Khoa Ngôn ngữ Anh tổ chức Hội nghị khoa học sinh viên (Năm học 2020 - 2021)

Khoa Ngôn ngữ Anh tổ chức Hội nghị khoa học sinh viên (Năm học 2020 - 2021)

10:39 - 27-01-2021

Ngày 27/01/2021, Khoa Ngôn ngữ Anh - Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Hội nghị khoa học dành cho sinh viên.

Hội nghị được tổ chức tại Hội trường Khoa Răng Hàm Mặt – Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Tham dự Hội nghị có TS. Đặng Văn Đồng, Phó Trưởng phòng Khoa học và Đảm bảo chất lượng; TS. Đỗ Trọng Thiều, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Kinh doanh và Công nghệ cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, phòng ban chức năng trong nhà trường. Về phía Khoa Ngôn ngữ Anh có PGS.TS. Phan Văn Quế, Chủ nhiệm Khoa và các Phó Chủ nhiệm Khoa cùng các thầy, cô giáo và sinh viên của Khoa.

Năm 2020, dù gặp phải những khó khăn vì giãn cách và cách ly xã hội do dịch COVID-19, song với niềm say mê nghiên cứu khoa học và nỗ lực không mệt mỏi của thầy và trò Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội nói chung và Khoa Ngôn ngữ Anh nói riêng, Hội nghị Khoa học dành cho sinh viên (Năm học 2020 - 2021) đã thu hút nhiều sinh viên tham gia với những báo cáo khoa học đạt chất lượng khá cao.

Ban tổ chức đã lựa chọn được 06 đề tài nghiên cứu khoa học xuất sắc nhất của sinh viên Khoa Ngộn ngữ Anh để trình bày tại Hội nghị khoa học lần này.

PGS.TS. Phan Văn Quế, Chủ nhiệm Khoa Ngôn ngữ Anh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, PGS.TS. Phan Văn Quế, Chủ nhiệm Khoa Ngôn ngữ Anh bày tỏ niềm vui và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám hiệu và đại diện các đơn vị trong nhà trường đã luôn đồng hành, giúp đỡ những hoạt động đào tạo, phát triển của Khoa. Đồng thời, Phó Giáo sư Phan Văn Quế cũng chia sẻ, trong những năm qua, tại Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, nhiều sinh viên đã quan tâm và tham gia tích cực vào các hoạt động nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên. Và cũng xuất phát từ những nghiên cứu khoa học sinh viên này, nhiều em sau này đã phát triển thành đề tài khoá luận tốt nghiệp, từ đó có những sản phẩm khoa học và công nghệ được công nhận.

TS. Đặng Văn Đồng, Phó Trưởng phòng Khoa học và Đảm bảo chất lượng nhà trường phát biểu tại Hội nghị

TS. Đặng Văn Đồng, Phó Trưởng phòng Khoa học và Đảm bảo chất lượng nhà trường cho biết, truyền thống và phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên của Nhà trường tiếp tục được duy trì và đẩy mạnh không chỉ về số lượng mà còn chú trọng về chất lượng. Hoạt động nghiên cứu khoa học không chỉ là sân chơi rèn luyện cho các em phương pháp nghiên cứu mà quan trọng hơn hoạt động này còn tạo ra môi trường để các em thể hiện bản lĩnh, sức sáng tạo, sự đồng hành của các thầy cô giáo, để các em có thể tích lũy cho mình những hành trang quan trọng nhất. Điều này đã có sự tác động tích cực không chỉ với chất lượng đào tạo của Nhà trường mà còn giúp ích trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ của Việt Nam.

Sinh viên Dương Tuấn Sơn, K22.12 trình bày đề tài nghiên cứu khoa học tại Hội nghị

Kết quả nghiên cứu đã thể hiện tình yêu khoa học, niềm đam mê nghiên cứu và khám phá những điều mới mẻ trong các lĩnh vực văn hóa, xã hội của sinh viên nhà trường. Tại Hội nghị, 06 đề tài nghiên cứu khoa học xuất sắc của sinh viên đã được tiến hành và báo cáo bằng tiếng Anh. Điều này càng khẳng định thái độ nghiên cứu nghiêm túc, sự tự tin và năng lực thuyết trình của sinh viên ngày càng được nâng cao.

Sinh viên Lê Minh Phương, K22.12 trình bày đề tài nghiên cứu tại Hội nghị

Với những kết quả nghiên cứu khoa học của sinh viên trong năm học 2020 - 2021, hy vọng trong năm học tiếp theo, sinh viên của Khoa Ngôn ngữ Anh nói riêng và sinh viên toàn trường nói chung sẽ tiếp tục nỗ lực và đạt được nhiều thành tựu cao hơn nữa trong học tập cũng như trong hoạt động nghiên cứu khoa học./.

Tin và Ảnh: Thu Hương