Khoa Răng Hàm Mặt tổ chức Tư vấn và Khám răng miễn phí cho học sinh tiểu học trên địa bàn Quận Hai Bà Trưng

10:59 - 23-05-2019

Hưởng ứng Ngày sức khỏe răng miệng thế giới (ngày 20-3) và chào đón ngày Tết thiếu nhi 1-6, ngày 23/5/2019, Khoa Răng Hàm Mặt phối hợp với Đoàn Thanh niên Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Đoàn Thanh niên Quận Hai Bà Trưng tổ chức Chương trình khám, tư vấn chăm sóc răng miệng, hàn răng miễn phí cho học sinh của các trường tiểu học trên địa bàn Quận Hai Bà Trưng.

Description: C:\Users\pc\AppData\Local\Temp\Rar$DIa0.454\IMG_3921.JPG

Các bé được thăm khám và tư vấn bảo vệ răng miệng đúng cách. Ảnh: Huy Thuyết

Chương trình diễn ra trong ngày 23/5, vào lúc 7h30 - 17h tại Trung tâm thực hành lâm sàng của Khoa Răng Hàm Mặt – Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Với đội ngũ y, bác sĩ dày dặn kinh nghiệm cùng với trang thiết bị hiện đại, các bé được thăm khám, tư vấn miễn phí cách chăm sóc răng miệng hiệu quả nhất.

PGS.TS. Phạm Dương Châu – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Chủ nhiệm Khoa Răng Hàm Mặt gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn Thanh niên Quận Hai Bà Trưng và Đoàn Thanh niên của trường đã song hành với Khoa tổ chức chương trình ý nghĩa và mong muốn sẽ được tiếp tục tham gia vào sự kiện phục vụ cộng đồng này hàng năm. Phó Giáo sư chia sẻ: Một nghiên cứu phỏng vấn hơn 500 trẻ em và hơn 500 phụ huynh năm 2019 cho thấy bệnh răng miệng có ảnh hưởng và tác động tiềm ẩn đến cuộc sống của trẻ tại trường như nghỉ học, kém tự tin trong giao tiếp. Nhận thức rõ được vấn đế này, Khoa Răng Hàm Mặt – Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội mong muốn được đóng góp một phần công sức của mình trong công tác nâng cao tinh thần, thói quen chăm sóc răng miệng cho tất cả mọi người. Phó Giáo sư Phạm Dương Châu cũng khẳng định, đây là một chương trình cần thiết và quan trọng trong công tác tuyên truyền, khuyến khích xây dựng thói quen tốt để bảo vệ sức khỏe răng miệng trong cộng đồng, đặc biệt là các bé đang trong độ tuổi học đường.

Description: C:\Users\pc\AppData\Local\Temp\Rar$DIa0.700\IMG_3932.JPG

Chương trình do Khoa Răng Hàm Mặt phối hợp với Đoàn Thanh niên Quận Hai Bà Trưng và Đoàn Thanh niên Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức. Ảnh: Huy Thuyết

Ông Trần Hữu Hạnh – Bí thư Đoàn Thanh niên Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cho biết: Trong nhiều năm qua, Đoàn Thanh niên Quận Hai Bà Trưng và Đoàn Thanh niên nhà trường có mối quan hệ khăng khít, đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa và tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi. Chúng tôi hy vọng chương trình sẽ mang lại những kết quả tốt đẹp, góp phần cải thiện cuộc sống cộng đồng với mục tiêu mang "nụ cười Việt" đến với 23 triệu người trong năm 2020.

Trao đổi với PV Trung tâm Truyền thông, chị Nguyễn Hồng Thu – phụ huynh bé Trần Bảo Ngọc bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn tới Đoàn Thanh niên, Khoa Răng Hàm Mặt Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Đoàn Thanh niên Quận Hai Bà Trưng đã tổ chức một chương trình phục vụ cộng đồng vô cùng bổ ích trong dịp hè này. Chị Thu cũng cho biết: Trước khi đưa con đến khám tại đây, bản thân tôi và con gái tỏ ra khá lo lắng, nhưng khi tận mắt chứng kiến các trang thiết bị hiện đại được sử dụng tại Khoa Răng Hàm Mặt cùng với sự chăm sóc tận tình của các y, bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao trong việc chăm sóc răng miệng đúng cách, con tôi rất yên tâm, vui vẻ và mong muốn tiếp tục khám chữa nơi đây.

Chương trình thu hút hơn 200 học sinh tham gia và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của Ban Giám hiệu nhà trường cũng như Lãnh đạo các trường tiểu học trong khu vực.

Thu Hương

Trung tâm Truyền thông