Lễ Kỷ niệm 10 năm Thành lập Khoa Trung - Nhật

Lễ Kỷ niệm 10 năm Thành lập Khoa Trung - Nhật

12:59 - 25-11-2016

Hôm nay ngày 25.11. 2016  tại Phòng họp A204Y,  Khoa Trung - Nhật tổ chức Lễ Kỷ niệm 10 năm Thành lập Khoa, Đến dự buổi lễ có các đại diện lãnh đạo nhà Trường - Phó Hiệu trưởng, PGS. TS Vũ Văn Hóa; Phó Hiệu trưởng, PGS. TS Lê Khắc Đóa;TS. Đỗ Quế Lượng; Phó hiệu trưởng; Bí thư Đảng ủy PGS.TS Đỗ Minh Cương; Nguyễn Kim Sơn – Chánh Văn phòng Trường; đại diện phòng tổ chức – Thầy Vũ Kim Huyền, Phòng Giáo vụ, Phòng Tài vụ, Phòng Công tác sinh viên và nhiều đại diện của các phòng ban và cùng toàn thể cán bộ, giảng viên Khoa Trung - Nhật.

Chủ nhiệm Khoa Trung - Nhật, Th.S Bùi Thanh phát biểu trong buổi lễ

Chủ nhiệm Khoa Trung - Nhật, Th.S Bùi Thanh  nói về sự trưởng thành của Khoa, trước hết phải kể tới sự lớn mạnh của đội ngũ giảng viên. Nhớ lại khi mới thành lập vào tháng 11 năm 2006, toàn Khoa chỉ có 6 giảng viên cơ hữu, chưa ai có trình độ thạc sĩ. Lúc đó, mọi thứ đều thiếu thốn, nên toàn Khoa đã gồng mình đảm đương dạy tiếng Trung cho hai khối: Cử nhân Khóa 11 và 4 lớp Du học Trung Quốc và Đài Loan. Trong lúc phải vật lộn với khó khăn thử thách, do nhận thức được sự phát triển mạnh mẽ của trường ta trong những năm tới, Ban Chủ nhiệm khoa đã mạnh dạn lên kế hoạch trình Ban Giám hiệu cho tuyển thêm một số giảng viên có trình độ thạc sĩ, đồng thời Khoa gấp rút cử một số giảng viên lần lượt đi đào tạo cao học ở nước ngoài; vận động số còn lại vừa làm, vừa học. Khoa đặc biệt ưu tiên, khuyến khích các thầy. cô đi đào tao hàm thụ thạc sĩ ở trong nước. Hiện tại, một số giảng viên của Khoa đang tiếp tục học tiến sĩ ở Đài Loan để chuẩn bị cho đào tạo thạc sĩ tiếng Trung trong tương lai.

Với số lượng và trình độ giảng viên hơn 40 người như hiện nay, Khoa đang đảm nhận đào tạo tiếng Trung và tiếng Nhật ngoại ngữ 2 cho 42 lóp, gồm 16 lớp Cử nhân tiếng Trung và 26 lóp Cử nhân ngoại ngữ 2 tiếng Trung và tiếng Nhật.

Đến nay, Khoa đã đào tạo tiếng Trung cho hơn 500 sinh viên đi du học Trung Quốc và Đài Loan. Riêng Khối Cử nhân, kể từ khóa 11 đến nay, có 6 khóa với trên 400 cử nhân tiếng Trung đã ra trường. Chúng tôi hết sức vui mừng vi tất cả cử nhân do Khoa Trung - Nhật đào tạo đã đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động và các nhà tuyển dụng, đều có công ăn việc làm ổn định. Trong số đó có nhiều em làm việc đúng nghề đã học, làm phiên dịch độc lập trong các cuộc đàm phán song phương ký kết hợp đồng kinh tế, không ít em đảm đương nhiệm vụ trợ lý giám đốc về đối ngoại,...

Một số hình ảnh trong buổi Lễ

Phó Hiệu trưởng, PGS. TS Vũ Văn Hóa phát biểu trong buổi lễ

Ths. Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu trong buổi lễ

Toàn cảnh của buổi lễ

Nhìn lại chặng đường phấn đấu, rèn luyện và cống hiến 10 năm qua, kể từ ngày thành lập Khoa, đến nay, mỗi cán bộ, giảng viên trong Khoa đều cảm thấy sung sướng và không phụ tấm lòng yêu thương, chăm sóc ân cần, chỉ bảo của Ban Giám hiệu, trước hết là thầy Hiệu trưởng - GS. Trần Phương - đối với thầy trò trong Khoa. Chúng tôi cảm thấy vô cùng may mắn: như những hạt giống tốt được gieo trên mảnh đất phù sa, luôn được dòng suối mát tưới tắm,  đã nảy mầm và đang sinh hoa kết quả, góp phần tô đẹp thêm cho học hiệu của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tuổi 20 mãi mãi bền vững.