Giới thiệu các hoạt động sinh viên nổi bật tháng 1/2015
Tiếng Việt

Danh sách giảng viên cơ hữu

Giới thiệu các hoạt động sinh viên nổi bật tháng 1/2015

10:21 - 30-01-2015

Năm 2014 đã khép lại với nhiều hoạt động sinh viên sôi nổi. Để tiếp bước các hoạt động năm 2014, đồng thời hướng tới những ngày kỉ niệm quan trọng của trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Nhà trường đã kết hợp cùng Văn phòng Đoàn và đội sinh viên tình nguyện tổ chức các hoạt động nổi bật cho toàn bộ sinh viên trong trường.

Dưới đây là các hoạt động sinh viên nổi bật được triển khai trong tháng 1/2015:

1. Cuộc thi Hoa Khôi Miss HUBT – Duyên dáng kinh doanh

Cuộc thi Miss HUBT – Duyên dáng kinh doanh là hoạt động được tổ chức thường niên tại trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã thu hút đông đảo các bạn nữ sinh tham gia. Cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp hình thể, trí tuệ và phong cách của các nữ sinh; đồng thời tạo sân chơi văn hóa bổ ích cho sinh viên, là dịp để sinh viên được giao lưu, trao đổi và học hỏi lẫn nhau. Qua đó tạo điều kiện để các bạn nữ sinh thể hiện khả năng tư duy sáng tạo, ứng xử nhanh, kỹ năng làm việc nhóm và khả năng thuyết trình.(Nguyễn Cẩm Ly - Miss HUBT 2012)


Đối tượng: Tất cả nữ sinh viên hệ Chính quy hiện đang theo học tại các Khoa, các khóa trực thuộc Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Điều kiện dự thi: Thí sinh dự thi phải thực sự tiêu biểu về hình thức bên ngoài, có chiều cao từ 1,58m trở lên, phong cách thanh lịch, tự tin, có học lực từ 6,5 trở lên, điểm rèn luyện đạt loại khá trở lên; để có thể đại diện xứng đáng cho nữ sinh viên Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

CHÚ Ý:

- Thí sinh gửi đơn đăng ký và 04 ảnh (01 ảnh chân dung, 02 ảnh toàn thân, 01 bức ảnh đẹp nhất do thí sinh tự chọn); cho vào túi đựng tài liệu nộp cho Ban tổ chức.

- Thí sinh nộp kèm bảng điểm (lấy ở trung tâm Tin học). Không bắt buộc với K19.

Thời gian đăng ký dự thi và thu hồ sơ: Từ ngày 12 – đến 17h ngày 28/01/2015

Địa điểm: Văn phòng Đoàn trường B207 (Khu học tập Vĩnh Tuy).

2. Đăng ký họp xét Đảng cho Đoàn viên ưu tú tham gia lớp học nhận thức nâng cao về Đảng khóa 17

Được sự chỉ đạo của Đảng ủy trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội về việc giới thiệu đoàn viên ưu tú tham dự các lớp học bồi dưỡng nhận thức về Đảng tại trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Ban Thường vụ Đoàn trường đề nghị các chi đoàn khóa 17 tiến hành bình xét và giới thiệu các đoàn viên ưu tú của chi đoàn tham dự lớp học.

Điều kiện: Tất cả các bạn Đoàn viên ưu tú có nguyện vọng, mong muốn tham gia học cảm tình đảng và có các điều kiện sau:

Học tập:

- UV BCH Đoàn – Hội SV trường, Ban tổ chức kiểm tra đoàn, hội: từ 7,2 trở lên.

- Cán bộ chi đoàn (lớp trưởng - chi hội trưởng; Bí thư – Lớp phó); sinh viên tình nguyện, văn phòng đoàn: từ 7,5 trở lên (riêng ngành Kiến trúc, Mỹ thuật, Xây dựng, Cơ điện tử, Điện điện tử 7.0).

- Đoàn viên: từ 8,0 trở lên (riêng ngành Kiến trúc, Mỹ thuật, Xây dựng, Cơ điện tử, Điện điện tử từ 7.5).

Hoạt động, rèn luyện:

- Tích cực tham gia các phong trào Đoàn – Hội

- Có ý thức chấp hành tốt pháp luật, nội quy của trường, lớp, đoàn kết, quan hệ tốt, sẵn sàng giúp đỡ quần chúng, mọi người.

Phẩm chất đạo đức chính trị:

- Có nguyện vọng gia nhập Đảng; Có lập trường chính trị vững vàng, kiên định lý tưởng, mục tiêu và con đường XHCN; Quyết tâm thực hiện đường lối đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo; Có lịch sử chính trị của bản thân và gia đình rõ rang; Có nhận thức đúng đắn về Đảng, ủng hộ chủ trương, đường lối của Đảng, khẳng định lý tưởng phấn đấu của bản thân.

Thời gian: Các chi đoàn bố trí thời gian để họp, chậm nhất hết ngày 8/2/2015. Sau ngày 8/2/2015 Ban Thường vụ không nhận các hồ sơ của chi đoàn.

Mọi thắc mắc xin liên hệ: đ/c Thủy. Sđt: 0904.994.550

3. Tình Nguyện Viên biết gói bánh chưng

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, ấm áp tình người, Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên trường phát động chương trình Tuyển Tình nguyện viên biết gói bánh chưng (dự kiến 1000 cái) để tham gia chương trình vô cùng ý nghĩa nhân dịp đầu năm mới: Gói tặng bánh chưng - trao gửi yêu thương. Tất cả số bánh chưng gói được sẽ được đem tặng cho các tổ chức từ thiện nhân dịp mừng xuân năm mới, Tết Ất Mùi 2015.

 Điều kiện tham gia: Tất cả sinh viên hệ Chính quy của trường và phải biết gói bánh chưng. Quyền lợi của TNV: Được tham gia chương trình từ thiện ý nghĩa; được giao lưu, vui chơi với các bạn sinh viên trong trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Thời gian: Từ 12-31/01/2015

Địa điểm: Văn phòng Đoàn trường B207

Chú ý: Mỗi chi đoàn quyên góp tối thiểu 100.000 nghìn (tương đương 3 cái bánh chưng).

4. Chương trình Hiến máu nhân đạo: “HUBT- Giọt hồng sẻ chia”

(Chương trình Hiến máu nhân đạo - Giọt hồng sẻ chia 12-13/05/2014)

Chương trình “Hiến máu nhân đạo” là một trong những chương trình vô cùng ý nghĩa được tổ chức thường niên tại trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Trong 6 năm qua hơn 8.000 đơn vị máu của thanh niên, sinh viên trường ta đã được hiến tặng. Từ những giọt máu nghĩa tình của các bạn mà rất nhiều các bệnh nhân đã được cứu sống. Để tiếp tục phát huy truyền thống nhân ái này, Đoàn thanh niên- Hội sinh viên- Đội Tình nguyện kết hợp với Viện Huyết học và Truyền máu TW tổ chức chương trình HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO “HUBT – Giọt hồng sẻ chia”.

Thời gian: 7h30 – 18h, ngày 22 – 23/1/2015

Địa điểm: Hội trường B, khu học tập Vĩnh Tuy

 Mọi thắc mắc liên hệ trực tiếp: tại Bàn tư vấn đặt ở sảnh A và sảnh C hoặc liên hệ Đ/c Nguyễn Thu, sđt: 0962 932 780

5. Cuộc thi ” Ý tưởng kinh doanh lập nghiệp 2015”

Cuộc thi “Ý tưởng kinh doanh lập nghiệp 2015” được phát động nhằm tạo cơ hội cho sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo và ý chí tự lập của mình để lập ra những dự án khởi nghiệp có giá trị thực tiễn trong phong trào tuổi trẻ lập nghiệp. Đây là một trong những hoạt động trong phong trào học tập, nghiên cứu khoa học trong sinh viên của Hội sinh viên trường.

Đối tượng dự thi và hình thức thi:

- Các cá nhân và tập thể (không quá 5 người), hiện là sinh viên các khóa thuộc các hệ đào tạo của trường. Tập thể dự thi ( nhóm dự thi phải là sinh viên của trường).

- Những thí sinh lọt vào vòng chung khảo, trình bày và bảo vệ ý tưởng của mình trước Ban giám khảo và những khán giả.

Nội dung dự thi:

Người dự thi có thể viết các dự án kinh doanh, ý tưởng kinh doanh,…thuộc các lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ, hoặc một lĩnh vực nào đó mà sinh viên yêu thích và có tâm huyết.

Thời gian: đến hết ngày 15/03/2015

Địa điểm: Văn phòng Đoàn B207

Bùi Thái
Ban biên tập (Tổng hợp tin tức)

  • tags