Chào đón Tân sinh viên chuyên ngành Y đa khoa khóa 23

Chào đón Tân sinh viên chuyên ngành Y đa khoa khóa 23

15:27 - 24-09-2018

Ngày 24/9/2018, Khoa Y – Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt tân sinh viên Y khoa khóa 23 - ngành Bác sĩ đa khoa.

Buổi gặp mặt có sự tham dự của đại biểu là lãnh đạo các Khoa thuộc nhóm ngành khoa học Sức khỏe của nhà trường, đó là Khoa Dược học, Khoa Răng - Hàm - Mặt (Nha khoa), Khoa Điều dưỡng cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban, đơn vị chức năng của Trường. Về phía Khoa Y có: GS.TS. Lê Anh Tuấn – Chủ nhiệm Khoa; Các Phó chủ nhiệm Khoa có: GS.TS. Nguyễn Văn Nguyên, PGS.TS. Nguyễn Văn Tường, TS. Chu Tiến Cường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, kỹ thuật viên và trợ lý của Khoa. Đặc biệt trong buổi gặp gỡ này là có 145 Tân sinh viên chuyên ngành Y khoa khóa 23 tham dự.

Description: C:\Users\pc\AppData\Local\Temp\Rar$DIa0.631\IMG_5947.JPG

GS.TS. Lê Anh Tuấn – Chủ nhiệm Khoa Y phát biểu tại buổi gặp mặt các tân sinh viên chuyên ngành Y khoa Khóa 23 - Ảnh Trung tâm Truyền thông

Tháng 11/2015, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo cho phép mở mã ngành đào tạo mới thuộc khối khối khoa học Sức khoẻ, trong đó là ngành Y khoa nhằm đào tạo cung cấp nguồn nhân lực Bác sĩ đa khoa để đáp ứng nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ ngày càng cao của nhân dân. Cũng từ đó, các bạn trẻ đam mê ngành Y lại có thêm một địa chỉ tin cậy để thực hiện ước mơ được học ngành Y khoa để trở thành Thầy thuốc - Bác sỹ đa khoa khám chữa bệnh cứu người. Tính đến nay, Trường đã tuyển sinh và đào tạo được 3 khóa sinh viên Y khoa với gần 400 em đang theo học.

Description: C:\Users\pc\AppData\Local\Temp\Rar$DIa0.976\IMG_5930.JPG
PGS.TS. Nguyễn Văn Tường – Phó Chủ nhiệm Khoa Y giới thiệu cho các tân sinh viên ngành Y khoa một số điểm về những điều kiện cơ bản nhất  đảm bảo chất lượng đào tạo ngành Y khoa của Trường - Ảnh Trung tâm Truyền thông

Tại buổi gặp mặt, PGS.TS. Nguyễn Văn Tường – Phó Chủ nhiệm Khoa Y nhấn mạnh: “…Để trở thành một bác sĩ giỏi về chuyên môn, tốt về nhân cách đạo đức, các em phải xác định được mục đích học tập của mình, say mê học tập yêu ngành yêu nghề, cần cù chịu khó, có phương pháp học tập, rèn luyện đạo đức tốt và quan trọng nhất là phải có ý chí vươn lên…”.

Tiếp theo, GS.TS. Nguyễn Văn Nguyên – Phó Chủ nhiệm khoa Y cũng Giới thiệu về Chuẩn năng lực cơ bản của Bác sĩ đa khoa theo Quyết định số 1854/QĐ-BYT ngày 18/5/2015 cho các tân sinh viên hiểu rõ hơn về ngành mình đã lựa chọn với 04 lĩnh vực, 20 tiêu chuẩn và 90 tiêu chí.

Description: C:\Users\pc\AppData\Local\Temp\Rar$DIa0.559\IMG_5936.JPG

GS.TS. Nguyễn Văn Nguyên – Phó Chủ nhiệm Khoa Y phát biểu tại buổi gặp
             mặt tân sinh viên  ngành Y khoa khóa 23 - Ảnh Trung tâm Truyền thông

Giáo sư Nguyễn Văn Nguyên chỉ rõ: Trong lĩnh vực về Năng lực hành nghề chuyên nghiệp, bác sĩ đa khoa phải có tác phong hành nghề chuyên nghiệp theo những chuẩn mực đạo đức, pháp lý và tôn trọng các giá trị văn hóa đa dạng. Trong lĩnh vực về Năng lực ứng dụng kiến thức y học, bác sĩ đa khoa phải có khả năng ứng dụng kiến thức của ngành khoa học cơ bản y học cơ sở, bệnh học, y xã hội học làm cơ sở lý luận để nhận biết, giải thích, giải quyết vấn đề và truyền đạt cho cá nhân, nhóm cá nhân, cộng đồng về tình trạng sức khỏe, bệnh tật. Về Năng lực chăm sóc y khoa, bác sĩ đa khoa phải có khả năng giải quyết các nhu cầu chăm sóc sức khỏe cơ bản một cách an toàn, kịp thời, chi phí hiệu quả dựa vào bằng chứng khoa học và phù hợp với điều kiện thực tế. Đồng thời, bác sĩ đa khoa phải có khả năng giao tiếp hiệu quả đối với người bệnh, người nhà người bệnh, đồng nghiệp và cộng đồng.

Description: C:\Users\pc\Downloads\IMG_5943Fixed.jpg

GS.TS. Lê Anh Tuấn – Chủ nhiệm Khoa Y phát biểu kết thúc buổi gặp mặt tân sinh
           viên Y đa khoa khoá 2 - Ảnh Trung tâm Truyền thông

Trước khi kết thúc buổi gặp mặt tân sinh viên ngành Y khoa khoá 23, GS. TS Lê Anh Tuấn chia sẻ: “… Ngành Y là một ngành đặc biệt. Vì vậy, việc tuyển chọn, đào tạo sử dụng nhân lực y tế cũng như chế độ đãi ngộ cũng đặc biệt. Khi đã trở thành một cán bộ, nhân viên y tế, tất cả đều phải có kiến thức y học trong việc ứng dụng vào thực tiễn nghề nghiệp. Là một trường đại học tư thục không vì lợi nhuận, được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép mở mã ngành đào tạo Bác sĩ đa khoa, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã và đang từng bước củng cố hoàn thiện dần các tiêu chí đảm bảo chất lượng đào tạo đại học ngành Y khoa, khẳng định vị thế cũng như chất lượng đào tạo của mình trong hệ thống giáo dục nước nhà. Với Chương trình đào tạo Y khoa đạt chuẩn, với hệ thống các phòng học lý thuyết và thực hành tại trường đã và đang đầu tư cho xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và cơ sở thực hành công bố đủ điều kiện đào tạo lâm sàng cho sinh viên y đa khoa tại các Bệnh viện tại Hà Nội các em có thể hoàn toàn yên tâm khi học tập tại trường…”.

Phát biểu kết thúc buổi gặp mặt tân sinh viên ngành Y khoa khoá 23, GS.TS. Lê Anh Tuấn – Chủ nhiệm Khoa Y thay mặt Ban Chủ nhiệm khoa và toàn thể cán bộ, giảng viên và nhân viên Khoa Y chúc mừng các tân sinh viên Y khoa khóa 23 đã vượt qua kỳ thi THPT và lựa chọn Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là nơi học tập để trở thành người thầy thuốc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân ./.

Thu Hương