Lễ sơ kết Học kỳ I của Khoa Tài chính

Khoa Tài chính

Lễ sơ kết Học kỳ I của Khoa Tài chính

14:19 - 28-01-2021

Ngày 28/1/2021, Khoa Tài Chính trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Lễ sơ kết học kì I nhằm đánh giá kết quả học kỳ I và đề ra phương hướng, nhiệm vụ học kỳ II năm học 2020-2021.

Dự buổi lễ có GS. TS Nguyễn Công Nghiệp, Chủ nhiệm Khoa, Phó Hiệu trưởng, các Phó chủ nhiệm cùng cán bộ, giảng viên trong khoa.

IMG_0712.jpg

GS. TS Nguyễn Công Nghiệp, Phó Hiệu trưởng, Chủ nhiệm Khoa trình bày báo cáo sơ kết học kì I, năm học 2020 -2021 và phương hướng nhiệm vụ trong học kì tới.

Trong năm học 2020 - 2021, Khoa Tài chính, tổng số giờ giảng của Hệ đào tạo đại học là 5.925 tiết, trong đó bộ môn tài chính công 1050 giờ (17,72%), bộ môn tài chính doanh nghiệp là 2.520 giờ (42,53%), bộ môn thuế có 2.355 giờ (39,75%). Về công tác chuyên môn, Khoa Tài Chính đã đạt được những thành tích nổi bật, tình hình viết và đã thẩm định  hai giáo trình cấp trường và hai giáo trình cấp khoa; tình hình viết và bảo vệ luận văn, tổng số sinh viên chuyên ngành tài chính k21 là 181 sinh viên trong đó 152 sinh viên Việt Nam và 29 sinh viên Lào. Công tác quản lý đào tạo, đánh giá chất lượng giảng viên, biên soạn giáo trình bài giảng… đã được Khoa thực hiện đúng kế hoạch, đạt hiệu quả cao.

Bên cạnh những thành tích đáng ghi nhận, báo cáo sơ kết cũng thẳng thắn chỉ ra những khó khăn, thách thức về mặt giờ giảng ít, những mặt chưa đạt được trong quá trình dạy và học của cán bộ, giảng viên và sinh viên trong  Khoa, thời khóa biểu phân bổ môn học giữa các học kỳ chưa hợp lý. Trên cơ sở những đánh giá đó, Khoa Tài Chính đã nghiên cứu, thảo luận để đề ra các biện pháp khắc phục và phương hướng, nhiệm vụ cho học kỳ II năm học 2021 – 2022. Những thành quả đạt được ngày hôm nay là nguồn động viên cho thầy trò khoa Tài chính nói riêng, trường Đh kinh doanh và Công nghệ nói chung để tiếp tục phấn đấu trong học kì II và trong những năm học tiếp theo.

Buổi lễ sơ kết học kỳ 1 năm học 2020 – 2021 của Khoa Tài chính đã kết thúc trong niềm vui tươi, phấn khởi của tập thể cán bộ, giảng viên, hứa hẹn một học kỳ mới với nhiều thắng lợi mới.

Hạnh Trần – Thế Anh