Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức nhập học trực tuyến cho Tân sinh viên khóa 26

20:27 - 25-08-2021

Ngày 25/8/2021, tại Trụ sở sở chính Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chính thức tiếp nhận hồ sơ nhập học của tân sinh viên khóa 26 theo hình thức trực tuyến.

Được biết, trong đợt tuyển sinh năm học 2021 - 2022, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh 5.000 chỉ tiêu (sử dụng kết quả thi THPT năm 2021 và xét tuyển bằng học bạ - kết quả học tập lớp 12) cho 27 ngành đào tạo hệ đại học chính quy.

Do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch cho sinh viên và tuân thủ các quy định giãn cách xã hội của Thành phố Hà Nội, Nhà trường tiến hành nhập học cho tân sinh viên khóa mới bằng hình thức trực tuyến. Theo đó, thí sinh sẽ tra cứu điểm trúng tuyển theo đường link http://bit.lv/tra cuu xet tuyen (nhập số chứng minh thư hoặc căn cước công dân để xem kết quả) nếu trong thời gian nhập học chưa nhận được giấy báo nhập học). Hồ sơ nhập học thí sinh cần phải chuẩn bị gồm có: Học bạ (trang lớp 12 đủ 02 phần: Học lực và Hạnh kiểm); Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (bắt buộc đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2021); Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021) hoặc Bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2021); Sơ yếu lí lịch sinh viên (thí sinh tải Mẫu SYLL trên website http://www.hubt.edu.vn); Chứng từ chuyển tiền (Biên lai chuyển tiền/Giấy chứng nhận chuyển tiền/Xác nhận chuyển tiền). Thí sinh phải chụp ảnh rõ nét tất cả những giấy tờ nêu trên và gửi vào hệ thống nhập học trực tuyến của Trường. Các thầy, cô giáo sẽ kiểm duyệt hồ sơ rồi gửi lại thông báo cho thí sinh. Nếu hồ sơ của thí sinh nào chưa hợp lệ, chưa đầy đủ thì hệ thống sẽ gửi yêu cầu thí sinh đó tiếp tục hoàn thiện giấy tờ cần thiết để nhập học thành công.

Chia sẻ về công tác nhập học trực tuyến năm nay, PGS.TS. Hà Đức Trụ, Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Nhà trường cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên năm nay Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức nhập học trực tuyến cho các tân sinh viên. Kế hoạch và phương án nhập học theo hình thức này đã được Trường chuẩn bị từ trước đó với quy trình, các bước thực hiện rõ ràng, giúp sinh viên dễ dàng truy cập, thao tác việc gửi hồ sơ theo quy định.

Phó Hiệu trưởng Hà Đức Trụ cũng khẳng định, nhập học trực tuyến là phương thức hữu hiệu trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp hiện nay. Dù nhập học theo hình thức nào thì Nhà trường vẫn luôn sẵn sàng hướng dẫn, hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để các sinh viên hoàn tất thủ tục nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Các thầy, cô giáo phòng Công tác sinh viên tiếp nhận hồ sơ nhập học trực tuyến của tân sinh viên khóa 26

Tân sinh viên hệ đại học chính quy năm 2021 sẽ tiếp tục hoàn thành thủ tục nhập học đợt 1 từ ngày 25/8 đến hết ngày 31/8/2021. Sau khi nhập học, các tân sinh viên sẽ được phân chia lớp bắt đầu đi học theo thời khóa biểu khi có thông báo chính thức của Nhà trường./.

Tin: Thu Hương

Ảnh: Huy Thuyết