Hợp tác giữa khoa Dược và Công ty Tập đoàn Dược phẩm MERAP

Hợp tác giữa khoa Dược và Công ty Tập đoàn Dược phẩm MERAP

15:19 - 24-10-2018

Vừa qua, Lãnh đạo Công ty CP Tập Đoàn MERAP và Ban Chủ nhiệm Khoa Dược đã có cuộc thăm và làm việc giữa hai đơn vị.

Ban Chủ nhiệm Khoa Dược đến thăm các Phòng thí nghiệm Bào chế & Công nghệ dược, Phòng thiết bị quang phổ và sắc ký của MERAP. Ảnh: Trung tâm truyền thông

Ngày 19/10/2018, DS Tô Hồng Thái – Tổng Giám đốc MERAP, TS. Đào Danh Sơn, TS. Nguyễn Khánh Hưng và DS Nguyễn Hoàng Nam đã đến thăm Khoa Dược. PGS.TS. Lê Văn Truyền - Chủ nhiệm Khoa cùng các Phó Chủ nhiệm và các trợ lý đã đón chào đoàn và hướng dẫn đoàn đi thăm các Phòng thí nghiệm Bào chế & Công nghệ dược, Phòng thiết bị quang phổ và sắc ký.

Lãnh đạo MERAP nghe giới thiệu về Khoa Dược. Ảnh: Trung tâm truyền thông

Sau đó, DS Tô Hồng Thái đã mời Ban chủ nhiệm Khoa Dược, các trợ lý và DSCK II Trần Bình Duyên, TS. Đinh Hải Bình, đại diện Trung tâm Truyền thông thăm tổ hợp các Nhà máy của MERAP tại Văn Giang (Hưng Yên).

MERAP giới thiệu về Công Ty. Ảnh: Trung tâm truyền thông

MERAP được DS Tô Hồng Thái thành lập vào năm 1999. Ra mắt sản phẩm đầu tiên năm 2001, ký hợp đồng với Hãng KMAN (Germany) xây dựng Nhà máy năm 2009, năm 2013 đạt doanh số trên 500 tỷ VNĐ, năm 2015 nhận danh hiệu “Nhãn hiệu nổi tiếng – Nhãn hiệu cạnh tranh” là những cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển và trưởng thành của Tập đoàn MERAP. Trong nhiều năm MERAP có tốc độ tăng trưởng 25% mỗi năm. Hiện nay MERAP sở hữu 1 nhà máy sản xuất kháng sinh dòng Cephalosporin (thuốc uống và thuốc tiêm bột), dây chuyền sản xuất thuốc mỡ, kem và mỹ phẩm và đay chuyền sản xuấtthuốc nhỏ mắt, mũi, tai. Đặc biệt MERAP vừa hoàn thành xây dựng Nhà máy chiết xuất dược liệu với dây chuyền chiết xuất hiện đại nhập khẩu từ Cộng Hòa Liên Bang Đức. Để phục vụ công tác đảm bảo chất lượng sản phẩm MERAP có các Phòng Kiểm nghiệm (QC), Đàm bảo chất lượng (QA) trang bị đầy đủ các thiết bị kiểm nghiệm và nghiên cứu – phát triển. MERAP có một đội ngũ cán bộ khoa học – kỹ thuật trẻ, nhiệt tình cống hiến, có trình độ chuyên môn cao, nhiều cán bộ có trình độ Thạc sỹ, Tiến sỹ đào tạo trong nước và nước ngoài (Cộng hòa Pháp, Hàn Quốc …)

Đoàn đi thăm và trao đổi ý kiến với Trưởng phòng Kiểm nghiệm. Ảnh: Trung tâm truyền thông

Sau khi giới thiệu về công ty, Tổng Giám đốc MERAP và các cán bộ kỹ thuật đã mời Đoàn đại biểu Khoa Dược thăm Nhà máy Cephalosporin, Nhà máy chiết xuất dược liệu, các Phòng Kiểm nghiệm và Đảm bảo chất lượng.

Trao đổi ý kiến với TGĐ tại Phòng thử độ ổn định/hạn dùng của thuốc. Ảnh: Trung tâm truyền thông

Tại buổi làm việc bàn về khả năng hợp tác giữa hai Bên, sau khi cảm ơn Lãnh đạo MERAP đã dành cho Đoàn sự đón tiếp ân cần, trọng thị, PGS.TS. Lê văn Truyền đã đề xuất các hướng hợp tác sau đây giữa hai đơn vị:

1.      Khoa Dược sẵn sàng hợp tác với MERAP trong công tác R&D, huấn luyện – đào tạo về GMP và công nghệ bào chế

2.      Tạo điều kiện để MERAP sử dụng các thiết bị về công nghệ bào chế và kiểm nghiệm dạng bào chế tại các Phòng thí nghiệm của Khoa Dược nhằm phục vụ hoạt động R&D của Công Ty

3.      MERAP tham gia và phối hợp tổ chức các buổi sinh hoạt khoa học tại Khoa Dược và tại MERAP để cán bộ khoa học – kỹ thuật hai Bên giao lưu, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm

4.      MERAP nhận sinh viên dược khoa năm cuối thực tập tại Nhà máy

Thăm dây chuyền sản xuất kháng sinh Cephalosporine của công ty. Ảnh: Trung tâm truyền thông

DS Tô Hồng Thái vui vẻ tiếp nhận các đề xuất và hy vọng hai bên sẽ cụ thể hóa trong Bản Ghi Nhớ để tiến đến ký Hợp đồng hợp tác giữa Công ty CP Tập Đoàn MERAP và Khoa Dược - Đại Học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội, làm cơ sở cho sự hợp tác lâu dài trong sự nghiệp đào tạo dược sỹ đại học chất lượng cao đáp ứng yêu cầu và nhu cầu phát triển công nghiệp Dược trong tương lai.

MERAP giới thiệu các sản phẩm hàng đầu của Công Ty. Ảnh: Trung tâm truyền thông

Thăm nhà máy chiết xuất dược liệu. Ảnh: Trung tâm truyền thông

Thăm phòng Nghiên cứu – Phát triển. Ảnh: Trung tâm truyền thông

Trung tâm Truyền Thông