Công tác tham gia hỗ trợ chống dịch Covid-19 trên địa bàn Quận Hai Bà Trưng và triển khai tiêm vắc xin cho cán bộ, giảng viên tại trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

22:30 - 31-08-2021

Thực hiện Kế hoạch của UBND quận Hai Bà Trưng và các công văn chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội về việc triển khai tiêm chủng vắc xin COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội đợt 10, từ ngày 23/8 đến ngày 10/9/2021, Quận Hai Bà Trưng triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại 09 điểm tiêm trên địa bàn quận, được đặt tại Bệnh viện Y học cổ truyền TW, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Dệt may, Bệnh viện Vinmec, Trường Đại học Bách Khoa, Trạm y tế Quỳnh Mai, Trường Tiểu học Vĩnh Tuy, Trung tâm tiệc cưới Trống Đồng và Nhà Hộ sinh B.

Trong đợt tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 lần này, nhóm cán bộ, giảng viên và sinh viên Khối Sức khoẻ, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tham gia phụ trách hai dây chuyền tiêm tại điểm tiêm đặt tại Trường Tiểu học Vĩnh Tuy từ ngày 23-26/8/2021.

Giám sát thực tế tại các điểm tiêm cho thấy, việc tổ chức tiêm chủng đảm bảo an toàn tiêm chủng, đúng đối tượng và hiệu quả. Nhóm tình nguyện viên Đội phòng, chống dịch của Nhà trường đã không quản hiểm nguy, vất vả, sẵn sàng nhận tham gia hỗ trợ mỗi khi có sự điều động và luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.Trước đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 HUBT cũng đã cử các nhóm tình nguyện viên tham gia hỗ trợ tại nhiều điểm tiêm khác trên địa bàn Quận Hai Bà Trưng theo sự điều động của TTYT Quận.Đội tình nguyện phòng, chống dịch HUBT đã được tập huấn cập nhật đầy đủ kiến thức, kỹ năng phòng, chống dịch COVID-19 và an toàn tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, sẵn sàng tham gia các hoạt động hỗ trợ phòng dịch khi có sự điều động.

Cán bộ, giảng viên phòng chống dịch Covid-19 tham gia hỗ trợ tại điểm tiêm trường TH Vĩnh Tuy

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội xác định rõ để phòng chống dịch Covid-19 bên cạnh thực hiện tốt công tác 5k, công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 là yếu tố then chốt đảm bảo phát triển bền vững của nhà trường, quận, và thành phố. Chính vì vậy, ngay từ khi bắt đầu chiến dịch tiêm vắc xin diện rộng trên địa bàn, Ban Giám hiệu đã quán triệt đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả, hạn chế lây nhiễm ra cộng đồng, đồng thời tạo tâm lý ổn định, yên tâm cho cán bộ giảng viên đang công tác tại trường. Ngày 2.8.2021 nhà trường đã phối hợp với quận Hai Bà Trưng triển khai tiêm văc xin mũi 1 đợt 1 cho 500 cán bộ giảng viên, đối tượng từ 18 -65 tuổi tại bệnh viện Dệt May, các đối tượng lớn hơn 65 tuổi sẽ tiêm vào đợt tiếp theo. Các cán bộ giảng viên được tìm hiểu thông tin về việc tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 và đăng ký tiêm trên tinh thần tự nguyện. Trong ngày 2.8.2021, 500 cán bộ đã đăng ký tiêm được hướng dẫn kê khai y tế, khám sàng lọc và hoàn thành công tác tiêm chủng vắc xin phòng chống Covid-19. Sau khi tiêm, các cán bộ giảng viên được giải thích kỹ lưỡng về các biểu hiệnthường gặp sau khi tiêm để tự theo dõi sức khỏe và tuân thủ nghiêm túc quy định 5k trong phòng, chống dịch.

Thời gian qua, Nhà trường đã thực hiện tốt công tác 5k, đảm bảo an toàn cho cán bộ, giảng viên cùng sinh viên theo học tại trường. Song song với đó, nhà trường duy trì công tác nghiên cứu, đào tạo, tổ chức dạy, học online cho sinh viên.

Một số hình ảnh trong buổi tiêm chủng:

Tin: Hạnh Trần

Ảnh: TTYT Quận Hai Bà Trưng