PHT Lê Khắc Đóa làm việc với sinh viên du học
Tiếng Việt

Liên kết Quốc tế

PHT Lê Khắc Đóa làm việc với sinh viên du học

14:31 - 31-03-2015

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ từ khi được thành lập luôn đề cao vấn đề chất lượng giảng dạy và cũng với tinh thần luôn quan tâm và động viên học sinh sinh viên học tập tốt, ngày 30 tháng 3 Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ đã tổ chức gặp mặt giao lưu với các du học sinh khóa 10 và khóa 11. Phó hiệu trưởng Lê Khắc Đóa đã làm việc với sinh viên du học trong buổi giao lưu. Tham gia cuộc gặp gỡ còn có Ban Chủ nhiệm Khoa Trung – Nhật, Tổ Tiếng Anh Du học; Đại diện Phòng Công tác sinh viên, tất cả giảng viên dạy cho du học Tiếng Anh và Tiếng Trung.

 

PHT Lê Khắc Đóa làm việc với du học sinh

Buổi giao lưu với sinh viên du học diễn ra trên tinh thần cởi mở, thân mật giữa thầy và trò, cùng nghe và trao đổi những khó khăn, tâm sự với các thầy cô để cùng giải quyết vướng mắc, động viên các bạn sinh viên du học nỗ lực hơn để đạt được thành tích cao hơn.

Phó hiệu trưởng Lê Khắc Đóa đã tặng cho sinh viên du học hai cuốn sách là cuốn “Cuộc sống không giới hạn” của Nick Vujicic và cuốn 1% & 99% tài năng, mồ hôi và nước mắt của tác giả John C.Maxwell. Hai cuốn sách được Phó Hiệu Trưởng Lê Khắc Đóa trao tay tới các sinh viên du học là hai cuốn sách vô cùng giá trị.

Cuốn “Cuộc sống không giới hạn” của Nick Vujicic là cuốn sách đã làm thức tỉnh thế giới, làm mọi người có thêm động lực để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống giống như Nick, dù không có cả chân và tay nhưng Nick vẫn có thể sống như một người bình thường và thậm chí còn làm được nhiều hơn nhưng người bình thường khác.

Cuốn sách 1% & 99% tài năng, mồ hôi và nước mắtlà động lực để con người tìm tới thành công. Bằng cái nhìn xuyên suốt lịch sử và thời đại chúng ta đang sống, John C. Maxwell, chuyên gia về thuật lãnh đạo, đã đúc kết 13 lựa chọn mấu chốt mà mỗi người cần có trên con đường trở thành người "trên cả tài năng". Niềm tin, niềm đam mê, sự tập trung, kiên định, sự can đảm, tinh thần ham học hỏi...sẽ là những yếu tố phân biệt bạn với những người thuần tuý chỉ có tài năng. Bạn đã có điều kiện cần là tài năng thiên phú? Hãy tự mình khám phá bằng cách trau dồi kiến thức, những góc nhìn mới lạ để hướng tới con đường đi cho chính bản thân mình.

Phó hiệu trưởng Lê Khắc Đóa đã nhấn mạnh việc rèn luyện ý thức tự học, tự phấn đấu của sinh viên du học. Cuộc gặp gỡ đã trao đổi rất nhiều về những khó khăn khi gửi các sinh viên đi du học nước ngoài, đồng thời cũng tiếp nhận ý kiến của sinh viên về những khó khăn thực tại để có biện pháp giúp đỡ, tạo điều kiện tốt nhất cho các sinh viên đi học.

Đại diện cho sinh viên lưu học sinh, bạn Đỗ Văn Chung và bạn Mai Xuân Sơn đã phát biểu ý nghĩa của hai cuốn sách trên, thay mặt toàn thể sinh viên du học hứa sẽ học tập tốt và rèn luyện tốt hơn, đạt được nhiều thành tích hơn trong học tập, sẵn sàng học tập và rèn luyện ở nước bạn.

Đại diện cho sinh viên du học.

Về phía nhà trường cũng trao đổi với sinh viên những khó khăn mà nhà trường gặp phải khi gửi sinh viên đi du học như khó khăn khi các bạn không đủ điều kiện Toiec để xin Visa đi du học, các du học sinh không qua được vòng phỏng vấn để đi du học… Bên cạnh đó nhà trường cũng có những biện pháp để sinh viên tự chủ trong việc học, đồng thời phối hợp với phụ huynh và gia đình để quản lí giờ lên lớp của sinh viên. Phó hiệu trưởng cũng phê bình thái độ học tập của nhiều sinh viên chưa tích cực, chưa cố gắng, nỗ lực trong học tập và cần cố gắng nhiều hơn để theo kịp chương trình.

Kết thúc cuộc gặp gỡ trao đổi với học sinh du học, Phó hiệu trưởng Lê Khắc Đóa đã dặn dò các giáo viên tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên du học. Đồng thời nhắc nhở sinh viên du học phấn đấu học tập tốt hơn để trở thành nhân tài cho đất nước, cống hiến cho đất nước. Phó hiệu trưởng nhấn mạnh: “Khi các em có điều kiện học thì các em hãy tận dụng nó thật tốt, nhà trường tạo điều kiện là mời giáo viên nước ngoài để dạy tiếng anh chuẩn cho các em, các em có giáo viên tốt để học tập, vấn đề là các em phải cố gắng học thật tốt.”

Chúc các bạn sinh viên du học sinh khóa 10 và khóa 11 học tập thật tốt, chuẩn bị tốt hành trang cho tháng 8 tới đi học tập và rèn luyện ở nước bạn, không phụ sự kì vọng và niềm tin của các thầy cô trường Đại học Kinh Doanh và Công nghệ Hà Nội!

Thùy Dung

Ban biên tập trung tâm truyền thông
  • tags
Tin khác