Khoa Dược tổ chức gặp mặt Tân sinh viên khóa 23

Khoa Dược tổ chức gặp mặt Tân sinh viên khóa 23

09:01 - 27-09-2018

Chân thành và cởi mở, đó là không khí buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo và tân sinh viên khoa Dược khóa 23 diễn ra chiều ngày 26/9/2018 tại Trụ sở chính Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ (HUBT).

Tham dự buổi gặp mặt, đại diện Ban Giám Hiệu có Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh và sự hiện diện của đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban, đơn vị chức năng trong nhà trường. Về phía Khoa Dược có: PGS.TS. Lê Văn Truyền – Chủ nhiệm Khoa, các Phó Chủ nhiệm Khoa: PGS.TS. Phạm Văn Thỉnh; TS. Lê Ngọc Phan, tập thể cán bộ, giảng viên, kỹ thuật viên, các sinh viên dược khoa Khóa 20, 21, 22 và 190 tân sinh viên khóa 23 cùng tham dự sự kiện.

Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh phát biểu tại buổi gặp mặt các tân sinh viên Dược khoa Khóa 23. Ảnh: Trung tâm truyền thông

Dược học – ngành học cần sự say mê

Mở đầu bằng lời chia sẻ chân tình về ngành Dược, PGS.TS. Lê Văn Truyền – Chủ nhiệm Khoa Dược, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế khẳng định, muốn học tốt trước tiên phải có lòng say mê với nghề, bởi nghề Dược hoàn toàn không phải là một con đường dễ dàng, bằng phẳng và chỉ có tình yêu nghề mới giúp các sinh viên có đủ kiên trì để đạt được kết quả tốt nhất khi tốt nghiệp và dễ dàng nắm bắt cơ hội tương lai. Người thầy thuốc, kể cả y và dược đều là những người cần có y thuật giỏi, y đức dày và tâm trong sáng để có thể tránh được những cám dỗ vật chất và dục vọng thấp hèn trong suốt cuộc đời hành nghề của mình.

PGS.TS. Lê Văn Truyền – Chủ nhiệm Khoa Dược Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi gặp mặt.
Ảnh: Trung tâm truyền thông

“…Trở thành sinh viên đại học chỉ mới là một trong những cột mốc quan trọng của cuộc đời các em. Quá trình học tập, rèn luyện và tu dưỡng mọi mặt trong 5  năm sắp tới trong nhà trường và suốt cuộc đời mới quyết định cho việc các em có xứng đáng là một người thầy thuốc theo đúng lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Lương y như từ mẫu” hay không…” - thầy Truyền tâm sự.

Buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo và tân sinh viên khoa Dược khóa 23.
Ảnh: Trung tâm truyền thông

Thay mặt Ban Giám hiệu, Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh chào mừng các tân sinh viên đã trở thành những thành viên của mái nhà chung HUBT. Đồng thời, Phó Hiệu trưởng cũng không quên nhắn nhủ các tân sinh viên Dược khoa hãy nỗ lực, phấn đấu học tập, tu dưỡng đạo đức thật tốt để sau này trở thành những người thầy thuốc giỏi chuyên môn, sáng tâm đức.

HUBT – địa chỉ tin cậy của các Dược sĩ tương lai

Bạn Hoàng Ngọc Phượng - tân sinh viên Dược cũng đại diện cho các tân sinh viên chia sẻ những cảm nghĩ của mình tại buổi gặp mặt. Cô gái nhỏ nhắn đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám hiệu, Ban Chủ nhiệm cùng các thầy cô giáo của Khoa Dược đã dành sự quan tâm đặc biệt cho các tân sinh viên Dược khoa khi mới bước chân vào trường còn nhiều bỡ ngỡ, đồng thời cũng xin hứa sẽ không ngừng trau dồi kiến thức, tu dưỡng đạo đức trong suốt quá trình học tập tại trường và sau này.

Ban Chủ nhiệm Khoa Dược khoác áo choàng trắng và tặng quà cho 07 tân sinh viên, đại diện cho các sinh viên dược khoa Khóa 23.
Ảnh: Trung tâm truyền thông

Được biết, chương trình gặp mặt tân sinh viên là một hoạt động thường niên được các Khoa của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức đều đặn vào dịp đầu năm học mới. Không chỉ mang ý nghĩa là cầu nối tương tác trực tiếp giữa sinh viên với lãnh đạo khoa Dược, cuộc đối thoại trực tiếp này giúp nhà trường định hướng rõ hơn cho sinh viên về nghề nghiệp tương lai của mình, đồng thời lắng nghe tâm tư nguyện vọng, đề xuất chính đáng của sinh viên để có giải pháp điều chỉnh phù hợp, cải tiến công tác quản lý, giảng dạy nhằm cung cấp cho sinh viên dược khoa chất lượng đào tạo và dịch vụ tốt nhất.

Ban Chủ nhiệm, các thầy cô giáo của Khoa Dược. Ảnh: Trung tâm truyền thông

Tập thể Ban Chủ nhiệm, các thầy cô giáo Khoa Dược chụp ảnh lưu niệm với các tân sinh viên dược Khóa 23. Ảnh: Trung tâm truyền thông

Thu Hương