PGS.TS. Hà Đức Trụ chủ trì họp nghiệm thu phòng thực hành sản xuất điện mặt trời

16:16 - 24-08-2017

Ngày 24-8, Khoa Điện - Điện tử của trường Đại học kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức buổi khánh thành và nhiệm thu phòng thực hành sản xuất điện mặt trời tại tầng 7 nhà A (Vĩnh Tuy) được khởi công từ tháng 6 - 2017 tới nay đã chính thức đi vào vận hành. Tham dự buổi khánh thành có: PGS.TS. Hà Đức Trụ - Phó hiệu trưởng nhà trường; Bà Nguyễn Thị Hương - Trưởng phòng Tài vụ, Ông Lại Việt Hùng - Trưởng phòng Quản trị A; Bà Nguyễn Thị Mai Hương - Phó Chánh văn phòng cùng toàn thể các thầy, cô giáo của Khoa Điện - Điện tử.

GS. Hiệu Trưởng Trần Phương đã gửi lời chúc mừng Khoa Điện - Điện tử trong việc xây dựng thành công công trình thứ hai cho nhà trường. GS cho rằng: “...cơ sở vật chất kỹ thuật và điều kiện còn khó khăn nhưng khoa đã rất nỗ lực, cố gắng đẩy nhanh tiến độ để đưa công trình đi vào hoạt động sớm hơn dự kiến, tôi đánh giá cao công lao và sức sáng tạo của các thầy trong khoa, mặc dù thời tiết xấu, điện năng hòa vào lưới điện tuy ít những vẫn bơm được vào lưới điện an toàn, điều này là một trong những thành công lớn trong lĩnh vực sáng tạo công nghệ của riêng Khoa Điện - Điện tử cũng như trong toàn trường...”.

PGS.TS. Hà Đức Trụ vui mừng bày tỏ: “Phòng thực hành sản xuất điện mặt trời của Khoa Điện - Điện tử là một thành công lớn của nhà trường. Công trình có ý nghĩa rất lớn nhằm phục vụ công việc nghiên cứu, đào tạo ra các kỹ sư thực hành, có trình độ, kỹ thuật cao về điện phục vụ cho cộng đồng và xã hội”.

Một số hình ảnh diễn ra trong buổi nhiệm thu:

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới ba pha công suất lớn:

Tính năng:

- Phát hòa công suất điện mặt trời vào lưới điện tòa nhà khi có nắng.

- Giảm công suất tiêu thụ điện lưới của tòa nhà.

- Bán điện ngược ra lưới EVN khi không dùng hết công suất.

Lợi ích:

- Giảm chi phí tiền điện hàng tháng. Thời gian hoàn vốn từ 4 đến 6 năm tùy từng khu vực.

- Sản xuất điện bán ra lưới EVN tạo thu nhập đối với các hộ đã ký hợp đồng theo quyết định 11/2017/QĐ-Ttg của chính phủ.

Ưu điểm:

- Giảm chi phí vật liệu chống nóng một phần cho mái nhà và các thiết bị để trên mái nhà (điều hòa, bồn nước,quạt thông gió,...).

- Không phải bảo dưỡng.

- Hoạt động hoàn toàn tự động.

- Chi phí đầu tư ban đầu thấp, lắp đặt đơn giản, không phải thay đổi thiết kế điện hiện có.

- Tuổi thọ hệ thống rất cao. Thời gian bảo hành dài hạn (từ 5 đến 10 năm).

Khánh Linh

Ban Biên Tập