Khoa tiếng Anh A2 tổ chức Cuộc thi “Sinh viên nói tiếng Anh giỏi”

Khoa Tiếng Anh A2

Khoa tiếng Anh A2 tổ chức Cuộc thi “Sinh viên nói tiếng Anh giỏi”

09:47 - 24-03-2018

Nhằm khuyến khích sinh viên mạnh dạn giao tiếp bằng tiếng Anh và thúc đẩy phong trào học tiếng Anh trong sinh viên, ngày 23/3/2018, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu, Khoa tiếng Anh A2 Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức Cuộc thi nói tiếng Anh giỏi dành cho các sinh viên đang học tại đây.

Tham dự sự kiện có: TS. Đỗ Quế Lượng - Phó Hiệu trưởng thường trực, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị; Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh; GS.TS. Nguyễn Trọng Đàn - Chủ tịch Hội đồng khoa học về đào tạo tiếng Anh; Ông Vũ Kim Huyền - Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; Bà Nguyễn Thị Mai Hương - Phó Chánh văn phòng trường; Ông Ngô Thế Hiền - đại diện Bản tin Kinh doanh và Công nghệ; ThS. Trần Thị Nga - Phó CNK Khoa Tiếng Anh Cử nhân; ThS. Phạm Minh Cường - CNK  Khoa Tiếng Anh B; ThS. Nguyễn Hồng Hạnh - Phó Chủ nhiệm thường trực Khoa Tiếng Anh A1; Ông Lê Xuân An - phòng Công tác sinh viên. Về Khoa tiếng Anh A2 có: ThS. Dương Cẩm Tú - Chủ nhiệm Khoa, ban Chủ nhiệm Khoa và tập thể các thầy cô trong khoa cùng các sinh viên toàn khoa và các sinh viên lớp tiên tiến và trong CLB của Khoa đến tham gia cuộc thi.

Description: Hiển thị IMG_0093.JPG

Cuộc thi "Sinh viên nói tiếng Anh giỏi" giúp sinh viên tăng cường kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, tăng cường khả năng hội nhập quốc tế, nâng cao tính tự tin mạnh dạn khi giao tiếp bằng tiếng Anh, tạo môi trường cho sinh viên trao đổi, học hỏi, trau dồi tiếng Anh theo từng chủ điểm đã học để ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày, khơi dậy trong sinh viên niềm đam mê và sự hứng thú đối với môn học, đồng thời tạo cơ hội để giáo viên và sinh viên toàn trường nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Với nhiều hình thức khác nhau sinh viên có thể chọn để tham gia cuộc thi như: thuyết trình, kể chuyện, diễn kịch, đọc thơ, hát, hùng biện... bằng tiếng Anh. Cuộc thi là một sân chơi bổ ích dành cho tất cả các bạn sinh viên yêu thích tiếng anh, tạo động lực cho sinh viên hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình đồng thời cũng thể hiện các giáo viên bày tỏ sự quan tâm của mình đến với sinh viên, sự nhiệt huyết của mình đối với nghề và trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị Tiếng Anh với nhau.

Cuộc thi được chia ra rất nhiều chủ đề và được các bạn sinh viên hoàn thành khá xuất sắc. Mỗi chủ đề mang một màu sắc riêng. Một số bạn sinh viên thể hiện phần thi của mình một cách tự tin, lưu loát và thành thạo. Bài dự thi của các sinh viên Dương Tuấn Sơn, Nguyễn Thị Ánh và Lê Trường Giang,… đã nhận được rất nhiều lời khen của các đại biểu, ban Giám khảo và các thầy cô giáo của Khoa tiếng Anh A2. Ngoài ra, còn một số bạn sinh viên tuy chưa được nổi bật nhưng các bạn đã cố gắng hoàn thành tốt nhất có thể bài dự thi của mình.

Tại cuộc thi, ThS. Dương Cẩm Tú - Chủ nhiệm Khoa tiếng Anh A2 đã gửi lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo tham gia sự kiện. ThS. Dương Cẩm Tú chia sẻ: “…Với quyết tâm cao của Khoa tiếng Anh A2 và nhận được sự ủng hộ từ các đơn vị trong nhà trường, có thể nói rằng, cuộc thi đã trở thành truyền thống của khoa kể từ khi thành lập Khoa đến nay. Trong năm học 2016 – 2017, cuộc thi đã gặt hái được rất nhiều thắng lợi đáng kể. Đó là Cuộc thi Rung Chuông Vàng được Đài truyền hình Việt Nam về đưa tin.Đặc biệt, đội tuyển không chuyên tiếng Anh của Khoa đã đạt giải Ba cuộc thi Olympic Tiếng Anh Chuyên ngữ các trường Đại Học toàn miền Bắc trong năm học này. Cuộc thi đã giúp cho các bạn sinh viên tự chủ được khả năng học tập của mình cũng như trong cuộc sống. để xây dựng được một lực lượng sinh viên học tốt tiếng Anh như ngày hôm nay, đó là sự cố gắng không mệt mỏi của cả cô và trò Khoa tiếng Anh A2…”.

Description: Hiển thị IMG_0084.JPG

TS. Đỗ Quế Lượng - Phó Hiệu trưởng thường trực, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường phát biểu tại Cuộc thi do Khoa tiếng Anh A2 tổ chức. Ảnh: Trung tâm truyền thông

TS. Đỗ Quế Lượng - Phó Hiệu trưởng thường trực, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường biểu dương những cố gắng của cô và trò Khoa tiếng Anh A2 trong thời gian qua, đồng thời cũng có đôi lời nhắn nhủ: “... Cuộc thi là một sân chơi vô cùng bổ ích, tăng cường chất lượng đào tạo của khoa, thể hiện sự quan tâm của các thầy cô giáo đối với sinh viên, đồng thời cũng tạo động lực học tập cho các sinh viên trong toàn trường. Đây là điều đáng được tuyên dương và trân trọng. Tôi mong các thầy cô giáo trong toàn trường nói chung và Khoa tiếng Anh A2 nói riêng sẽ cùng nhau phát huy hết khả năng, tâm huyết với nghề của mình để giúp cho các em sinh viên ngày một trưởng thành, gặt hái được nhiều thành công hơn nữa…”.

Description: Hiển thị IMG_0080.JPG

Ban Giám khảo của Cuộc thi. Ảnh: Trung tâm truyền thông

Description: Hiển thị IMG_0074.JPG

Sinh viên Dương Tuấn Sơn, lớp TA22.12 đạt giải Nhất cuộc thi. Ảnh: Trung tâm truyền thông