng Trung – Hệ chính quy (3 năm)
-    Văn bằng 2 tiếng Trung (2 năm )
-    Các lớp tiếng Trung và tiếng Nhật ngắn hạn
  • tags