Chương trình Chào tân sinh viên K26 của Khoa Kinh tế, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Khoa Kinh tế

15:31 - 24-10-2021

Hòa chung không khí mừng năm học mới, sáng ngày 24/10/2021, Khoa Kinh tế, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã long trọng tổ chức chương trình "Chào tân sinh viên K26 ngành Quản lý kinh tế". Vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, chương trình được tổ chức theo hình thức online. Rời xa tuổi học trò, bước những bước chân đầu tiên tới giảng đường đại học, chắc hẳn các bạn tân sinh viên ít nhiều đều mang trong mình những cảm xúc mới mẻ. Nhưng cảm xúc năm nay đặc biệt hơn bởi giảng đường đại học được biết đến qua hình ảnh, video và giới thiệu của thầy cô. Nhưng không khí vẫn rất háo hức đón các em “tân binh” bước vào một chặng đường mới – giảng đường đại học.

Tham dự chương trình có các khách mời là  các thầy cô giáo đại diện các phòng ban, Thầy Phạm Thành Sơn GVCN, các em sinh viên QLKT các khóa, các cao học viên chuyên ngành QLKT ở các đầu cầu. Lãnh đạo Khoa Kinh tế có TS. Bùi Văn Can- Chủ nhiệm khoa Kinh tế, GS.TS Tô Xuân Dân- Phó chủ nhiệm khoa, TS. Nguyễn Phúc Thọ- Phó chủ nhiệm khoa, TS. Nguyễn Thị Kim Chi- Phó chủ nhiệm khoa cùng toàn thể giảng viên khoa Kinh tế, và đặc biệt là các em tân sinh viên K26.

Tại buổi gặp gỡ, TS. Bùi Văn Can- Chủ nhiệm khoa đã giới thiệu tổng quan về Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, khoa Kinh tế; chương trình đào tạo; phương pháp học đại học; các hoạt động trải nghiệm; cơ hội việc làm… Những thông tin này giúp các em tân sinh viên hiểu hơn về môi trường học tập mới cũng như vững tin hơn vào sự lựa chọn của bản thân.

Ban Chủ nhiệm Khoa giải đáp những vướng mắc của sinh viên học tập tại Khoa.

Các tân sinh viên được Ban lãnh đạo Khoa và Bộ môn giới thiệu tổng quan về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên và chương trình đào tạo của chuyên ngành cử nhân QLKT và được xem video clip giới thiệu về cơ sở vật chất, các hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học, phong trào Đoàn hội của Khoa.

TS. Bùi Văn Can- Chủ nhiệm khoa nhắn nhủ tới các em tân sinh viên một điều đầy ý nghĩa để các em thêm động lực phấn đấu: “Một thực tế chứng minh rằng dù môi trường có tốt đến đâu nhưng quyết định sự thành công cuối cùng vẫn là ý chí quyết tâm học tập và vươn lên của mỗi sinh viên”.

Buổi gặp gỡ là cơ hội đầu tiên để các tân sinh viên giao lưu, gặp gỡ các giảng viên, sinh viên và cái nhìn khái quát bước đầu về Trường, về Khoa cũng như những vấn đề cơ bản liên quan đến chương trình đào tạo.

Lãnh đạo và các thầy, cô giáo Khoa Kinh tế chụp ảnh lưu niệm

Dù chương trình được tổ chức online nhưng khoảng cách giữa tân sinh viên K26 cùng các giảng viên, sinh viên và cựu sinh viên của Khoa Kinh tế đã được kéo gần hơn bao giờ hết. Những lời chia sẻ chân tình từ các thầy, cô và anh chị cựu sinh viên trong buổi gặp mặt đã mang lại những bài học quý báu, tiếp thêm động lực mới cho các bạn sinh viên K26, đánh dấu sự khởi đầu tốt đẹp cho một năm học hứa hẹn nhiều thành công.

Nguyễn Đức Bình

(TTTT)