Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Liên bang Nga ngài K.V.Vnukop đến thăm và làm việc với Trường Đại học Kinh doanh và Công Nghệ Hà Nội.

11:05 - 29-03-2019

Ngày 29/03/2019, Ông K.V.Vnukop Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Liên bang Nga đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Kinh doanh và Công Nghệ Hà Nội. Tham gia tiếp đoàn có: TS.Đỗ Quế Lượng – Phó Hiệu trưởng thường trực nhà trường; Ông Trần Đức Minh – Phó Hiệu trưởng; Ths.Lê Thanh Vạn – Chủ nhiệm khoa tiếng Nga,cùng các lãnh đạo phòng ban, giảng viên khoa tiếng Nga và các bạn sinh viên trong trường.

Description: C:\Users\gfsfgf\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\55533135_313923325844501_9135169424527982592_n.jpg

Phó Hiệu trưởng thường trực TS.Đỗ Quế Lượng bắt tay với Đại sứ K.V.Vnukop. (Ảnh:TTTT)

Trong buổi lễ gặp mặt, Phó Hiệu trưởng Thường trực TS.Đỗ Quế Lượng đã có những trao đổi cởi mở, nhiệt tình với Ông K.V.Vnukop – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Liên bang Nga về những thuận lợi và khó khăn trong quá trình học tập, nghiên cứu.

Về thuận lợi: chất lượng đào tạo của khoa tiếng Nga từ khi thành lập năm 2013 đến nay, khoa năm nào cũng có sinh viên dự thi Olympic tiếng Nga do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Tính đến nay đã có 14 sinh viên đạt giải và dành học bổng toàn phần du học tại Liên bang Nga. Ngoài những công tác đào tạo các giảng viên khoa Nga cũng hoạt động tích cực trong hoạt động văn hóa, văn nghệ nhằm thu hút sinh viên học tiếng Nga. Khoa cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động dã ngoại, lễ hội nhằm quảng bá văn hóa Nga tại trường, thu hút ngày càng đông sinh viên học tiếng Nga. Công tác đối ngoại, Khoa có mối quan hệ chặt chẽ với Đại sứ Quán, TT Khoa học và Văn hóa Nga, Phân viện tiếng Nga Puskin tại Hà Nội. Nhà trường cũng thường xuyên cử người tham gia các hội thảo, lớp tập huấn nhằm nâng cao trình độ cho giảng viên Quan hệ hợp tác với các trường Đại học của Liên bang Nga như: Đại học tổng hợp quốc gia Moskva (MGU); Đh miền Bắc LB Nga; Đh tổng hợp Sankt- Peterburg; Đh Kinh tế cao cấp Moskva (HSE)… Mục tiêu trong năm học 2019 của nhà trường ngoài tiếp tục phát huy truyền thống dạy và học của giảng viên và sinh viên trong khoa, nhà trường liên tục đổi mới phương pháp dạy nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, mở rộng quan hệ với các trường Đại học của Nga để đưa sinh viên sang thực hành. Mời giảng viên bản ngữ tới dạy tiếng Nga. Ngoài những thuận lợi trên còn có một vài khó khăn vì tiếng Nga là ngoại ngữ tương đối khó, các sinh viên vào học không phải không phải em nào cũng có khả năng ngoại ngữ nên chất lượng học tập chưa cao. Đầu ra cho sinh viên tiếng Nga không dễ, nên một số sinh viên có tâm lý dao động. Tuy nhiên đội ngũ giảng viên vẫn cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ được Ban giám hiệu nhà trường giao.Ngoài những chia sẻ trên Phó hiệu trưởng thường trực – TS.Đỗ Quế Lượng cũng mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, hợp tác nhiều hơn nữa của cá nhân Ông K.V.Vnukop với nhà trường như: tiếp tục dành học bổng theo hình thức thi Olympic tiếng Nga dành cho sinh viên Đại học Kinh doanh và Công Nghệ Hà Nội từ 2-3 xuất. Đây là nguồn động viên để các em theo học ngành tiếng Nga. Đại sứ Quán hỗ trợ giúp đỡ thiết lập các mối quan hệ giữa nhà trường và các trường Đại học ở Liên Bang Nga, ưu tiên 2 thành phố lớn là: Moskva và Saint Peterburg. Trung tâm khoa học và văn hóa Nga hỗ trợ về giáo trình dạy tiếng Nga, nhất là lĩnh vực về kinh tế, du lịch.

Description: C:\Users\gfsfgf\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\55882318_409739559812007_1176469650649645056_n.jpg

Đại diện trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ tặng hoa Đại sứ K.V.Vnukop

(Ảnh:TTTT)

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông K.V.Vnukop– Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Liên bang Nga đã cảm ơn nhà trường đã dành những tình cảm, sự đón tiếp nồng nhiệt dành cho đoàn Đại sứ quán, đồng thời hứa hẹn sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa các hoạt động hỗ trợ, hợp tác, phát triển về giáo dục và đào tạo tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ.Có thể nói buổi làm việc của nhà trường và giao lưu với sinh viên của Ông K.V.Vnukop đã thành công tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho trường đồng thời góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa trường Đại học Kinh doanh và Công Nghệ Hà Nội và Đại sứ quán Nga tại Việt Nam.

Dưới đây là một vài hình ảnh:

Ngài Đại sứ tham quan phòng Truyền thống của trường (Ảnh:TTTT)

Description: C:\Users\gfsfgf\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\54524275_396893321131463_6698914891626971136_n.jpg

Ngài Đại sứ cùng Đại diện trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ trao đổi trong không khí ấm cúng, đầy tình hữu nghị. (Ảnh:TTTT)

Đại sứ K.V.Vnukop chụp hình lưu niệm với sinh viên Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. (Ảnh:TTTT)

Ngài Đại sứ chia sẻ về nước Nga cùng cảm nghĩ về đất nước Việt Nam. (Ảnh:TTTT)

Hồng Nhung