Lễ trao giải thưởng - Học bổng Kawai lần thứ 27

Thi đua - Khen thưởng

Lễ trao giải thưởng - Học bổng Kawai lần thứ 27

10:57 - 30-11-2015

Trong không khí tưng bừng thi đua lập thành tích trong giảng dạy và học tập của thầy và trò Trường Đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường. Sáng ngày 25/11, lần thứ 27 Nhà trường tổ chức Lễ trao Giải thưởng và học bổng Kawai cho những sinh viên có thành tích xuất sắc và giỏi trong học tập, có ý chí lập thân, lập nghiệp hướng tới kinh doanh, và tham gia nghiên cứu khoa học với các đề tài nghiên cứu gắn với thực tiễn được đánh giá cao, những em cán bộ lớp vừa học giỏi vừa có tinh thần trách nhiệm đầu tàu gương mẫu trong rèn luyện và trong phong trào sinh viên góp sức xây dựng cộng đồng.

Lễ ký kết thỏa thuận giải thưởng Kawai năm học 2015 - 2016

Nguồn gốc của Giải thưởng này là do Tập đoàn Kawai của Nhật sau khi sang thăm trường và họ nhận thấy một môi trường kinh doanh đầy tiềm năng, với những giáo trình giảng dạy về kinh doanh hợp lí. Tổng giám đốc là Ông Kawai đã đồng ý mỗi năm tài trợ 1.000.000 yên tương đương với khoảng 135.000.000 VND cho những sinh viên đạt Giải thưởng Kawai này.

Giải thưởng Kawai có 3 loại:

• Kawai Học tập: Đạt 8,3 tổng kết tất cả các môn, hạnh kiểm tốt đối với các cán bộ lớp. Và từ 9,0 trở lên đối với sinh viên bình thường.
  • Kawai Kinh doanh: Đạt 7,5 điểm tổng kết tất cả các môn và có những ý tưởng kinh doanh mới mẻ, có thể áp dụng vào thực tiễn, thành viên có thể là một người hoặc một nhóm.
  • Cuối cùng là Kawai Nghiên cứu khoa học: Cũng có thể là một người hoặc một nhóm cùng nghiên cứu một sản phẩm khoa học, mới mẻ và áp dụng được vào thực tế.

Tới dự lễ trao giải thưởng Kawai có sự hiện diện của:

- Về phía Công ty Jouju của Nhật Bản

•  Ngài Masakaz SEKIMOTO - Trưởng phòng Kinh doanh - đại diện Lãnh đạo Công ty Jouju của Nhật Bản

- Về phía Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội:

• Phó hiệu trưởng - TS. Đỗ Quế Lượng - Chủ tịch Hội đồng giải thưởng Kawai
  • Phó hiệu trưởng - PGS.TS. Đỗ Minh Cương - Ủy viên Hội đồng giải thưởng Kawai
  • Phó hiệu trưởng - TS. Lê Khắc Đóa
 Cùng các thành viên Hội đồng giải thưởng Kawai, Đại diện Thường vụ Đoàn TN CSHCM và Hội SV, đại diện Lãnh đạo các đơn vị, giáo viên Chủ nhiệm các khối lớp, Lớp trưởng các lớp. Đặc biệt là sự hiện diện của các em sinh viên được vinh dự nhận giải thưởng Kawai lần thứ 27.

Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng giải thưởng Kawai – TS. Đỗ Quế Lượng thông báo kết quả thực hiện giải thưởng Kawai và kết quả lễ ký kết thỏa thuận cấp học bổng kawai năm học 2015 - 2016. Ngay sau đó là quyết định của Hiệu trưởng trường Đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội và danh sách sinh viên được trao thưởng do TS. Nguyễn Đình Đức – Trưởng phòng Công tác sinh viên, thư kí Hội đồng công bố.

• 18 sinh viên đạt thành tích tham gia kinh doanh, điểm học tập, rèn luyện loại khá trở lên.
  • 06 nhóm sinh viên đạt giải nghiên cứu khoa học, rèn luyện và học tập đạt loại khá
  • 08 sinh viên có thành tích học tập loại xuất sắc, điểm rèn luyện loại khá trở lên. 35 sinh viên là cán bộ Ban Tự quản lớp đạt thành tích học tập loại xuất sắc và giỏi

Tiếp theo đó Ngài - Masakazu SEKIMOTO đại diện Lãnh đạo Công ty Jouju của Nhật Bản lên gửi lời phát biểu, chia sẻ và động viên các bạn sinh viên: “Buổi lễ trao học bổng Kawai lần này là lần thứ 27 và nhờ sự bình xét cũng như sự lựa chọn nghiêm khắc và công tâm, giải thưởng Học bổng Kawai đã trở thành một phần thưởng khích lệ tinh thần rất to lớn đối với cả sinh viên của truường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Đáp lại tình cảm của Công ty Joujubạn Lê Thị Thảo (lớp TC17.13) thay mặt sinh viên được nhận giải thưởng ngày hôm nay lên gửi lời cảm ơn chân thành tới công ty Jouju , tới ngài Masakazu Sekimoto, đặc biệt cảm ơn tới ngài Misumaka Kawai tổng giám đốc tập đoàn, người sáng lập ra quỹ học bổng đã luôn quan tâm và động viên sinh viên nhà trường trong suốt thời gian qua. Sự quan tâm đặc biệt của công ty qua việc trao giải thưởng Kawai hàng năm là một động lực khích lệ cho các bạn sinh viên trong trường cố gắng nhiều hơn, học tập và rèn luyện tốt, tích cực tham gia phong trào sinh viên, tự tin lập nghiệp và sáng tạo trong nghiên cứu khoa học.

Học bổng Kawai thực sự là niềm tự hào của chúng ta. Biến những ý tưởng, những khát khao thành hiện thực, điều đó là một thành công rất lớn vì đã không để những bộ óc tuyệt vời bị tê liệt, không để những phát minh, những sáng kiến bị vùi chôn hay vứt chúng vào sọt rác. Ở đây, tất cả chúng ta được thỏa sức sáng tạo, học tập và rèn luyện kĩ năng một cách tốt nhất về mọi mặt. Những điều đó đã góp phần tạo nên Trường Đại Học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội của ngày hôm nay.!!!