Lễ trao giải thưởng Kawai lần thứ 26
Tiếng Việt

Thi đua - Khen thưởng

Lễ trao giải thưởng Kawai lần thứ 26

18:34 - 25-04-2015

Trong không khí cả nước tưng bừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam – thống nhất đất nước, và trong không khí tưng bừng thi đua lập thành tích trong giảng dạy và học tập của thầy và trò Trường Đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường. Sáng ngày 24/04 tại phòng A204 đã long trọng tổ chức buổi lễ trao thưởng học bổng Kawai lần thứ 26 cho 135 sinh viên tiêu biểu.

 

Toàn cảnh lễ trao giải thưởng Kawai lần thứ 26

Trường Đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội ngay từ những năm đầu thành lập còn biết bao bộn bề và khó khăn đã vinh dự được đón nhận tình cảm đặc biệt của ngài chủ tịch tập đoàn Kawai và ban lãnh đạo công ty kỹ thuật tổng hợp GE của Nhật Bản. Sau khi tập đoàn Kawai của Nhật Bản sang thăm trường đã nhận thấy sự tiềm năng trong sự giảng dạy và học tập của trường Đại học kinh doanh và công nghệ Hà Nội. Tổng giám đốc tập đoàn Kawai đã đồng ý mỗi năm tài trợ 1.000.000 yên tương đương 220.000.000 VND để trao học bổng cho những sinh viên có thành tích đặc biệt suất sắc. Học bổng Kawai là nguồn động viên, khích lệ to lớn cho hàng ngàn sinh viên của trường phấn đấu học tập tốt, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, có ý chí lập nghiệp hướng tới kinh doanh, tích cực tham gia các phong trào sinh viên, xây dựng trường lớp và có tinh thần vượt khó khăn để hoàn thành trách nhiệm xã hội.

Tới dự buổi lễ trao thưởng có đại diện của Công ty Kỹ thuật tổng hợp GE của Nhật Bản - ngài Masakazu Sekimoto( Cố vấn cao cấp của công ty). Về phía Nhà trường có TS. Đỗ Quế Lượng - PHT, PCT HĐQT, Chủ tịch HĐ TĐKT; PGS.TS Đỗ Minh Cương - PHT – Bí thư Đảng ủy; cùng các thành viên hội đồng giải thưởng Kawai; đại diện thường vụ Đoàn TN CSHCM và Hội sinh viên; đại diện lãnh đạo các đơn vị, đặc biệt là sự hiện diện của 135 sinh viên tiêu biểu trên 3.500 sinh viên toàn trường.

Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng giải thưởng Kawai – TS. Đỗ Quế Lượng thông báo kết quả thực hiện giải thưởng Kawai và kết quả lễ ký kết thỏa thuận cấp học bổng kawai năm học 2015 - 2016. Ngay sau đó là quyết định của Hiệu trưởng trường Đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội và danh sách 135 sinh viên được trao thưởng do TS. Nguyễn Đình Đức – Trưởng phòng Công tác sinh viên, thư kí Hội đồng công bố.

 

PHT TS. Đỗ Quế Lượng báo cáo kết quả thực hiện giải thưởng Kawai và lễ ký kết thỏa thuận cấp học bổng năm 2015 – 2016.

 

TS. Nguyễn Đình Đức – Trưởng phòng CTSV, Thư kí Hội đồng Kawai công bố danh sách khen thưởng

 

Tiếp theo đó ngài Masakazu Sekimoto đại diện lãnh đạo Công ty kỹ thuật tổng hợp GE của Nhật Bản lên gửi lời phát biểu, chia sẻ và động viên các bạn sinh viên:

“ Nhân dịp lần thứ 26 của buổi lễ trao học bổng Kawai, tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới các thầy cô trong Hội đồng giải thưởng Kawai đã xét thưởng một cách rất nghiêm túc để chọn ra những sinh viên xứng đáng để được nhận học bổng này. Tiền hỗ trợ từ công ty chúng tôi chỉ là một khoản tiền rất nhỏ thôi, tuy nhiên là chúng tôi sẽ cố gắng để năm nào cũng tài trợ học bổng để tạo niềm động lực cho sinh viên của trường Đại học Kinh doanh và công nghệ HN. Và nhờ có sự quản lí rất là chặt chẽ, chuẩn chỉ ở trong Hội đồng giải thưởng Kawai đã vận hành rất nghiêm túc. Cho đến nay, giải thưởng Kawai đã trở thành một giải thưởng rất tiếng tăm và điều này làm cho tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Tôi xin gửi lời chúc mừng các em sinh viên được nhận giải thưởng Kawai ngày hôm nay. Giải thưởng ngày hôm nay chính là phần thưởng bù đắp cho những cố gắng không ngừng nghỉ của các em hàng ngày. Và các em sẽ cảm thấy vinh dự vì giải thưởng Kawai này là giải thưởng phải trải qua quá trình tuyển trọn hết sức nghiêm ngặt và chính xác. Việt Nam có lực lượng dân số trong độ tuổi lao động rất là dồi dào, họ đều là những người rất trẻ trung và nhiệt huyết. Nhưng nếu chỉ có sự trẻ trung và nhiệt huyết thì sẽ không thể góp phần phát triển kinh tế được mà chúng ta còn phải cộng thêm lòng nhiệt tình trong kinh doanh. Chính vì vậy để đóng góp nhiều hơn cho đất nước, một hoạt động không thể thiếu đối với các bạn đó là chúng ta phải tự khởi nghiệp. Việc tự mình xây dựng kế hoạch để khởi nghiệp cho riêng mình thì việc đầu tiên đó là làm cho bản thân mình sẽ trưởng thành hơn trong kinh doanh, có trách nhiệm và hiểu biết hơn. Sau đó thì sẽ cống hiến cho sự phát triển của xã hội và của đất nước. Tôi mong chờ rất nhiều ở các bạn. Tôi hy vọng việc được nhận giải thưởng ngày hôm nay sẽ là cơ hội đối với các bạn. Rất mong các bạn có thể nuôi dưỡng được tinh thần khởi nghiệp kinh doanh, tinh thần nỗ lực trong việc học tập để cố gắng nhiều hơn cho đất nước và sự hợp tác hữu nghị phát triển giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản.

 

Đại diện sinh viên lên phát biểu cảm nghĩ và gửi lời cám ơn tới tập đoàn GE

Đáp lại tình cảm của Công ty kỹ thuật tổng hợp GE, bạn Lê Thị Tuyết ( lớp KT16.24 ) thay mặt 135 sinh viên được nhận giải thưởng ngày hôm nay lên gửi lời cảm ơn chân thành tới công ty Kỹ thuật tổng hợp GE, tới ngài Masakazu Sekimoto, đặc biệt cảm ơn tới ngài Misumaka Kawai tổng giám đốc tập đoàn GE Nhật Bản, người sáng lập ra quỹ học bổng đã luôn quan tâm và động viên sinh viên nhà trường trong suốt 14 năm qua. Sự quan tâm đặc biệt của công ty GE qua việc trao giải thưởng Kawai hàng năm là một động lực khích lệ cho các bạn sinh viên trong trường cố gắng nhiều hơn, học tập và rèn luyện tốt, tích cực tham gia phong trào sinh viên, tự tin lập nghiệp và sáng tạo trong nghiên cứu khoa học.

Qua đây xin gửi lời cảm ơn tới đại diện Công ty kỹ thuật tổng hợp GE lời chúc sức khỏe, chúc cho hoạt động kinh doanh của quý công ty GE ngày càng phát triển và đạt hiệu quả cao nhất. Chúc tình hữu nghị của nhân dân hai nước Việt Nam và Nhật bản ngày càng bền vững.

Dưới đây là một vài hình ảnh diễn ra trong buổi lễ trao thưởng:

 

Tiết mục văn nghệ mở màn của Hội SV, Đoàn TN trường

Hội đồng Kawai trao tặng hoa cho ngài Masakazu Sekimoto và PHT. TS Đỗ Quế Lượng

Ban lãnh đạo trường chụp ảnh kỉ niệm với đại diện công ty kỹ thuật tổng hợp GE

Bùi Thái

Ban biên tập

  • tags
Tin khác