Khoa tiếng Anh A2 tổ chức buổi Tọa đàm “Nâng cao chất lượng giảng dạy”

Khoa Tiếng Anh A2

Khoa tiếng Anh A2 tổ chức buổi Tọa đàm “Nâng cao chất lượng giảng dạy”

15:10 - 28-12-2017

Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và với mục đích tạo cơ hội cho các thành viên thảo luận, chia sẻ quan điểm, kinh nghiệm về trách nhiệm của các nhà quản lý và giảng viên dạy tiếng Anh; những thành tựu đạt được; những thách thức, khó khăn đối với việc giảng dạy tiếng Anh ở bậc đại học để từ đó đưa ra những đề xuất, sáng kiến, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy - học tập tiếng Anh tại trường, sáng ngày 28 - 12, Khoa tiếng Anh A2 đã tổ chức buổi Tọa đàm “Nâng cao chất lượng dạy”.

Tới dự buổi Tọa đàm, về phía khách mời có: Phó Hiệu Trưởng Trần Đức Minh; Ông Vũ Kim Huyền - Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; TS. Đặng Văn Đồng - Phó phòng nghiên cứu khoa học; GS.TS. Nguyễn Trọng Đàn - Giám đốc Trung tâm khảo thí tiếng Anh. Về phía Khoa tiếng Anh A2 có: ThS. Dương Cẩm Tú - Chủ nhiệm Khoa, các thầy cô giáo của Khoa cùng lãnh đạo một số đơn vị cùng toàn thể giảng viên các Khoa, Trung tâm trong nhà trường.

Description: Hiển thị IMG_7906.JPG

Tọa đàm “Nâng cao chất lượng giảng dạy” do Khoa tiếng Anh A2 tổ chức.

Ảnh: Huy Thuyết (Trung tâm truyền thông)

Tại buổi Tọa đàm, ThS. Dương Cẩm Tú - Chủ nhiệm Khoa tiếng Anh A2 đã gửi lời cám ơn chân thành tới các thầy cô trong Ban giám hiệu và các thầy cô giáo đến từ các Khoa, phòng ban, trung tâm trong trường đã tham dự sự kiện quan trọng này.

Buổi Tọa đàm diễn ra rất sôi nổi, nhận được rất nhiều những ý kiến, trao đổi, chia sẻ của các giảng viên trong và ngoài Khoa. Những ý kiến, chia sẻ đều thể hiện tâm huyết, sự say mê của các giảng viên đối với hoat động giảng dạy với nhiều thông tin hữu ích, những kinh nghiệm quý báu từ các đại biểu. Các giảng viên Khoa tiếng Anh A2 đã chia sẻ về những thành công mà các chương trình giảng dạy tiếng Anh mang lại trong những năm vừa qua cũng như những cải tiến trong chương trình giảng dạy phù hợp cũng gặt hái được nhiều thành công. Bên cạnh đó, các giảng viên cũng đề cập tới những khó khăn và thách thức gặp phải trong quá trình thiết kế, tổ chức và giảng dạy tiếng Anh. Và khó khăn lớn nhất trong việc giảng dạy tiếng Anh đó là việc sinh viên thiếu động lực, hứng thú học tiếng Anh và trình độ không đồng đều của sinh viên trong các lớp học. Trên các cơ sở đó, các đại biểu và các giảng viên cũng đã thảo luận và đưa ra một số giải pháp tối ưu được áp dụng thành công tại một số lớp học.

Description: Hiển thị IMG_7913.JPG

Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh phát biểu tại buổi Tọa đàm.
Ảnh: Huy Thuyết (Trung tâm truyền thông)

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh nhấn mạnh: “...Để nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng, cần nâng cao chất lượng, trình độ đội ngũ giảng viên, điều phối viên cũng như xây dựng cơ chế phù hợp để khuyến khích đội ngũ cán bộ này hoàn thành tốt nhiệm vụ; Chương trình tài liệu cần được chỉnh sửa, đổi mới phù hợp và đáp ứng nhu cầu thực tiễn; Bài giảng phải được thường xuyên cập nhật các kiến thức mới; Về cơ sở vật chất cần được cải thiện và nâng cấp đáp ứng yêu cầu của một cơ sở đào tạo bồi dưỡng hàng đầu trong Ngành và trong cả nước...”.

Description: Hiển thị IMG_7897.JPG

ThS. Dương Cẩm Tú - Chủ nhiệm Khoa tiếng Anh A2 phát biểu tại buổi Tọa đàm. Ảnh: Huy Thuyết (Trung tâm truyền thông)

ThS. Dương Cẩm Tú - Chủ nhiệm Khoa tiếng Anh A2 mong muốn mỗi đóng góp trong buổi Tọa đàm này sẽ là những gợi mở, học hỏi những kinh nghiệm giảng dạy để cùng nhau làm tốt hơn nữa trong công việc trồng người. Chủ nhiệm Khoa cũng chia sẻ: “...Mỗi giáo viên sẽ có những giải pháp hợp lý hơn trong những tiết giảng dạy trên lớp. Có như vậy giảng viên mới tự tin, hứng khởi để tạo ra các bài giảng hấp dẫn để thu hút sinh viên học tập hăng say. Tập thể cán bộ, giảng viên của Khoa sẽ không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, đóng góp trong công cuộc tạo dựng, củng cố uy tín, thương hiệu của trường nhằm thu hút ngày càng đông sinh viên đăng kí học tại Trường ta…”.

Description: Hiển thị IMG_7931.JPG

Ông Vũ Kim Huyền - Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ tham dự buổi Tọa đàm.
Ảnh: Huy Thuyết (Trung tâm truyền thông)

Buổi Tọa đàm đã diễn ra thành công với hy vọng đây sẽ là tiền đề để tạo ra mạng lưới kết nối giữa các đơn vị giảng dạy tiếng Anh của trường với nhau, nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập ngoại ngữ ở bậc đại học.

Thanh Huyền