Hội đồng Khoa học và Đào tạo nhà trường họp với Tiểu ban Ngôn ngữ

Hội đồng Khoa học và Đào tạo nhà trường họp với Tiểu ban Ngôn ngữ

09:50 - 27-12-2018

Chiều ngày 26/12/2018, Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức họp với Tiểu ban Ngôn ngữ. Buổi họp do GS.TS. Đinh Văn Tiến - Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Khoa học nhà trường chủ trì.

Tham dự buổi họp, đại diện Ban Giám hiệu còn có: Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh; đại diện lãnh đạo Khoa tiếng Anh A1, A2, Ngôn ngữ Anh cùng các thành viên của Hội đồng Khoa học và Đào tạo trường.

Description: C:\Users\pc\AppData\Local\Temp\Rar$DIa0.815\IMG_0336.JPG

Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Họp Tiểu ban Ngôn ngữ tại phòng A204. Ảnh: Trung tâm truyền thông

Buổi họp được tổ chức nhằm mục đích phổ biến cho các cán bộ, giảng viên thuộc khối Ngôn ngữ hiểu rõ hơn về chức năng, sứ mạng, tầm nhìn của nhà trường, trách nhiệm nghiên cứu khoa học của giảng viên và cán bộ khoa học, tạo điều kiện tốt nhất có thể cho hoạt động khoa học, đặc biệt là hệ thống giảng dạy ngoại ngữ của trường, đồng thời từng bước nâng tầm, vị thế cũng như hình ảnh của trường trong hệ thống giáo dục quốc dân. Ngoài ra, buổi họp còn lấy ý kiến đóng góp về các quy định đăng ký đề tài, chế độ thù lao ..v..v.. khi tham gia nghiên cứu khoa học cấp trường, cấp Bộ và cấp Nhà nước.

Phát biểu tại buổi họp, GS.TS. Đinh Văn Tiến - Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Khoa học nhà trường đánh giá cao vai trò quan trọng của Khối Ngôn ngữ trong việc bồi dưỡng, nâng cao trình độ ngoại ngữ đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng phục vụ sự phát triển kinh tế xã hội trong những năm qua và bày tỏ mong muốn các cán bộ, giảng viên tiếp tục cải tiến phương pháp giảng dạy, đào tạo gắn với phát triển kỹ năng thực hành, kỹ năng mềm cho sinh viên thông qua hoạt động đẩy mạnh Nghiên cứu khoa học về ngoại ngữ trong toàn Khối,...

Phó Hiệu trưởng, GS.TS. Đinh Văn Tiến cũng đã gợi ý 06 đề tài Nghiên cứu khoa học cần được đưa vào khai thác và yêu cầu các cán bộ, giảng viên Khối ngôn ngữ bám sát, nghiên cứu, hoàn thành đề tài phục vụ cho công tác đào tạo của trường trước tiên, sau đó mới có thể vươn xa tới cấp Bộ, cấp Nhà nước trong thời gian tới. Cụ thể như sau:

1. Xây dựng ngân hàng câu hỏi thi, đề thi tiếng Anh theo đào tạo tín chỉ tại trường;

2. Quy trình tổ chức thi, đánh giá kết quả đào tạo ngôn ngữ theo tín chỉ của trường;

3. Ứng dụng phần mềm (Cách mạng 4.0) trong quản lý đào tạo của các Khoa tại trường;

4. Xây dựng chương trình đào tạo về ngôn ngữ theo tín chỉ của trường;

5. Quá trình tổ chức đào tạo tiếng Anh của trường: Thực trạng và Giải pháp;

6. Phương pháp sư phạm hiện đại trong việc giảng dạy tiếng Anh tại trường.

Các thành viên Hội đồng đã thảo luận tích cực, sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng về việc đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên, học viên, nêu bật những mặt còn hạn chế, tồn tại, chỉ ra nguyên nhân của các hạn chế, tồn tại đó và đề xuất phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên của nhà trường.

Kết thúc phiên họp, GS.TS. Đinh Văn Tiến đã đã tổng lược những ý kiến trao đổi, góp ý, tư vấn của đại diện lãnh đạo Khối Ngôn ngữ, các thành viên trong Hội đồng và hy vọng sẽ nhận được nhiều đề tài nghiên cứu khoa học có tính ứng dụng thực tiễn cao trong công tác đào tạo ngoại ngữ, góp phần tiếp tục phát triển và xây dựng Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội xứng tầm là cơ sở giáo dục đại học uy tín, chất lượng của cả nước hướng tới đẳng cấp khu vực và quốc tế.

Thu Hương